Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Xuất khẩu 7 con cá ngừ đại dương sang Nhật Bản

Hôm qua (31/1), 7 con cá ngừ của ngư dân Bình Định đã được xuất khẩu sang Nhật Bản.

Đây cũng là chuyến hàng thứ hai mà cá ngừ của Việt Nam được xuất sang thị trường khó tính nhất thế giới này. Điều đặc biệt là tất cả các công đoạn tuyển chọn và xuất khẩu diễn ra chỉ trong 1 ngày.

7
Việt Nam xuất khẩu 7 con cá ngừ đại dương sang Nhật Bản.

Một con cá ngừ muốn được xuất khẩu sang Nhật phải hội đủ các yếu tố như thân cá phải thẳng, mắt trong, lành lặn. Nếu cá chỉ có 1 vết xước nhỏ cũng bị loại. Do vậy, chỉ có 7 con cá ngừ của Việt Nam được lựa chọn để xuất khẩu sang Nhật.

Tuy nhiên đây đã là một bước tiến lớn của ngành cá ngừ Việt Nam. Những con cá ngừ đạt tiêu chuẩn xuất khẩu sang Nhật sẽ có cơ hội tăng giá gấp 5 lần so với thị trường trong nước.

Vì sao sushi cá ngừ Nhật là món ăn đắt nhất thế giới?

Những lát sushi nhỏ làm từ cá ngừ vây xanh được mua tại các cuộc đấu giá hàng năm ở chợ cá Tsukiji của Nhật Bản có mức giá lên tới 65 USD, tương đương 1,3 triệu đồng.

http://vtv.vn/thi-truong/xuat-khau-7-con-ca-ngu-dai-duong-sang-nhat-ban-20150201060812978.htm

Theo VTV

Bạn có thể quan tâm