Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Bay giữa mùa hoa' tôn vinh 12 mùa hoa Hà Nội

Sáng 27/1, buổi giao lưu ra mắt sách “Bay giữa mùa hoa” đã diễn ra tại Đường sách Hà Nội.

Bay giua mua hoa anh 1

Sách Bay giữa mùa hoa tôn vinh 12 mùa hoa ở Hà Nội.

Cuốn sách đưa độc giả khám phá Thủ đô qua 12 mùa hoa đặc trưng của 12 tháng trong năm qua lăng kính trẻ thơ. Chọn điểm nhìn từ trên cao xuống, với tạo hình nhân vật Ong và Én quen thuộc, Hà Nội hiện lên bắt đầu từ mùa xuân với tháng Giêng hoa đào, tháng Hai hoa ban, tháng Ba hoa bưởi…

Cùng với đó, độc giả còn ngắm nhìn những con đường, những góc phố, những công trình biểu tượng của Hà Nội như: Hồ Hoàn Kiếm, Hoàng thành Thăng Long, hồ Tây, đường Phan Đình Phùng, góc khu tập thể cũ…

Tác giả cuốn sách Bay giữa mùa hoa Nguyễn Chiều Xuân chia sẻ: “Tôi không sinh ra ở Hà Nội, nhưng đây chính là nơi tôi đã học tập, công tác hơn 10 năm nay. Tôi đã đi qua 12 mùa hoa của Hà Nội, lúc vội vã thì chỉ kịp lướt qua, lúc thong thả thì dừng lại để hít hà cho căng phổi những tinh khôi của Hà Nội mỗi sớm. Tôi mong rằng, các bạn nhỏ cũng sẽ yêu Hà Nội, hiểu hơn về nơi này ở góc nhìn mới mẻ, trong trẻo”.

Cuốn sách được minh họa bằng màu nước. Đặc biệt, 12 loài hoa khi được nghệ thuật hóa bằng chất liệu này trên trang sách vừa chân thực, vừa rõ nét và đảm bảo hấp dẫn, thú vị với các bạn nhỏ.

Họa sĩ Thanh Phan chia sẻ, màu nước là một trong những chất liệu, phương pháp vẽ đòi hỏi kỹ thuật, sự tỉ mỉ và cả những cảm nhận hết sức tinh tế về sắc độ, ánh sáng, sự cân đo về tính mờ đục, trong suốt hay bán trong suốt... Vì vậy, những bức tranh màu nước chỉ có thể vẽ hoàn toàn thủ công, thời gian hoàn thiện một cuốn sách như vậy cũng dài hơn.

Giống như những cuốn khác thuộc dòng sách Em yêu Việt Nam mình, Bay giữa mùa hoa được thực hiện với mong muốn nuôi dưỡng đọc giả nhỏ tuổi bằng những giá trị thuần Việt và vẻ đẹp của nhiều vùng đất khác nhau, từ đó giúp các em nhỏ thêm tự hào và yêu quê hương, đất nước.

Hà Nội khai mạc Phố sách xuân Quý Mão 2023

Phố sách xuân Quý Mão với chủ đề “Ươm mầm tri thức - Nảy lộc sắc xuân” khai mạc từ 16/1 tại Phố sách Hà Nội.

Vẻ đẹp bình dị của Hà Nội xưa và nay

Với 36 bài viết, sách "Chuyện người Hà Nội - tập 3" cho biết những vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội, từ cảnh sắc đến con người của vùng đất này.

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/sach/1053982/sach-bay-giua-mua-hoa-ton-vinh-12-mua-hoa-ha-noi

An Nhi / Hà Nội mới

Bạn có thể quan tâm