Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thịt bò Nhật hơn 3 triệu đồng/kg đến Việt Nam đầu tháng 8

Thịt bò Hida từ những con bò lông đen được nuôi dưỡng tại tỉnh Gifu (Nhật Bản) với giá hơn 3 triệu đồng/kg sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 8.

Thống đốc tỉnh Gifu Furuta Hazime xác nhận thông tin này với Tuổi Trẻ ngày 15/7 trong chuyến thăm và làm việc ở Việt Nam.

Ông Furuta Hazime cho biết thịt bò Hida còn đắt hơn cả thịt bò Kobe, vốn là một thương hiệu thịt bò cao cấp quen thuộc với người dùng Việt.

Thịt bò Hida nướng. Ảnh: Sứ quán Nhật.
Thịt bò Hida nướng. Ảnh: Sứ quán Nhật.

Thống đốc tỉnh Gifu thông tin thêm tại Việt Nam, thịt bò Hida sẽ được phân phối đến các nhà hàng cao cấp Nhật Bản và đối tượng khách hàng chính sẽ là tầng lớp trung lưu người Việt ngày càng tăng.

Bò Hida vừa đạt giải thưởng cao nhất tại “Hội chợ đánh giá chất lượng thịt bò vùng Kinki, Tokai và Hokuriku” và được bán với giá khoảng 18.000 yen (3,178 triệu đồng/kg) tại thị trường Nhật.

Nghề cá Nhật Bản: Bí mật của ngư dân

Bắt được cá là một chuyện, nhưng bảo quản và xử lý cá để chất lượng thịt đảm bảo là cả một nghệ thuật.

http://tuoitre.vn/tin/the-gioi/20150715/thit-bo-nhat-hon-3tr-kg-den-viet-nam-vao-dau-thang-8/778116.html

Theo Q.Trung/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm