Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
499 kết quả phù hợp
Những độc tố tự nhiên cần đề phòng
Độc tố tự nhiên thường có sẵn ở động vật và thực vật, gây ngộ độc với tỷ lệ nguy hiểm đến tính mạng cao.
Ajinomoto thúc đẩy nông nghiệp bền vững
Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân tăng năng suất và tạo nguồn thu ổn định từ cây khoai mì, Ajinomoto Việt Nam đã khởi động dự án “Khoai mì bền vững” từ tháng 4/2023.
Không đủ thời gian ăn sáng, trẻ có thể ăn bù vào bữa trưa?
Vùng quê nơi tôi sống khá xa trường học, do đó, con thường xuyên phải bỏ qua bữa sáng vì không đủ thời gian. Trẻ không ăn sáng và ăn bù vào bữa trưa có ổn không bác sĩ?
Giải nhiệt mùa hè với salad khoai tây Mỹ kèm thịt xông khói
Để “giải ngán” cho bữa ăn mùa hè, món ăn cân bằng dinh dưỡng với đủ đạm, tinh bột và chất xơ như salad khoai tây Mỹ ăn kèm thịt xông khói là lựa chọn phù hợp.
Xúc động lời cảm ơn người mẹ là công nhân vệ sinh của tân cử nhân
“Mẹ tôi luôn nói với tôi rằng nếu ai đó cho tôi một bát cơm, tôi nên trả lại một bao gạo”, lời chia sẻ của nam sinh nghèo trong khóa luận tốt nghiệp thu hút sự chú ý của cư dân mạng.
Mối quan hệ tương hỗ giữa con người và thiên nhiên
Cuốn sách "Khát khao cây cỏ" của tác giả Michael Pollan khẳng định con người và thiên nhiên luôn gắn liền với nhau trong sự tiến hóa chung của dòng chảy lịch sử tự nhiên.
Từ lâu đã cần mẫn sắm vai “diễn viên phụ” - không một lời phàn nàn, bắp cải dần trỗi dậy thành ngôi sao trong các nhà hàng sáng tạo trên khắp nước Mỹ, theo New York Times.
Ăn Tết giữa một vùng núi non hùng vĩ, ắt có cái thú riêng. Thời tiết giá lạnh, được ngồi sưởi ấm bên hàng bán đồ nướng, cầm trên tay củ khoai thơm nức, khiến lòng người rộn ràng.
Cá kho không phải là món ăn đặc trưng của ngày Tết. Nhưng giữa cái lành lạnh của miền Bắc đầu xuân, ăn cá kho rất hợp. Cái đậm đà của cá kho thấm vị, ăn cùng cơm nóng đúng là tuyệt
7 phong cách mới lên ngôi trên bàn ăn cao cấp
Để đáp ứng nhu cầu trọn vẹn của những thực khách sành ăn, người đầu bếp đã biến các món ngon thành một tác phẩm nghệ thuật về cả hương vị lẫn thẩm mỹ.
'Vật thể lạ' từ trên trời rơi xuống trong đêm giao thừa tại Mỹ
Ngoài quả bóng khổng lồ ở quảng trường Thời Đại, nhiều bang trên khắp nước Mỹ xuất hiện những "vật thể lạ" khổng lồ do người dân địa phương tạo ra để chào đón năm mới.
Bách khoa thư về '400 sự thật' dành cho thiếu nhi
Einstein House (Alpha Books) vừa ra mắt cuốn sách "Factopia - 400 điều sửng sốt nơi xứ sở sự thật" - bách khoa thư dành cho thiếu nhi.
Loại củ phổ biến ở Việt Nam có dinh dưỡng gấp 1,5 lần khoai tây
Nhiều người thích ăn khoai sọ vì nó không chỉ ngon miệng mà còn có lợi ích đối với sức khỏe như bồi bổ, chống táo bón, hạ huyết áp.
Cách chế biến thịt lợn thành bài thuốc tốt
Thịt lợn không chỉ là thực phẩm dễ chế biến, bạn có thể nấu theo nhiều cách để biến thành bài thuốc tốt cho sức khỏe.
Mặt độc hại của văn hóa ăn kiêng ở Hàn Quốc
Từ chỗ ăn uống khoa học, tính toán calo mỗi bữa, nhiều cô gái bắt đầu chuyển sang nhịn ăn, bỏ đói bản thân để chạy theo mục tiêu có thân hình gầy trơ xương.
Thảm cảnh của gia đình những 'ông trùm'
Bất luận vì sao thì cũng phải nói rằng, họ đã vô trách nhiệm, đã mê muội tột cùng khi quăng đẩy người thân và đặc biệt là những đứa trẻ vào chồng chất khổ đau.
Rau mồng tơi mát, bổ nhưng 4 nhóm người này không nên ăn
Rau mồng tơi là món ăn bổ mát trong mùa hè, nhưng những trường hợp sợ lạnh, mắc bệnh xương khớp... không nên ăn.
Sự thật về 'lời đồn' ăn đường gây ung thư
Đường có gây ung thư không? Đường có nuôi tế bào ung thư khiến chúng phát triển mạnh hơn? Nhiều câu hỏi được đặt ra về mối liên hệ giữa đường và ung thư.
Ăn khoai lang vào buổi sáng, cơ thể bạn sẽ nhận được 7 điều kỳ diệu
Ăn khoai lang vào buổi sáng có tác dụng giảm cân, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng táo bón hiệu quả.
Thầy giáo hấp khoai lang tặng học sinh trước kỳ thi
Thầy Bành, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 tại một trường THPT ở Chu Khẩu, Hà Nam (Trung Quốc) đã luộc 66 củ khoai để tặng học sinh, động viên các em trước kỳ thi.