Công an TP.HCM thu 10 tấn xyanua, khởi tố 31 bị can mua bán chất độc
Sau 2 tháng tổng kiểm tra, Công an TPHCM đã khởi tố 6 vụ án với 31 bị can và đồng thời thu giữ gần 10 tấn xyanua cùng các độc chất khác.
150 kết quả phù hợp
Công an TP.HCM thu 10 tấn xyanua, khởi tố 31 bị can mua bán chất độc
Sau 2 tháng tổng kiểm tra, Công an TPHCM đã khởi tố 6 vụ án với 31 bị can và đồng thời thu giữ gần 10 tấn xyanua cùng các độc chất khác.
Âm mưu thâm độc của người đàn bà sát hại nhân tình bằng xyanua
Nghi người tình có quan hệ với cô gái khác, Trần Nguyễn Thu Trang mua xyanua đầu độc, rồi chở thi thể nạn nhân lao xuống vực đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) để phi tang.
Vì sao xyanua khó phát hiện khi bị trộn với đồ ăn?
Xyanua có mùi đặc trưng giống hạt hạnh nhân, vị hơi đắng, người không quen khó có thể nhận biết, xyanua cho vào đồ uống càng khó hơn.
Chất cực độc xyanua nguy hiểm thế nào?
Xyanua khi tiếp xúc sẽ hấp thu nhanh vào cơ thể và ức chế nhanh hệ hô hấp, hệ thần kinh, do đó nó có thể gây nguy hiểm tính mạng ngay cả khi chỉ tiêu thụ một liều lượng rất nhỏ.
Mua chất độc xyanua dễ như mua rau
Mặc dù xyanua là chất cực độc, chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây chết người nhưng không khó để mua được hóa chất này.
Mở rộng điều tra vụ án sát hại nhiều người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
Ngày 8/7, thượng tá Võ Nhật Hồng Phúc, Trưởng Phòng CSHS Công an tỉnh Đồng Nai, cho biết bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ một số chi tiết liên quan đến nghi can Nguyễn Thị Hồng Bích (SN 1986,...
Nghi phạm vụ đầu độc bằng xyanua hưởng 800 triệu đồng khi chồng chết
Sau khi chồng và con chết, nghi phạm được hưởng 800 triệu đồng tiền bảo hiểm. Số tiền này được Bích dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Người đàn bà khai nhận đầu độc 4 người trong gia đình bằng xyanua
Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi) khai nhận do mâu thuẫn trong sinh hoạt, đã tìm cách đầu độc những người thân trong gia đình bằng chất độc xyanua khiến ít nhất 3 người tử vong.
Nam thanh niên nghi bị đầu độc bằng Xyanua ở Đồng Nai
Đang sinh hoạt bình thường, nam thanh niên đột ngột ói ra một ít dịch và rơi vào hôn mê. Từ tháng 10/2023 đến nay, gia đình người này đã có 5 người tử vong bất thường.
Tạm giam một nghi can vụ gia đình nghi bị đầu độc bằng xyanua
Nguyễn Thị Hồng Bích, 36 tuổi, bị Công an tỉnh Đồng Nai bắt tạm giam để điều tra việc đầu độc cháu ruột bằng chất độc xyanua.
Xuất tinh không tự chủ, bí tiểu sau khi ăn côn trùng lạ
Người đàn ông 38 tuổi được đưa viện trong tình trạng nôn, xuất tinh không tự chủ, bí tiểu sau ăn sâu nướng.
Ba người ngộ độc nặng sau khi ăn sâu ban miêu
Sau khi ăn khoảng 1-3 giờ đồng hồ, 3 người ở Yên Bái ăn sâu ban miêu có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng, tiểu buốt, tiểu khó, có người tiểu ra máu…
Những thứ đang 'bào mòn' lá gan của bạn
Những thói quen phổ biến ở người dân trong sinh hoạt, ăn uống nhưng vô tình gây hại cho lá gan.
Hai ca nghi nhiễm chất cực độc ở TP.HCM ăn gì trước khi nhập viện?
Trong 7 người tham dự tiệc tất niên tại TP Thủ Đức (TP.HCM), chỉ 2 trẻ bị nôn ói, có giật, nghi ngộ độc Botulinum.
Hôn mê sau 5 phút uống nước măng chua
Sau khoảng 5 phút uống nước măng chua, bệnh nhân kêu đau đầu, nôn nhiều, co giật toàn thân, hôn mê.
Bác sĩ khuyến cáo 8 loại trái cây mẹ bầu nên tránh
Một số loại quả là món khoái khẩu của nhiều người nhưng dễ gây các triệu chứng ảnh hưởng sức khỏe mẹ và bé, đặc biệt có thể dẫn đến sẩy thai.
Loài cá được coi là thủy quái dưới nước, trứng chứa chất cực độc
Theo chuyên gia, nơi nào có sấu hỏa tiễn sinh sống, nơi ấy các loài thủy sinh khác sẽ bị tận diệt. Động vật nào ăn phải trứng sấu hỏa tiễn cũng sẽ bị ngộ độc và chết.
Sai lầm gây chết người khi chế biến thịt cóc
Thịt cóc giàu dinh dưỡng nhưng chế biến sai cách có thể nhiễm độc tố từ da, mắt của loài động vật này gây chết người.
Bạn gái từ chối tình cảm, nam sinh 17 tuổi ở Sơn La uống thuốc trừ sâu
Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vừa cấp cứu thành công nam thanh niên bị ngộ độc thuốc trừ sâu.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.