6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
334 kết quả phù hợp
6 nguyên tắc bảo quản thực phẩm cần nhớ khi thời tiết nắng nóng
TP.HCM và các tỉnh phía nam bước vào đợt nắng nóng oi bức, khó chịu. Đây là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển, có thể làm cho thức ăn nhanh hỏng, dễ bị ôi thiu.
Tình trạng ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cơm nguội thường xảy ra do không được bảo quản và hâm nóng đúng cách.
Loại trái cây, rau củ bảo quản được lâu nhất
Thêm những loại rau củ quả dưới đây vào danh sách thực phẩm của bạn là cách hay để giảm lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian mua sắm hàng ngày bởi chúng để được lâu.
Màu sắc của lòng đỏ trứng có quan trọng?
Lòng đỏ trứng chứa hàm lượng protein cao đồng thời cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng và có lợi cho sức khỏe.
Nguy cơ ung thư dạ dày từ món cá khô
Tôi rất thích ăn cá muối, cá khô. Nhưng tôi đọc trên mạng thấy ăn loại cá này không chỉ gây ngộ độc Botulinum mà còn có nguy cơ ung thư đường tiêu hóa. Xin hỏi có đúng không?
Những thực phẩm dễ khiến bạn ngộ độc nhất
Đợt bùng phát salmonella ở Mỹ khiến nhiều người lo ngại về nguy cơ nhiễm khuẩn từ thức ăn. Mọi người nên nấu chín đồ ăn và tránh mua salad, thịt nguội, pho mát, hoa quả cắt sẵn.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Người đứng đầu cơ quan báo chí không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp
Theo quy định mới người đứng đầu cơ quan báo chí không đảm nhiệm chức vụ quá 2 nhiệm kỳ liên tiếp tại một cơ quan báo chí.
Lợi ích bất ngờ từ các món muối chua
Gây ra nhiều tranh cãi về ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, các thực phẩm muối chua (lên men) vẫn mang lại lợi ích nhất định.
Những người cần tầm soát ung thư gan ngay
Những người có nguy cơ rất cần được sàng lọc sớm các bệnh về gan nói chung và ung thư gan nói riêng. Việc khám, kiểm tra ung thư gan không quá phức tạp.
Tòa án ra lệnh cách ly một bệnh nhân bị lao từ chối điều trị
Sau khi một phụ nữ từ chối cách ly, điều trị bệnh lao, tòa án đã trao quyền cho cơ quan quản lý y tế địa phương được quyền giám sát, giam giữ người này cho đến khi khỏi bệnh.
Bắt đầu Tết bằng trữ đồ ăn lành mạnh và đếm calo bữa ăn
Trong khi Bảo Anh sẽ nấu đồ ăn riêng và tránh tiêu thụ rượu bia hay nước có gas vào dịp Tết, Thúy Quỳnh sẽ hạn chế ăn đồ ngọt và luôn đếm calo cho từng bữa ăn.
Lưu ý khi làm dưa muối để đảm bảo tốt cho sức khỏe
Dưa muối là món ăn phổ biến dịp Tết. Nếu không biết cách chế biến, bảo quản, bạn sẽ làm thất thoát nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và khoáng chất.
Tác động của ánh sáng xanh tới sức khỏe đôi mắt
Thời gian sử dụng các thiết bị điện tử của người dân ngày càng tăng cao. Điều này dẫn tới nhiều vấn đề sức khỏe cho con người, đặc biệt là đôi mắt.
Thời hiện đại đặt ra yêu cầu mới với lưu giữ ấn phẩm điện tử
Tờ Yomiuri Shimbun (Nhật Bản) đã có một bài bình luận về cách điều chỉnh hệ thống lưu giữ các ấn phẩm điện tử trong kỷ nguyên số.
NgonAZ bật mí cách chọn mua thực phẩm tươi sống
Thực phẩm tươi sống luôn là ưu tiên hàng đầu để chế biến các món ăn ngon. Song không phải ai cũng biết cách lựa được sản phẩm đảm bảo ngon, an toàn.
11 thực phẩm có thể bảo quản ít nhất 2 tuần
Việc biết được loại thực phẩm nào có thể bảo quản lâu sẽ giúp bạn ưu tiên những món ăn cần thiết chế biến và hạn chế bỏ đi những thực phẩm yêu thích của mình.