Chính sách 'đĩa ăn sạch' ở Trung Quốc
Với nỗ lực chống lãng phí thực phẩm, chính quyền Trung Quốc muốn kiểm soát số lượng thức ăn được phục vụ trong các bữa tiệc trong nhà hàng, khách sạn.
793 kết quả phù hợp
Chính sách 'đĩa ăn sạch' ở Trung Quốc
Với nỗ lực chống lãng phí thực phẩm, chính quyền Trung Quốc muốn kiểm soát số lượng thức ăn được phục vụ trong các bữa tiệc trong nhà hàng, khách sạn.
Dòng bia nổi tiếng của Bỉ bên bờ vực biến mất
Các tu viện dòng Trappist ở Bỉ vốn tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất loại bia thầy tu nức tiếng thế giới, nhưng tương lai của thứ đồ uống đặc sản này đang bị đặt dấu hỏi.
Chuỗi GS25 báo lỗ 167 tỷ đồng năm 2022
CVS Holdings - chủ chuỗi cửa hàng tiện lợi GS25 đồng thời là công ty con của Sơn Kim Retail. Công ty lỗ này sau thuế 65 tỷ đồng, trong khi năm 2021 lỗ 128 tỷ.
Nỗ lực tuyệt vọng ở đất nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới
Khi cuộc đua nâng tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới của Hàn Quốc ngày càng cấp bách, các đề xuất mới nhằm giải quyết vấn đề này lại vấp phải nhiều chỉ trích.
Nguy cơ 'nô lệ thời hiện đại' ở nước có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới
Các đề xuất giải pháp tăng tỷ lệ sinh đang làm dấy lên những cáo buộc về chế độ nô lệ thời hiện đại và tình trạng bất bình đẳng giới tại Hàn Quốc.
Siêu du thuyền tàng hình in 3D
Nhà thiết kế người Mỹ, Jozeph Forakis, đã công bố mẫu siêu du thuyền dài 88 m in 3D đầu tiên trên thế giới.
Minh tinh 'Bản năng gốc' trước khi mất nửa tài sản vì SVB sụp đổ
Vụ Ngân hàng Silicon Valley (SVB) sụp đổ đã khiến Sharon Stone mất nửa tài sản, khoảng 30 triệu USD. Dẫu vậy, bà lạc quan về tương lai.
Lạm phát vượt 100%, người Argentina phải quên đi thịt bò
Nhiều người Argentina đang phải tính toán cẩn thận mỗi bữa ăn và hạn chế mọi nhu cầu không thiết yếu, giữa lúc nước này lần đầu tiên chứng kiến lạm phát vượt 100% kể từ năm 1991.
Binh sĩ Đài Loan gửi 'thông điệp SOS' vì thiếu thịt
Lãnh đạo cơ quan phòng vệ Đài Loan xin lỗi vì không đảm bảo nguồn cung cấp thịt cho các binh sĩ tiền tuyến đóng quân trên quần đảo Matsu.
Chân dung người xem mukbang kinh dị trên TikTok
Clip ăn uống quái dị thu hút người xem nhờ tâm lý hiếu kỳ, niềm vui tội lỗi. Nhưng các thương hiệu có thể "tiền mất tật mang" khi hợp tác với những mukbanger đi theo trào lưu này.
'Gáo nước lạnh' với tham vọng xanh của ngành hàng không
Vương quốc Anh kỳ vọng sẽ có những chuyến bay thân thiện hơn với môi trường nhờ sử dụng nhiên liệu xanh, song giới khoa học cảnh báo tham vọng này vẫn còn xa.
Một nửa dân số thế giới béo phì vào năm 2035
Nghiên cứu của Liên đoàn Bệnh béo phì Thế giới (WOF) cho biết hơn 4 tỷ người sẽ mắc béo phì hoặc thừa cân trong 12 năm tới.
Trồng rau, nuôi cá trên nóc nhà 5 tầng
Khu vườn nằm trên sân thượng ở căn nhà 5 tầng của vợ chồng anh Nguyễn Hà Giang (quận Hà Đông, Hà Nội) không chỉ cung cấp đa dạng thực phẩm mà còn là không gian giải trí, thư giãn.
Cháy nhà vì học theo công thức nấu ăn trên mạng ở Trung Quốc
Nấu mì trong cốc giấy bằng lò vi sóng như clip trên mạng xã hội, cô gái Trung Quốc khiến căn bếp bốc cháy, suýt thiêu rụi cả căn hộ của mình.
Khủng hoảng hành tây đe dọa lương thực thế giới
Giá hành tây tăng vọt buộc các chính phủ từ Morocco đến Philippines phải bảo vệ nguồn cung.
10 khu chợ ẩm thực đa dạng khắp thế giới
Những khu chợ ẩm thực ngoài trời là nơi đa số các thực khách thưởng thức đa dạng các món ăn ngon và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của những điểm đến.
Ngôi nhà hoa hồng khiến nhiều người mê mẩn
Đam mê hoa từ lâu, chị Phượng quyết định trồng một vườn hoa hồng và sân thượng đầy cây trái, tạo năng lượng tích cực cho gia đình.
Tình huống phức tạp khiến cúm gia cầm tiếp tục lan rộng toàn cầu
Virus cúm gia cầm lưu hành đang lây nhiễm cho nhiều loài chim hoang dã hơn so với các phiên bản trước, bao gồm cả những loài không di cư xa.
Cái giá đắt đỏ khiến các đại gia tiêu dùng khó rời Nga
Gần một năm sau khi xung đột giữa Nga và Ukraine nổ ra, các doanh nghiệp hàng tiêu dùng lớn như Colgate, P&G hay Unilever vẫn tiếp tục hoạt động tại nước này.
Siêu du thuyền phục vụ 30.000 bữa ăn mỗi ngày
Vẻ đẹp sang trọng, nhiều tiện ích đẳng cấp, du thuyền Symphony of the Seas thu hút đông đảo khách du lịch. Vì thế, các đầu bếp trên thuyền cần chuẩn bị đến 30.000 suất ăn mỗi ngày.