7 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngộ độc do ăn nội tạng cá Chình Bông biển
Khoảng 2 giờ sau khi ăn nội tạng cá, 7 người bắt đầu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau bụng, nôn và tiêu chảy.
216 kết quả phù hợp
7 người ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngộ độc do ăn nội tạng cá Chình Bông biển
Khoảng 2 giờ sau khi ăn nội tạng cá, 7 người bắt đầu có triệu chứng tê lưỡi, tê miệng, đau bụng, nôn và tiêu chảy.
'Lần đầu tiên tôi thấy cá ngừ đại dương nặng 230 kg cắn câu'
Tròn 27 năm gắn bó với nghề đánh bắt thủy sản, lần đầu tiên ông Nhược câu được con cá ngừ vây vàng nặng 230 kg.
Những hàng hải sản ngon cho buổi tụ tập đêm ở TP.HCM
La cà quán xá có kiểu chế biến ốc, hàu, bào ngư... phong phú là thú vui của giới trẻ Sài thành vào ngày rảnh rỗi. Dưới đây là các địa điểm phù hợp cho cuộc vui của nhóm bạn.
Khám phá Hòn Tranh bình yên với 2,5 triệu đồng
Hòn đảo nhỏ với vẻ đẹp nguyên sơ, miễn nhiễm với sự náo nhiệt của cuộc sống hiện đại.
Cách người Nhật khai thác cá ngừ vây xanh
Cá ngừ vây xanh Nhật Bản là nguyên liệu cao cấp chế biến nhiều món ngon hấp dẫn. Để hạn chế việc đánh bắt từ môi trường tự nhiên, đất nước mặt trời mọc đã nuôi cá ngừ trên biển.
Xuất khẩu cá ngừ năm 2021 chưa thể phục hồi
Dưới tác động của đại dịch Covid-19, xuất khẩu cá ngừ năm 2020 giảm 9,8% so với cùng kỳ, dự báo chưa thể phục hồi trong năm nay.
Thưởng thức ẩm thực fusion với gan ngỗng - cá ngừ vây xanh
Sự tương phản giữa gan ngỗng nướng và cá ngừ tươi sống tạo nên một món ăn mang phong cách fusion (ẩm thực kết hợp), hấp dẫn những thực khách sành ăn.
Những đặc sản lẩu cá nổi tiếng
Với nguyên liệu đa dạng, món lẩu cá ở các địa phương, vùng miền có đặc trưng riêng, thu hút thực khách.
Ăn cơm Việt trong chung cư kiểu Pháp
Không cầu kỳ, sang trọng, món ăn Việt là lựa chọn yêu thích của nhiều người bởi hương vị thân thuộc. Trong đó, củ sen bọc thịt qua nhiều bước chế biến là món khai vị hoàn hảo.
Xuất khẩu cá ngừ sang Italy tăng kỷ lục gần 8.600%
Đây là mức tăng trưởng ngoạn mục, hiếm có trong lịch sử xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam, theo đánh giá của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP).
Mắt cá ngừ đại dương là đặc sản ở đâu?
Mảnh đất thuộc miền Trung không chỉ có biển xanh, cát trắng mà còn níu chân du khách bởi những món ăn đặc sản hấp dẫn, nổi tiếng bậc nhất phải kể đến mắt cá ngừ đại dương.
Mâu thuẫn đằng sau vụ đập phá cơ sở chế biến tôm hùm ở Canada
Mâu thuẫn kéo dài hàng thập kỷ về quyền đánh bắt tôm hùm của thổ dân đã lên đỉnh điểm vào tối 13/10 ở Nova Scotia, Canada.
Nấu món ngon với đồ hộp trong ngày mưa bão
Mùa mưa bão, bạn nên tích trữ thực phẩm để có thể chuẩn bị bữa ăn cho gia đình bất cứ lúc nào. Sau đây là gợi ý các món với đồ hộp dễ nấu, giúp bạn tiết kiệm thời gian.
Xuất khẩu thủy sản quý IV dự báo đạt 2,3 tỷ USD
Xuất khẩu thủy sản trong 3 tháng cuối năm dự báo chưa thoát được khủng hoảng, nhưng một số thị trường vẫn cho thấy cơ hội lớn.
Đầu bếp Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Gezen nổi tiếng với kỹ năng chế biến hải sản bậc thầy. Con cá ngừ 55 kg được anh xẻ thịt và nướng, hấp, áp chảo... thành các món ăn khác lạ, hấp dẫn.
Đi tìm kỳ nghỉ lý tưởng bên vịnh thiên đường tại Khánh Hoà
Với sắc xanh xuyên suốt từ khu nghỉ dưỡng dẫn ra biển, vịnh thiên đường mang tên “Alma Resort” là nơi du khách gác lại những bận rộn thường nhật, để hoà mình vào thiên nhiên.
Xuất khẩu gạo, rau quả vào EU tăng vọt
Hơn 1 tháng kể từ khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực, trị giá xuất khẩu nông, lâm, thủy sản vào EU tháng 8 là 350 triệu USD, tăng 17% so với tháng 7.
4 thực phẩm xa xỉ của giới thượng lưu
Các món ăn có giá tới hàng triệu USD dưới đây thường được dùng để phục vụ trong những bữa tiệc thượng lưu.
Xuất khẩu cá ngừ tươi sống sang EU tăng hơn 2.600%
Để kịp đón đầu EVFTA, xuất khẩu các mặt hàng cá ngừ tươi, sống và đông lạnh sang EU trong tháng 7 tăng 2.607% so với cùng kỳ, đặc biệt ở các thị trường Đức, Italy và Hà Lan.
3 tiệm ăn nhiều món ngon châu Á hút giới trẻ ở TP.HCM
Hương vị ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc được giới sành ăn ưa chuộng. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm vịt quay Bắc Kinh, cơm cuộn hay sashimi tại các địa điểm sau.