Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden, tối 22/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự phiên khai mạc trọng thể hội nghị thượng đỉnh về khí hậu.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến trong hai ngày 22-23/4, với mục đích chính là nhằm thúc đẩy cộng đồng quốc tế đưa ra các cam kết toàn cầu mạnh mẽ hơn về ứng phó với biến đổi khí hậu để có thể đạt được mục tiêu giữ nhiệt độ Trái Đất không tăng quá 1,5°C so với trước thời kỳ công nghiệp, phù hợp với tinh thần của Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Chu tich nuoc du hoi nghi thuong dinh ve khi hau anh 1

Chủ tịch nước dự Phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh về Khí hậu. Ảnh: BNG.

Tham dự phiên khai mạc hội nghị quan trọng này có nguyên thủ, thủ tướng của 40 nước được mời dự Hội nghị, gồm các nền kinh tế lớn nhất và phát thải nhiều khí nhà kính nhất như Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật, các nước có cam kết mạnh mẽ nhất về giảm phát thải khí nhà kính, dễ bị tổn thương nhất bởi biến đổi khí hậu hoặc đóng vai trò quan trọng tại các khu vực trong phát triển kinh tế xanh, cùng Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres và lãnh đạo nhiều tổ chức quốc tế và khu vực khác.

Trong khuôn khổ hội nghị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Tây Ban Nha và Tổng thống các nước Nigeria và Ba Lan tham dự, phát biểu tại phiên họp quan trọng về chủ đề "Các lợi ích kinh tế của Hành động Khí hậu" diễn ra vào tối 23/4.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Theo thông cáo Bộ Ngoại giao, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã nhận lời mời của Tổng thống Mỹ Joe Biden và sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh về khí hậu trong các ngày 22-23/4.

Tổng thống Biden gây bất ngờ trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu

Mỹ cam kết cắt giảm 50-52% lượng khí thải carbon so với mức của năm 2005 vào cuối thập kỷ này, tăng gấp đôi so với cam kết thời chính quyền cựu Tổng thống Barack Obama.

Bạn có thể quan tâm