Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công bố huy hiệu đăng quang của Vua Charles III

Thiết kế huy hiệu chính thức được công bố hôm 10/2, và sẽ được sử dụng cho các lễ kỷ niệm đi kèm với lễ đăng quang của Vua Charles III, dự kiến diễn ra vào tháng 5.

Huy hiệu đăng quang của Vua Charles III. Ảnh: Điện Buckingham/Reuters.

Huy hiệu được thiết kế với nhiều hình vẽ tượng trưng cho cây cối, thể hiện tình yêu môi trường và hoạt động vì môi trường của vị vua trong nhiều năm, Reuters đưa tin.

Các hình vẽ biểu tượng cho hệ thực vật từ cả bốn vùng lãnh thổ tạo nên Vương quốc Anh, bao gồm hoa hồng của Anh, cây kế của Scotland, thủy tiên vàng của xứ Wales và cỏ shamrock (như cỏ ba lá) của Bắc Ireland.

Hình vẽ huy hiệu sử dụng các màu đỏ, trắng và xanh lam có trên cờ liên hiệp.

“Thiết kế được lấy cảm hứng từ tình yêu của Vua Charles đối với hành tinh, thiên nhiên, và mối quan tâm sâu sắc của ông đối với thế giới tự nhiên. Huy hiệu nói lên sự lạc quan vui vẻ của mùa xuân và tôn vinh sự khởi đầu của kỷ nguyên Carolean mới này của nước Anh”, nhà thiết kế Jony Ive cho biết.

Thái tử Charles trở thành vua Charles III của Anh sau khi Nữ hoàng Elizabeth II mất vào tháng 9/2022. Lễ đăng quang chính thức của ông sẽ diễn ra vào ngày 6/5 tại Tu viện Westminster ở London theo truyền thống có từ khoảng 1.000 năm trước.

Cung điện Buckingham cho biết lễ đăng quang chính sẽ đi kèm với các lễ kỷ niệm bao gồm các đám rước truyền thống, một buổi hòa nhạc tại lâu đài Windsor, tiệc đường phố, trình diễn ánh sáng và hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Chín cuốn sách nên đọc về Nữ hoàng Anh Elizabeth II

Độc giả có thể hiểu sâu hơn về cuộc sống, gia đình và cá tính của Nữ hoàng Elizabeth qua chín cuốn sách do New York Times giới thiệu. Trong đó có thể kể đến cuốn Elizabeth the Queen: The Life of a Modern Monarch - cuốn tiểu sử cung cấp nhiều thông tin và được ra mắt trùng với lễ kỷ niệm kim cương của Nữ hoàng (2012).

> Độc giả có thể xem thêm tại đây.

Vua Charles dùng thông điệp Giáng sinh đầu tiên để tri ân thân mẫu

Vua Charles III đã chọn Nhà nguyện St George ở Lâu đài Windsor - nơi tổ chức tang lễ cho Nữ hoàng Elizabeth II - là địa điểm gửi thông điệp Giáng sinh đầu tiên.

Vương miện đăng quang của Vua Charles III

Vương miện thánh Edward đã được đưa khỏi tháp London để thực hiện sửa đổi nhằm chuẩn bị lễ đăng quang của Vua Charles III, Cung điện Buckingham thông báo hôm 3/12.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm