Việc Nhật Bản xây dựng nhà máy thu mua, chế biến tại Phú Yên hứa hẹn cải thiện năng suất và chất lượng cá ngừ đại dương Việt Nam.
442 kết quả phù hợp
Việc Nhật Bản xây dựng nhà máy thu mua, chế biến tại Phú Yên hứa hẹn cải thiện năng suất và chất lượng cá ngừ đại dương Việt Nam.
Nhật Bản muốn xây nhà máy chế biến cá ngừ ngay tại Việt Nam
Doanh nghiệp Nhật Bản muốn đầu tư xây dựng nhà máy chế biến và bảo quản cá ngừ đại dương công suất 1.800 tấn nguyên liệu tại Phú Yên.
Thời điểm có khả năng bị đau tim nhất là 6h 53 phút
Thời gian trong ngày có ảnh hưởng đến cảm xúc, nhu cầu, khả năng của con người. Sau đây là một vài bí mật mà đồng hồ sinh học điều khiển cuộc sống của chúng ta.
Không gian sống sang trọng của Tinna Tình ở Sài Gòn
Để căn hộ riêng mang đậm phong cách châu Âu cổ điển, nữ diễn viên "Long Ruồi" tự tay thiết kế nội thất và trang trí.
Vì sao cá hồi Việt mất tích ở siêu thị?
Trại nuôi không đủ cung cho nhà hàng tại địa phương, sự ngộ nhận của người dùng về giá trị dinh dưỡng ít ỏi khiến cá hồi Việt mất dấu tại các thị trường lớn như Hà Nội và TP HCM.
Việt Nam hợp tác với Philippines khai thác, chế biến cá ngừ
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Vũ Văn Tám cho biết, Việt Nam đã và sẽ cử đoàn công tác sang Philippines học hỏi kinh nghiệm khai thác, chế biến cá ngừ.
Nuôi cá giữa biển khơi, mở nguồn thu tỷ USD
Bỏ ra khoảng 10.000-12.000 tỷ đồng (0,5-0,6 tỷ USD) để đầu tư nuôi cá biển, sản lượng thu hoạch được mỗi năm sẽ đạt 200.000-250.000 tấn, thu về tương ứng 1,0-1,2 tỷ USD.
Nghề cá Nhật Bản: 'Lái tàu như Toyota Prius trên đất liền'
Hiệp hội nghề cá Nhật Bản cảnh báo giá nhiên liệu tăng cao còn có thể khiến thêm 25.000-45.000 ngư dân phải “treo lưới”.
Những món đặc sản có vẻ ngoài kinh dị nhất thế giới
Trứng vịt lộn, mắt cá hồi, đầu cừu, súp dơi... là những món ăn đặc trưng của các nền văn hóa nhưng có thể khiến du khách phát hoảng ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Vì sao cá ngừ Nhật Bản đắt gấp 10 lần cá Việt Nam?
Ngư trường quá xa, tập quán đánh bắt lạc hậu làm chất lượng cá ngừ thấp khiến hàng Việt Nam chỉ được dùng làm đồ hộp thay vì có mặt trong những nhà hàng sushi đắt đỏ.
Nghề cá Nhật Bản: Thuần dưỡng cá ngừ
Các nhà khoa học Nhật Bản có lẽ đã tìm ra cách để cứu loài cá ngừ vây xanh trong tự nhiên khỏi nguy cơ tuyệt diệt khi lần đầu tiên cho cá ngừ nuôi nhốt sinh nở thành công.
Vì sao cá ngừ không được quán Nhật ở Việt Nam ưa chuộng?
Trong khi người Nhật mê mẩn món cá ngừ thì người Việt lại không mấy hào hứng. Mức tiêu thụ cá ngừ tại quán ăn Nhật Bản ở Việt Nam cũng thua xa cá trích, cá hồi và các loại khác.
Cận cảnh chợ cá ngừ triệu đô ở Nhật Bản
Phần lớn cá ngừ vây xanh được bán tại 3 khu chợ của Nhật, trong đó nổi tiếng nhất là Tsukiji. Từ đây, những con cá trị giá cả triệu USD được chuyển đi khắp Nhật Bản và thế giới.
Vì sao cá ngừ Nhật có giá hàng triệu USD?
Chất lượng hảo hạng không làm nên mức giá hàng triệu USD cho cá ngừ Nhật Bản. Đó là kết quả của cuộc cạnh tranh thương hiệu giữa những ông chủ nhà hàng sushi ở Tokyo.
Thịt bò Nhật hơn 3 triệu đồng/kg đến Việt Nam đầu tháng 8
Thịt bò Hida từ những con bò lông đen được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) với giá hơn 3 triệu đồng/kg sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8.
Nghề cá Nhật Bản: Bí mật của ngư dân
Bắt được cá là một chuyện, nhưng bảo quản và xử lý cá để chất lượng thịt đảm bảo là cả một nghệ thuật.
Giới trẻ Nhật Bản đang dần 'biến mất'
Hiện một triệu người Nhật Bản tự huỷ hoại sức khoẻ và cuộc sống của mình vì “căn bệnh” tự nhốt mình trong phòng, cắt đứt mọi liên hệ với xã hội bên ngoài.
Người câu 'vàng của biển' và cơ hội đổi đời với TPP
Cùng với 3 loại thủy hải sản khác, cá ngừ (còn được gọi là "vàng của biển") có cơ hội lớn khi Việt Nam vào TPP. Những ngư dân đánh bắt loại cá này cũng hy vọng đổi đời.
Đời chìm nổi của thiếu nữ bán dâm cho đại gia
15 tuổi nhưng Lũng phổng phao như cô gái mười tám, đôi mươi. Dáng em cao ráo, eo thon, ngực đầy, tóc đen nhánh, da trắng muốt, chưa kể cặp mày thanh, đôi mắt lá răm lúng liếng.
X Japan phát hành album mới sau đúng hai thập kỷ
Ban nhạc rock nổi tiếng nhất Nhật Bản tuyên bố sẽ phát hành album phòng thu thứ 6 vào tháng 3/2016, kèm theo một bộ phim tài liệu về sự nghiệp của họ.