Vì sao cá ngừ không được quán Nhật ở Việt Nam ưa chuộng?
Trong khi người Nhật mê mẩn món cá ngừ thì người Việt lại không mấy hào hứng. Mức tiêu thụ cá ngừ tại quán ăn Nhật Bản ở Việt Nam cũng thua xa cá trích, cá hồi và các loại khác.
31 kết quả phù hợp
Vì sao cá ngừ không được quán Nhật ở Việt Nam ưa chuộng?
Trong khi người Nhật mê mẩn món cá ngừ thì người Việt lại không mấy hào hứng. Mức tiêu thụ cá ngừ tại quán ăn Nhật Bản ở Việt Nam cũng thua xa cá trích, cá hồi và các loại khác.
Cận cảnh chợ cá ngừ triệu đô ở Nhật Bản
Phần lớn cá ngừ vây xanh được bán tại 3 khu chợ của Nhật, trong đó nổi tiếng nhất là Tsukiji. Từ đây, những con cá trị giá cả triệu USD được chuyển đi khắp Nhật Bản và thế giới.
Vì sao cá ngừ Nhật có giá hàng triệu USD?
Chất lượng hảo hạng không làm nên mức giá hàng triệu USD cho cá ngừ Nhật Bản. Đó là kết quả của cuộc cạnh tranh thương hiệu giữa những ông chủ nhà hàng sushi ở Tokyo.
13 món hàng đắt nhất hành tinh
Những món hàng từ đồ ăn, thức uống cho tới nước hoa, tượng điêu khắc, xe hơi dưới đây đều có mức giá cao kỷ lục, theo thông tin từ trang MSN.
Xuất khẩu 7 con cá ngừ đại dương sang Nhật Bản
Hôm qua (31/1), 7 con cá ngừ của ngư dân Bình Định đã được xuất khẩu sang Nhật Bản.
Vì sao sushi cá ngừ Nhật là món ăn đắt nhất thế giới?
Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.
2 phút, 9 con cá và cơ hội tỷ đô
Cá ngừ câu lên phải được xử lý nhanh trong 2 phút để đảm bảo chất lượng. Nếu ngư dân Việt Nam làm được điều này thì cá ngừ Việt Nam sẽ nổi danh thế giới và mang về hàng tỷ USD.
Một trong 9 con cá ngừ đại dương ở Bình Định xuất sang Nhật Bản có giá 437.000 đồng/kg và có thể cao hơn nếu ngư dân làm tốt quy trình đánh bắt, bảo quản.
Đấu giá lô cá ngừ đầu tiên Việt Nam xuất sang Nhật Bản
Lô cá ngừ đầu tiên của ngư dân Bình Định thí điểm đánh bắt theo công nghệ hiện đại được bán đấu giá hôm nay (8/8).
Cá ngừ Việt không thể làm sushi Nhật hot nhất tuần
Tuần qua, thông tin về cá ngừ Việt Nam bị từ chối khi mang bán tại Nhật, tiền giấy 200 đồng bán giá gấp 250 lần, cá trắm hồ Tây giá nửa triệu đồng... được độc giả quan tâm nhất.
Không làm được sushi tại Nhật, cá ngừ Việt Nam bán ở đâu?
Trong khi cá ngừ đại dương Việt được thu mua rẻ tại Nhật vì bị chê không làm được sushi, thì nó lại là nguyên liệu chính mà các nhà hàng Nhật tại Việt Nam chế biến món ăn này.