Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cận cảnh Audi RS Q e-tron E2

Audi RS Q e-tron E2 sẽ bước vào chặng đấu đầu tiên Rally du Maroc từ ngày 1/10.

Audi RS Q e-tron E2 anh 1

Audi vừa giới thiệu RS Q e-tron E2, mẫu xe địa hình thay thế chiếc RS Q e-tron đang được dùng trong mùa giải Dakar Rally năm nay. Chiếc xe này đã có những cải tiến giúp tay đua hoàn thành lượt chạy tốt hơn.

Audi RS Q e-tron E2 anh 2

Audi RS Q e-tron thế hệ mới có kích thước tổng thể 4.670 x 1.950 x 2.300 mm (dài x rộng x cao). So với đời cũ, xe dài hơn gần 170 mm.

Audi RS Q e-tron E2 anh 3

Quy định giải đua năm 2023 yêu cầu các phương tiện phải có khối lượng tối thiểu 2.100 kg thay vì 2.000 kg như hiện tại. Điều này khiến RS Q e-tron E2 nặng hơn đời cũ, tuy nhiên Audi đã tinh chỉnh lại thiết kế giúp xe hạ thấp trọng tâm hơn và khối lượng được phân bổ đều. Hãng xe Đức cho biết RS Q e-tron mới có tính khí động học cải thiện hơn 15%.

Audi RS Q e-tron E2 anh 4

Dù có chỉ số cản gió thấp hơn đời cũ, chiếc xe vẫn phải giữ mức giới hạn tốc độ tối đa 170 km/h theo quy định giải đua. Tuy nhiên những cải tiến giúp chiếc xe có khả năng tăng tốc tốt hơn.

Audi RS Q e-tron E2 anh 5

Thay đổi về thiết kế giúp các tay đua dễ dàng tiếp cận lốp dự phòng hơn đời cũ, từ đó rút ngắn thời gian hoàn thành vòng chạy trong trường hợp xe xảy ra sự cố.

Audi RS Q e-tron E2 anh 6

Audi chia sẻ hãng cũng đã điều chỉnh lại hệ thống điều hòa, giúp tiết kiệm điện năng hơn thế hệ cũ nhưng vẫn đảm bảo khả năng làm mát khi chạy qua những cung đường sa mạc.

Audi RS Q e-tron E2 anh 7

Hình ảnh bên trong khoang lái của Audi RS Q e-tron thế hệ mới không được tiết lộ nhiều.

Audi RS Q e-tron E2 anh 8

Thế hệ mới tiếp tục dùng động cơ xăng 2.0L để sạc cho bộ pin 50 kWh, sức mạnh được truyền đến bánh thông qua 2 motor điện. Mức công suất xe tạo ra được giới hạn ở mức khoảng 400 mã lực, công suất thực tế xe có thể tạo ra là hơn 670 mã lực.

Audi RS Q e-tron E2 anh 9

Audi RS Q e-tron E2 sẽ bước vào chặng đấu đầu tiên Rally du Maroc từ ngày 1/10. Từ năm 2023, xe sẽ được mang đến tranh tài tại giải Dakar Rally 2023.

Lộ bản vẽ BMW XM, SUV hiệu năng cao mạnh gần 650 mã lực

BMW XM có khả năng chạy điện hoàn toàn trong phạm vi 80 km. Xe sẽ được sản xuất vào cuối năm nay.

Kia Sportage X-Pro phiên bản xe đua địa hình

Sportage X-Pro sẽ được sử dụng để thi đấu trong giải đua Rebelle Rally.

Hyundai Staria có thêm biến thể 10 chỗ ngồi

Hyundai Staria biến thể 10 chỗ ngồi khả năng cao là sản phẩm thay thế dòng Grand Starex.

Thanh Nhã

Bạn có thể quan tâm