Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Camera trên iPhone 16 Pro có gì mới

iPhone 16 Pro có thể sở hữu khả năng zoom quang 5x, chế độ chỉ xuất hiện trên iPhone 15 Pro Max.

Cụm camera sau của iPhone 15 Pro Max. Ảnh: CNN.

Theo nguồn tin của DigiTimes, Apple có thể trang bị camera tiềm vọng cho cả 2 mẫu iPhone 16 Pro. Điều này đồng nghĩa iPhone 16 Pro với màn hình 6,1 inch cũng có khả năng zoom quang 5x.

Trước đây, zoom quang 5x chỉ có mặt trên iPhone 15 Pro Max. Với model này, Apple dùng ống kính tiềm vọng dạng gập vuông góc cho camera telephoto, mang đến khả năng zoom quang 5x và zoom điện tử 25x. Trong khi đó, iPhone 15 Pro chỉ hỗ trợ zoom quang 3x giống iPhone 14 Pro.

Tin đồn cho biết Apple đã làm việc với Largan Precision và Yujingguang, 2 nhà sản xuất module ống kính tiềm vọng trên iPhone 16 Pro. Thay đổi diễn ra sau khi Táo khuyết lắng nghe phản hồi từ người dùng, mang đến trải nghiệm chụp ảnh tương đồng cho iPhone 16 Pro và 16 Pro Max.

Ngoài khả năng zoom quang xa hơn, ống kính telephoto trên iPhone 16 Pro có thể sử dụng "lăng kính phản chiếu 4 lớp". Theo Gizmochina, thiết kế này giúp giảm độ mỏng cho camera, nhưng có thể ảnh hưởng khả năng thu sáng.

Trước đó trên blog Naver, tài khoản yeux1122 dẫn nguồn từ chuỗi cung ứng cho biết Apple đang đưa thiết bị tạo lớp lắng đọng nguyên tử (ALD) vào dây chuyền sản xuất ống kính camera iPhone 16.

Công nghệ này liên quan đến quá trình lắng đọng từng lớp nguyên tử vật liệu lên chất nền, cho phép kiểm soát chính xác độ dày và thành phần vật liệu. Với ống kính camera, ALD có thể sử dụng để gắn lớp phủ chống phản chiếu, giảm hiện tượng lóe sáng và bóng ma khi chụp ảnh.

Trong khi iPhone 16 Pro có thể hỗ trợ zoom quang 5x, tin đồn cho biết ống kính telephoto trên iPhone 16 Pro Max sẽ cải tiến mạnh với khả năng zoom quang xa hơn hiện nay, dù thông số chi tiết chưa được tiết lộ.

Ngoài camera, iPhone 16 Pro sở hữu nhiều nâng cấp như viền màn hình mỏng và thời lượng pin lâu hơn. Trong khi đó, iPhone 16 tiêu chuẩn sẽ thay đổi bố cục camera, bổ sung nút Action.

Cả 4 thiết bị dự kiến dùng chip A18, có thêm nút chụp ảnh mang tên Capture. Bộ công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) Apple Intelligence cũng sẽ là điểm nhấn của iPhone 16.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

iPhone 16 sẽ dùng màn hình tốt hơn hẳn

iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max sẽ sử dụng tấm nền màn hình OLED M14 mới nhất của Samsung với khả năng tiết kiệm năng lượng hơn so với M12 trên iPhone 15.

iPhone X thành điện thoại cổ

iPhone X, HomePod và AirPods đời đầu bị Apple đưa vào danh sách "hàng cổ" do đã ngừng phân phối trong 5 năm.

Mẫu iPhone không nên mua mới lúc này

Người dùng nên cân nhắc khi mua iPhone 15 vì sắp có bản nâng cấp, thế hệ cũ có thể được giảm giá.

Phúc Thịnh

Bạn có thể quan tâm