Thống đốc tỉnh Gifu Furuta Hazime xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ ngày 15/7 trong chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.
Ông Furuta Hazime cho biết thịt bò Hida còn đắt hơn cả thịt bò Kobe, vốn là một thương hiệu thịt bò cao cấp quen thuộc với người dùng Việt.
Thịt bò Hida nướng. Ảnh: Sứ quán Nhật. |
Thống đốc tỉnh Gifu thông tin thêm tại Việt Nam, thịt bò Hida sẽ được phân phối đến các nhà hàng cao cấp Nhật Bản và đối tượng khách hàng chính sẽ là tầng lớp trung lưu người Việt ngày càng tăng.
Bò Hida vừa đạt giải thưởng cao nhất tại “Hội chợ đánh giá chất lượng thịt bò vùng Kinki, Tokai và Hokuriku” và được bán với giá khoảng 18.000 yen (3,178 triệu đồng/kg) tại thị trường Nhật.