Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

7 thành viên mới tham gia HĐQT MB

Các cổ đông MB đã bầu ra 11 thành viên HĐQT (gồm 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024-2029 tại phiên họp bất thường vừa qua.

HĐQT MB nhiệm kỳ mới bao gồm 11 thành viên, trong đó có 7 thành viên mới. Ảnh: MBB.

Đại hội đồng cổ đông bất thường của Ngân hàng TMCP Quân đội - MB (HoSE: MBB) - tổ chức ngày 15/6 vừa qua đã bầu ra 11 thành viên HĐQT (gồm 1 thành viên độc lập) và 5 thành viên Ban kiểm soát cho nhiệm kỳ 2024-2029.

Trong cơ cấu Ban quản trị nhiệm kỳ mới, MB có 4 thành viên cũ từ nhiệm kỳ 2019-2024 trúng cử HĐQT nhiệm kỳ mới gồm ông Lưu Trung Thái, Chủ tịch HĐQT; bà Vũ Thị Hải Phượng, Phó chủ tịch HĐQT; bà Vũ Thái Huyền, Thành viên HĐQT và ông Lê Viết Hải, Thành viên HĐQT.

Bên cạnh 4 cá nhân trên, các cổ đông MB cũng đã bầu ra 7 thành viên mới tham gia HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ này gồm Tổng giám đốc Phạm Như Ánh, nhân sự đã gắn bó 19 năm với MB. Ông Ánh từng là Thành viên Ban điều hành phụ trách Khối Khách hàng lớn và hoạt động kinh doanh khu vực phía Nam. Năm 2023, ông được HĐQT bổ nhiệm là Tổng giám đốc MB.

Tương tự, ông Vũ Thành Trung, Thành viên Ban điều hành, là nhân sự đã gắn bó 14 năm với MB cũng trúng cử tham gia HĐQT ngân hàng nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Trung có kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, bán lẻ, phụ trách các khối/cơ quan trọng yếu của MB. Cùng ngày, ông Trung đã được HĐQT bầu là Phó chủ tịch.

Các thành viên mới tham gia HĐQT MB nhiệm kỳ này còn có bà Nguyễn Thị Hải Lý, Trưởng Ban đầu tư tài chính tại Viettel, đã trải qua 26 năm ở các vị trí cán bộ quản lý chủ chốt tại Viettel. Bà Lý được HĐQT bầu là Phó chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2024-2029 và được kỳ vọng thúc đẩy, mở rộng hoạt động hợp tác, kinh doanh của MB và các công ty thành viên trong lĩnh vực kết hợp với viễn thông, công nghệ thông tin, phát triển sản phẩm liên kết viễn thông.

Ông Phạm Doãn Cương là nhân sự có 20 năm công tác tại Viettel với nhiều năm kinh nghiệm tại các thị trường nước ngoài quan trọng của tập đoàn này. Ông từng là Phó tổng giám đốc Viettel Digital và là nhân sự chủ chốt trong lĩnh vực Mobile Money của Viettel, được tin tưởng sẽ hỗ trợ MB trong phát triển công nghệ, chuyển đổi số.

Ông Vũ Xuân Nam là nhân sự trẻ nhất của HĐQT MB nhiệm kỳ này, có 13 năm gắn bó và giữ các vị trí quản lý, phụ trách mảng đầu tư của Tổng công ty trực thăng Việt Nam. Ông được tin tưởng sẽ thúc đẩy hợp tác, kinh doanh giữa MB Group và Tổng công ty trực thăng Việt Nam trong các lĩnh vực dịch vụ vận tải/hàng không, dầu khí, cơ khí, bay thương mại/du lịch.

Bà Hoàng Thị Thu Hiền có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kế toán, đầu tư của Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và các công ty thành viên. Bà cũng có kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng khi công tác tại Vietcombank. Bà Hiền được kỳ vọng thúc đẩy quan hệ hợp tác, kinh doanh giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và MB Group trong các lĩnh vực cảng biển, vận tải biển, dịch vụ tàu biển, logistic, đóng tàu.

Thành viên độc lập HĐQT MB nhiệm kỳ này là ông Hoàng Văn Sâm, tiến sĩ kinh tế, có kiến thức sâu về kinh tế, luật kinh tế, có 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý, giám sát tài chính, quản lý Nhà nước và hiểu rõ về MB, đáp ứng các tiêu chuẩn về tính độc lập theo quy định.

Trong khi đó, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024-2029 của Ngân hàng Quân đội gồm 5 thành viên gồm 3 người từ nhiệm kỳ trước trúng cử nhiệm kỳ mới là bà Lê Thị Lợi, Trưởng Ban kiểm soát, bà Nguyễn Thị An Bình, Phó trưởng Ban kiểm soát và bà Đỗ Thị Tuyết Mai.

2 thành viên Ban kiểm soát mới được bầu là bà Nguyễn Thị Nguyệt Hà và ông Đỗ Văn Tiến.

Chứng khoán bốc hơi hơn 21 điểm

Thị trường chứng kiến 619 mã điều chỉnh trong ngày VN-Index lùi về mức thấp nhất từ đầu tháng.

Ngân hàng mở thêm kênh bán vàng online

Vàng miếng SJC tiếp tục được bán với giá bình ổn ở 76,98 triệu/lượng phiên thứ 5 liên tiếp. Vietcombank thông báo bán vàng miếng online giúp người dân tránh cảnh phải xếp hàng.

Tổng giám đốc Vietcombank đề xuất được khai thác dữ liệu dân cư

CEO Vietcombank cho biết nếu được khai thác dữ liệu dân cư, ngân hàng có thể đưa ra rất nhiều tiện ích số, bao gồm cả việc thẩm định và giải ngân online với khoản vay giá trị nhỏ.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm