Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bị sư tử núi vồ khi đang thư giãn trong bồn tắm nước nóng ở Mỹ

Một người đàn ông đã bị sư tử núi tấn công khi đang thư giãn trong bồn tắm nước nóng tại khu nhà cho thuê ở Colorado, Mỹ.

Sư tử núi. Ảnh: Shutterstock.

“Nạn nhân chỉ bị thương nhẹ nhưng chúng tôi coi vụ việc này là nghiêm trọng”, CNN dẫn tuyên bố của Sean Shepherd, quản lý động vật hoang dã khu vực, vào ngày 29/3.

Nạn nhân kể lại anh cảm thấy có thứ gì đó chộp lấy đầu khi đang ngâm mình trong bồn tắm nước nóng cùng vợ vào ngày 18/3. Vào thời điểm đó, cả hai đang ở căn nhà cho thuê trong khu vực nhiều cây cối rậm rạp, cách Nathrop, bang Colorado khoảng 8 km về phía tây.

“Anh ấy cùng vợ bắt đầu la hét và té nước vào con vật”, cơ quan quản lý động vật hoang dã Colorado Parks and Wildlife (CPW) cho biết.

“Vợ của nạn nhân lấy đèn pin và chiếu vào con vật, sau đó họ xác định đó là một con sư tử núi. Ánh sáng và sự hỗn loạn đã khiến con sư tử núi phải rút lui khoảng 6 m so với cặp đôi trong bồn nước nóng”, theo thông cáo báo chí.

Hai vợ chồng sau đó đã cố gắng xua đuổi con vật và trở về nhà thuê một cách an toàn.

Họ đã gọi cho chủ sở hữu ngôi nhà cho thuê, người tình cờ là nhân viên CPW, và báo cảnh sát.

Nạn nhân bị trầy xước nhẹ trên đỉnh đầu và từ chối hỗ trợ y tế. Các sĩ quan xác nhận các vết thương phù hợp với móng vuốt của sư tử núi, theo thông cáo báo chí.

“Nạn nhân có 4 vết xước bề ngoài trên đỉnh đầu và gần tai phải”, ABC News dẫn tuyên bố của CPW.

Cảnh sát ngay lập tức truy tìm con sư tử núi nhưng “không thể tìm thấy dấu vết của nó do nhiệt độ băng giá và tuyết đóng băng trên mặt đất”. Họ đã đặt bẫy gần khu nhà cho thuê.

CPW cho biết đây là vụ sư tử núi tấn công người đầu tiên ở Colorado trong vòng một năm. Đây là lần thứ 24 sư tử núi tấn công, gây thương tích cho người được ghi nhận ở Colorado kể từ năm 1990.

“Chúng tôi nghĩ rằng có khả năng con sư tử núi đã nhìn thấy đầu của người đàn ông di chuyển trong bóng tối trên mặt đất nhưng không nhận ra hai vợ chồng trong bồn tắm nước nóng”, Shepherd cho biết. “Cặp đôi đã có cách phản ứng đúng đắn khi gây ồn ào và rọi đèn vào con sư tử”.

Hôm 26/3, CPW xác nhận với CNN rằng hiện vẫn chưa rõ vị trí của con sư tử núi. Cơ quan này đang tiếp tục tìm kiếm trong khu vực và kêu gọi người dân phản ánh nếu nhìn thấy sư tử núi.

Đọc để hiểu rõ hơn lịch sử nước Mỹ

Mục Thế giới giới thiệu cuốn sách "Lẽ thường" - cuốn sách của tác giả Thomas Paine được xuất bản lần đầu vào năm 1776 và đã có vai trò quan trọng trong thời kỳ lập quốc của Mỹ. Cho đến hôm nay, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị lịch sử đối với những ai quan tâm đến lịch sử nước Mỹ.

Vua sư tử Bob Junior bị giết

Bob Junior, con sư tử được mệnh danh là vua của Serengeti đã bị các đối thủ tấn công đến chết.

Báo sư tử P-22 bị an tử

Báo sư tử P-22, được biết đến với tư cách "đại sứ động vật hoang dã" của Los Angeles đã được an tử vào sáng 17/12 vì các nguy cơ sức khỏe và hành vi.

Minh An

Bạn có thể quan tâm