Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chứng khoán giằng co dữ dội

VN-Index giảm hơn 5 điểm trong ngày trồi sụt mạnh dưới tham chiếu. Áp lực bán vẫn áp đảo nhưng dòng tiền nhập cuộc vẫn sẵn sàng đỡ lấy chỉ số.

VN-Index giảm phiên thứ 2 liên tiếp. Ảnh: Kiplinger.

Sau phiên sảy chân thiệt hại gần 22 điểm vào cuối tuần trước, thị trường chứng khoán Việt Nam giao dịch giằng co dữ dội trong phiên 17/6. Thanh khoản toàn thị trường giảm sâu nhưng vẫn neo ở mức cao gần 26.000 tỷ đồng.

Hai phe mua/bán thay nhau chiếm sóng nhưng nhìn chung thị trường nghiêng về chiều giảm. Kể từ cuối phiên sáng đến khi đóng cửa, VN-Index không thể gượng dậy về ngưỡng tham chiếu.

Kết phiên, VN-Index giảm 5,14 điểm (-0,4%) xuống 1.274,77 điểm; HNX-Index giảm 0,8 điểm (-0,33%) xuống 243,26 điểm; UPCoM-index ngược chiều tăng nhẹ 0,03 điểm (+0,04%) lên 98,09 điểm.

Rổ cổ phiếu vốn hóa lớn chứng kiến 20 mã giảm, 2 mã giữ tham chiếu và 8 mã tăng. Sự áp đảo của các cổ phiếu điều chỉnh cũng khiến chỉ số đại diện rổ giảm 0,51% xuống 1.309,7 điểm.

Nhóm cổ phiếu trụ bao gồm BID, GAS, FPT, MSN, VCB, TCB, MWG, HDB, VIB, BCM là những nhân tố kéo chỉ số điều chỉnh trong phiên hôm nay.

chung khoan hom nay anh 1

VN-Index vẫn bị chốt lời mạnh mẽ. Ảnh: TradingView.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu do HPG, GVR, HSG, SSB, MBB, EVF, POW, VHM, VPB dẫn đầu cố gắng cản trở đà lao dốc của VN-Index.

Trong ngày thị trường phân hóa nhưng nghiêng về chiều hướng tiêu cực, cổ phiếu vật liệu xây dựng là điểm đến hiếm hoi của dòng tiền. Trong đó, cổ phiếu thép gồm HPG (+1,2%), HSG (kịch trần), NKG (+4,1%) dậy sóng trước thông tin Bộ Công Thương điều tra, áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ có xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Án Độ.

Khối ngoại bán ròng với quy mô 800 tỷ đồng, tập trung vào HPG (-147 tỷ đồng), FPT (-122 tỷ đồng) và VHM (-101 tỷ đồng). Mặt khác, cổ phiếu cùng ngành thép là HSG được rót ròng 119 tỷ đồng), SAB (+90 tỷ đồng), NKG (+45 tỷ đồng).

Kế hoạch mới của Fed ảnh hưởng ra sao tới chứng khoán Việt?

Các chuyên gia cho rằng kế hoạch chỉ giảm lãi suất một lần trong năm nay thay vì 3 lần như tuyên bố hồi đầu năm của Fed khiến tâm lý của nhà đầu tư bị đè nặng.

7 thành viên mới tham gia HĐQT MB

Các cổ đông MB đã bầu ra 11 thành viên HĐQT (gồm 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024-2029 tại phiên họp bất thường vừa qua.

Chứng khoán bốc hơi hơn 21 điểm

Thị trường chứng kiến 619 mã điều chỉnh trong ngày VN-Index lùi về mức thấp nhất từ đầu tháng.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm