Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Bà Aung San Suu Kyi ra tòa

Bà Aung San Suu Kyi, cố vấn nhà nước Myanmar bị truất quyền trong cuộc chính biến ngày 1/2, đã xuất hiện trong phiên điều trần ngày 1/4.

"Không có tội nào mới được đưa ra", ông Min Min Soe, luật sư của bà Aung San Suu Kyi cho biết về phiên tòa mới nhất bà Aung San Suu Kyi xuất hiện ngày 1/4, theo Reuters.

Lần gần nhất bà xuất hiện là qua video tại phiên tòa ngày 1/3.

Hôm 31/3, đội ngũ pháp lý và bà Aung San Suu Kyi đã có cuộc trao đổi trực tuyến.

Ba Suu Kyi hau toa anh 1

Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi. Ảnh: AP.

Bà Aung San Suu Kyi đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị bắt giữ vào ngày 1/2. Cố vấn nhà nước Myanmar bị bắt giữ ngay khi quân đội tiến hành cuộc chính biến và kiểm soát đất nước, lấy lý do tổng tuyển cử tháng 11/2020 xảy ra gian lận. Các luật sư cho biết bà vẫn mạnh khỏe.

Cơ quan chức năng cáo buộc bà vi phạm luật xuất nhập khẩu khi tàng trữ 6 bộ đàm không được đăng ký, vi phạm quy định chống Covid-19 khi vận động tranh cử giữa mùa dịch và nhận hối lộ. Luật sư Min Min Soe khẳng định những cáo buộc này đều bị phóng đại hoặc sai sự thật.

Chính quyền quân sự cũng đang điều tra các cáo buộc chống lại bà Aung San, liên quan đến những khoản thanh toán bằng vàng và hơn 1 triệu USD tiền mặt. Song luật sư Khin Maung Zaw cho biết những cáo buộc này chưa thể trở thành chính thức.

Từ khi cuộc chính biến xảy ra vào ngày 1/2, hơn 535 người đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình ở Myanmar.

Đặc phái viên LHQ cảnh báo nguy cơ nội chiến ở Myanmar

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Myanmar cảnh báo nguy cơ xảy ra nội chiến, kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động để ngăn chặn cuộc khủng hoảng leo thang ở nước này.

Luật sư tiết lộ bà Aung San Suu Kyi 'trông vẫn khỏe'

Luật sư của bà Aung San Suu Kyi, cố vấn nhà nước Myanmar bị truất quyền trong cuộc chính biến ngày 1/2, tiết lộ bà "trông vẫn khỏe" sau 2 tháng bị giam giữ.

Trung Quốc phong tỏa thành phố giáp Myanmar

Một thành phố Trung Quốc gần biên giới Myanmar đã áp lệnh phong tỏa sau khi 6 ca mắc Covid-19 được ghi nhận ngày 31/3.

Uyên Uyên

Bạn có thể quan tâm