Thực phẩm chức năng quảng cáo như thần dược
Đó là vi phạm xảy ra tại một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng được thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện ngày 4/8 tại TP.HCM.
234 kết quả phù hợp
Thực phẩm chức năng quảng cáo như thần dược
Đó là vi phạm xảy ra tại một công ty kinh doanh thực phẩm chức năng được thanh tra Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế) phát hiện ngày 4/8 tại TP.HCM.
Nho Lào muối ớt có chất độc hại
Kết quả xét nghiệm 5 mẫu nho Lào muối ớt cho thấy, tất cả đều chứa phẩm màu Tartrazine độc hại và có hàm lượng Natri benzoat gấp 2 lần mức cho phép.
Ba bộ cùng 'siết' người bán hàng rong
Thông tư liên tịch phân công quản lý an toàn thực phẩm giữa ba bộ Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ có hiệu lực từ ngày 26/5.
Vì sao chợ truyền thống ở TP.HCM rơi vào cảnh ế ẩm?
Sự phát triển của hệ thống siêu thị, cửa hàng tạp hóa và chợ cóc đã khiến chợ truyền thống khó khăn trong cạnh tranh để giữ khách.
Giò chả, patê, nem chua... kém chất lượng tràn chợ Tết
Trong 8 mẫu thịt nguội kiểm tra, có tới 5 mẫu không đạt chất lượng - theo báo cáo của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP.HCM gửi Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế).
Chống ngập, dời sân bay ngoài tầm TP.HCM
Đó là thừa nhận của Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân trong phiên bế mạc kỳ họp thứ 12 HĐND TP.HCM ngày 12/12.
Mì căn, hủ tiếu khô có chất gây sỏi thận
4/4 mẫu mì căn, hủ tiếu khô, mì sợi khô kinh doanh trên địa bàn TP.HCM mà Chi cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm đưa đi phân tích đều chứa acid oxalic, một chất cấm sử dụng trong thực phẩm.
Kết luận về nghi án mực khô làm từ cao su ở TP.HCM
Cục An toàn thực phẩm vừa ra thông báo, 6 mẫu mực khô nguyên con và xé sợi lấy ngẫu nhiên trên địa bàn TP.HCM không phải là "mực cao su".
Xác minh thông tin hủ tiếu gõ hầm bằng thịt chuột cống
Thông tin nước lèo của những xe hủ tíu gõ ở Sài Gòn hầm chuột cống, sau đó thịt chuột này mang đi làm nhân bánh giò đang gây hoang mang cho người tiêu dùng.
Hàng bún phở Sài Gòn nghĩ kế lấy lòng khách
Nhiều gia đình đang có xu hướng “ăn cơm nhà” vì nỗi lo bún, phở bẩn, khiến hàng ăn vất vả nghĩ đủ chiêu lôi kéo khách trở lại.
Cách nhận biết rau củ có chất tẩy trắng
Để làm trắng, tăng độ giòn cho các loại rau củ như hoa chuối, ngó sen, giá đỗ... người bán đã ngâm chúng với natri bisunfit, natri sunfit là những chất oxy hóa khử mạnh có tính sát trùng và tẩy màu.
TP.Hồ Chí Minh sẽ dán nhãn cho bún
Sở Công Thương TP.HCM cho biết, sẽ quy định bún, bánh tươi sản xuất từ gạo kinh doanh trên địa bàn TP.HCM phải đóng gói, dán nhãn, ghi thời hạn sử dụng...
Vì sao tiểu thương phải làm bún bẩn?
1kg gạo làm thật được 2kg bún, với giá bán sỉ mỗi kg tại lò chỉ quanh mức 6.500-7.000 đồng, là lý do khiến các lò bún nghĩ kế làm bún bẩn.
Phát hiện mì sợi chứa hàn the tại TP.HCM
Hàng loạt thực phẩm trên địa bàn TP.HCM chứa chất phụ gia, chất tẩy trắng, chất bảo quản không đảm bảo an toàn: bún, phở, bánh canh, bánh hỏi, mì sợi,...