Lạc vào thế giới các món bún giữa Sài thành
Như một nhà ẩm thực học chính hiệu, tác giả đưa bạn đọc vào thế giới của các món bún khác nhau với những nguyên liệu, cách chế biến kích thích mọi giác quan.
14 kết quả phù hợp
Lạc vào thế giới các món bún giữa Sài thành
Như một nhà ẩm thực học chính hiệu, tác giả đưa bạn đọc vào thế giới của các món bún khác nhau với những nguyên liệu, cách chế biến kích thích mọi giác quan.
Thưởng thức bún quậy lừng danh Phú Quốc tại Hà Nội
Món bún quậy Phú Quốc hấp dẫn thực khách Hà Thành không chỉ nhờ hương vị thơm ngon, mà còn bởi cách ăn lạ và bí quyết chế biến đặc biệt.
Đề nghị điều tra nhân viên tư vấn dự án chống ngập 10.000 tỷ bị đe dọa
Chủ đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ kiến nghị công an vào cuộc điều tra việc một số nhân viên Đoàn Tư vấn bị đe dọa, phải làm việc trong trạng thái bất an.
Bác sĩ giật mình vì sợi bún trong bụng trẻ sáng ăn chiều chưa tiêu
TS Phạm Thị Việt Hà - Trưởng khoa tiêu hóa Bệnh viện Nhi TW - giật mình bởi rất nhiều bệnh nhi ăn bún, phở từ sáng nhưng đến chiều vẫn không tiêu.
Làng bún nổi tiếng Hà Nội đau đầu với nước thải
Làng Phú Đô có truyền thống hơn 400 năm làm bún sạch nức tiếng đất Hà thành. Tuy nhiên, nguồn nước thải từ đây cho thấy có sự ô nhiễm trầm trọng.
Cận cảnh quy trình sản xuất bún ở Hà Nội
Để làm ra những sợi bún phục vụ thực khách, gạo được cho vào bể ngâm trong 48 giờ chờ lên men. Sau khi tinh bột lắng xuống, người làm sẽ tiến hành giai đoạn ép.
Nhận biết bún sạch - bún có hóa chất
Nếu mua phải bún có sợi giòn, dai, trắng bóng thì bạn hãy cẩn trọng vì rất có thể đây là thực phẩm có sử dụng hóa chất huỳnh quang và hàn the.
Khi bác sĩ cấm ăn bún vì dạ dày bục nát
Bún là thực phẩm được ưa thích, nhất là ở các thành phố lớn có nhiều món ăn sáng sử dụng bún. Tuy nhiên các bác sĩ khuyên không nên ăn bún, đặc biệt là trẻ nhỏ.
Cơ nghiệp trăm tỷ của bà chủ hàng bún tươi Nguyễn Bính
Khởi nghiệp từ gánh bún nhỏ tự làm tại Thủ Đức (TP HCM), đến nay, Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Nguyễn Bính là thương hiệu nổi tiếng được định giá hơn 100 tỷ đồng.
Bún, phở kéo khách bằng chiêu cam kết sạch
Để chứng minh sản phẩm sạch, nhiều hàng quán tại thành phố lớn trưng mẫu bún để khách hàng phân biệt và kiểm chứng dưới đèn tia cực tím.
Cậu bé nặng 23 kg đi học bằng tay
Với đôi chân tật nguyền, chỉ nặng 23 kg, nhưng bằng nghị lực phi thường, Lầu A Sáng, đã tìm đến con chữ để hiện thực ước mơ của mình.
Hàng bún phở Sài Gòn nghĩ kế lấy lòng khách
Nhiều gia đình đang có xu hướng “ăn cơm nhà” vì nỗi lo bún, phở bẩn, khiến hàng ăn vất vả nghĩ đủ chiêu lôi kéo khách trở lại.
Vì sao tiểu thương phải làm bún bẩn?
1kg gạo làm thật được 2kg bún, với giá bán sỉ mỗi kg tại lò chỉ quanh mức 6.500-7.000 đồng, là lý do khiến các lò bún nghĩ kế làm bún bẩn.
Người Sài Gòn dè chừng bún, phở
Lượng bún bán ra tại nhiều chợ giảm 30-40%, người tiêu dùng cảnh giác, tiểu thương dè dặt đặt hàng, sau thông tin bún, phở bị dùng chất huỳnh quang tẩy trắng.