Bỏ hàng trăm khoản phí, lệ phí nông nghiệp vào năm tới
Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa cho biết tinh thần của Bộ là những loại thuế phí thuộc thẩm quyền của Bộ không hợp lý sẽ bỏ ngay.
297 kết quả phù hợp
Bỏ hàng trăm khoản phí, lệ phí nông nghiệp vào năm tới
Mới đây, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn vừa cho biết tinh thần của Bộ là những loại thuế phí thuộc thẩm quyền của Bộ không hợp lý sẽ bỏ ngay.
Lại phát hiện trại heo 800 con xài chất cấm
Cán bộ chi cục Thú y vừa phát hiện trang trại chăn nuôi Minh Ngọc, huyện Củ Chi, TP HCM sử dụng thức ăn chứa chất cấm salbutamol (chất tạo nạc, tăng trọng).
Thịt heo siêu nạc chứa chất cấm dễ dàng lên bàn ăn của người tiêu dùng do cơ quan an toàn vệ sinh thực phẩm khó kiểm soát hết.
Công nghệ lên đời thực phẩm thối
Những con gà trắng nhợt, thịt heo thối rữa chỉ cần ngâm vào hóa chất một thời gian ngắn sẽ trở nên tươi ngon, bắt mắt sau đó tung ra thị trường tiêu thụ.
Nuôi gà chỉ lãi 2.000 đồng một con, vì sao?
Theo phân tích của giới chuyên môn, mất 42-70 ngày để xuất chuồng 1 con gà nhưng người chăn nuôi ở Việt Nam chỉ lãi được khoảng 2.000 đồng.
Phận 'bướm đêm' trên phố Hà Nội
19h ở trục đường Liễu Giai, trước cổng Đại sứ quán Nhật và trường Quốc tế Hà Nội, những “bướm đêm” bắt đầu xuất hiện và ra tín hiệu bắt khách.
Dùng hóa chất biến da gà trắng thành vàng ươm
Chủ lò mổ gà khai nhận mua hóa chất ở chợ Kim Biên trộn với dầu hôi rồi nhúng gà vào. Sau khi được "tắm" hóa chất, con gà nhợt nhạt sẽ có màu da vàng ươm bắt mắt.
Người chăn nuôi lãi... 2.000 đồng một con gà
Mất 42-70 ngày để xuất chuồng một con gia cầm, nhưng người chăn nuôi chỉ lãi được 2.000 đồng.
Đóng cửa vì nuôi gà 70 ngày lãi chỉ bằng cốc trà đá
Để một sản phẩm gia cầm xuất chuồng, người sản xuất mất từ 42 ngày đến 70 ngày nhưng lãi thu về chỉ 2.000-3.000 đồng/con.
Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
Rất nhiều lò mổ lậu trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, địa phương cung ứng thịt heo chủ yếu cho TP HCM, có quy trình giết mổ cực kỳ dơ bẩn.
Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Mổ lậu ở những điểm bí mật rất khó phát hiện, thịt bẩn tràn ra thị trường càng khó kiểm soát.
Nuôi heo bằng chất cấm ngày càng nhiều
Tỷ lệ mẫu heo tồn dư chất cấm tăng từ 14% (kiểm tra tháng 6/2015) lên 22% (kiểm tra tháng 8/2015).
Rợn người với lò mổ tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo
Để kiếm lời bất chính, các thương lái bất chấp sức khỏe người tiêu dùng, đã tiêm thuốc ngủ, bơm nước vào heo để tăng trọng, biến “heo lành” thành “heo độc”.
Heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh được đưa vào các lò mổ lậu rồi phân phối ra các chợ mà không gặp trở ngại nào.
Các lò này ở phường Long Bình (Biên Hòa, Đồng Nai) giết mổ heo không rõ nguồn gốc, không được kiểm dịch, thậm chí giết mổ cả heo bệnh, heo chết.
Truy tìm chất cấm tại lò mổ heo
Để có được kết quả cảnh báo tình trạng sử dụng chất cấm tăng báo động trong chăn nuôi thời gian qua, các cán bộ thú y (Chi cục Thú y TP HCM) phải nhiều đêm thức trắng.
Đường đi của chất tạo nạc gây ung thư
Nhiều cơ sở với hàng nghìn con heo - được cung ứng cho TP HCM, Bình Dương sử dụng chất cấm cho heo ăn.
Chém người đứt đầu, trốn truy nã suốt 7 năm
Sau khi chém chết người, Thành bỏ trốn sang Campuchia. 7 năm sau, trong một lần về thăm người thân, thanh niên này bị công an bắt giữ.