600.000 tấn heo sang Trung Quốc, chủ yếu đường tiểu ngạch
Giá trị xuất khẩu heo hơi sang Trung Quốc trong năm 2016, theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đạt hơn 1 tỷ USD, song chủ yếu qua đường tiểu ngạch.
30 kết quả phù hợp
600.000 tấn heo sang Trung Quốc, chủ yếu đường tiểu ngạch
Giá trị xuất khẩu heo hơi sang Trung Quốc trong năm 2016, theo ước tính của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đạt hơn 1 tỷ USD, song chủ yếu qua đường tiểu ngạch.
Không phát hiện chất cấm Salbutamol trong thịt kiểm nghiệm
4 tháng qua, Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản không phát hiện Salbutamol trong các mẫu thịt kiểm nghiệm.
Dính hóa chất từ chuồng nuôi đến bàn ăn: Món ăn thành nỗi sợ
Lúc nuôi, heo được cho ăn salbutamol, cysteamine để tăng trọng, tạo nạc. Đến lúc giết thịt bán, heo được bơm chất an thần, hóa chất để tươi ngon.
Hải sản đứng đầu bảng chứa chất cấm, kháng sinh
“Nhiều trường hợp vi phạm nghiêm trọng, điển hình như Hợp tác xã rau 3 chữ đưa rau bẩn vào siêu thị, đáng lẽ như các nước khác là bỏ tù nhưng đây xử lý rất nhẹ nhàng”.
Cảnh tiêu hủy 80 con heo có chất cấm salbutamol
80 con heo từ Đồng Nai nhập vào TP HCM bị phát hiện nhiễm chất cấm salbutamol gấp 5 lần cho phép. Chủ lô heo bị phạt và chịu chi phí tiêu hủy khoảng gần 100 triệu đồng.
Tiêu hủy đàn heo nhiễm chất cấm salbutamol
Theo ông Nguyễn Văn Tiến, Phó chánh thanh tra Bộ Nông nghiệp, đây là đàn heo đầu tiên trong cả nước bị tiêu hủy do nhiễm chất cấm salbutamol.
Không phát hiện bất thường trong vụ cơm chuyển màu đỏ
Kết quả xét nghiệm mẫu gạo được cho là chuyển sang màu đỏ khi nấu cơm gây hoang mang dư luận những ngày qua không phát hiện dấu hiệu bất thường hay một loại chất lạ trộn vào gạo.
Bất an thức ăn chăn nuôi trôi nổi. Nhu cầu nuôi heo nhiều nạc, ít mỡ, lớn nhanh là đòi hỏi của người chăn nuôi và người tiêu thụ, họ phải làm sao?
Nhiều cơ sở chăn nuôi ở Thanh Hóa dùng chất cấm
Trong tháng 3, Sở NN&PTNT kiểm tra bằng phương pháp thử nhanh mẫu nước tiểu và phát hiện nhiều cơ sở chăn nuôi dùng chất tạo nạc Salbutamol.
Người dân đang lạc trong 'rừng' hóa chất độc hại
Ông Hà Công Tuấn - Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cho biết: "Người dân đang lạc lối trong khu 'rừng' hóa chất độc hại. Nếu tình trạng này không chấm dứt thì chúng ta rất cắn rứt lương tâm".
Để lọt chất gây ung thư ra ngoài: Trách nhiệm thuộc về ai?
Đại biểu Quốc hội Phạm Khánh Phong Lan khẳng định, trách nhiệm đầu tiên trong vụ nhập và quản lý hàng nghìn tấn hoạt chất Salbutamol thuộc về Bộ Y tế.
Đề xuất đưa Salbutamol vào diện kiểm soát đặc biệt
Nhằm hạn chế lạm dụng chất cấm Salbutamol tạo nạc trong chăn nuôi, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) đề xuất đưa Salbutamol vào diện kiểm soát đặc biệt.
Trên 6 triệu con heo xơi chất cấm vô bụng người Việt
Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng sự lỏng lẻo trong quản lý để xin nhập khẩu về sản xuất thuốc nhưng lại bán ra ngoài cho người chăn nuôi. Người tiêu dùng đang bị đầu độc ra sao?
15 triệu đồng/kg chất cấm 'thổi' lợn bung đùi, nở vai
Giá nhập chất cấm Salbutamol chỉ 1,5-1,6 triệu đồng/kg song khi đến tay người dùng, mức này đội lên 15 triệu đồng. Người mua vẫn chuộng vì lợn ăn chất này cho lãi lớn.
Trắng đêm ngăn thịt bẩn ra chợ
Những ngày cuối năm, phóng viên theo chân đoàn thanh tra Chi cục Thú y TP HCM kiểm tra tồn dư chất cấm (tạo nạc, tăng trọng) tại các lò mổ.
Thu giữ gần 7 tấn thức ăn chăn nuôi chứa chất cấm
Khai với cảnh sát, đại diện công ty chở hàng thừa nhận lô hàng thức ăn chăn nuôi có chứa chất tạo nạc. Chất cấm này họ thu mua ở chợ Từ Sơn (Bắc Ninh).
20 lô heo dính chất cấm ở TP HCM
Trong vòng 10 ngày kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện 20 lô heo dính chất cấm (tổng đàn gần 1.000 con) tại một số lò mổ lớn ở TP HCM.
Chưa tiêu hủy con heo chứa chất cấm nào: Heo độc bán hết veo
Khi lấy mẫu xét nghiệm nước tiểu, có được kết quả nhanh nhất cũng phải mất 36 giờ. Trong thời gian chờ kết quả thì heo đã được tiêu thụ hết.
Sử dụng chất cấm để 'làm đẹp' đàn heo
Năm 2015, lực lượng chức năng Đồng Nai phát hiện trên 30 trang trại sử dụng chất cấm salbutamol để nuôi heo. Nếu ăn phải thịt chứa salbutamol về lâu dài có thể gây ung thư.
Mực tẩy trắng, tôm tạo nạc tiềm ẩn nguy cơ ung thư
Cơ thể ra sau khi ăn phải mực tẩy hóa chất, tôm tươi tạo nạc, tôm khô tẩm phẩm màu? Làm thế nào để phân biệt, chọn lựa được hải sản an toàn? là câu hỏi người tiêu dùng quan tâm.