Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Apple xóa hơn 5.000 ứng dụng từ Việt Nam khỏi App Store

Apple cho biết đã gỡ 5.064 ứng dụng từ Việt Nam trên App Store. Sai phạm phổ biến nhất là do không tuân thủ hướng dẫn thiết kế và gian lận.

Hơn 5.000 ứng dụng từ Việt Nam bị gỡ khỏi App Store. Ảnh: The Verge.

Theo Báo cáo minh bạch App Store 2023 công bố mới đây, Apple cho biết đã gỡ bỏ hơn 116.000 ứng dụng vi phạm chính sách hoặc theo yêu cầu từ chính phủ các nước.

Trong đó, Trung Quốc là quốc gia dẫn đầu số lượng ứng dụng bị gỡ bỏ khỏi App Store với hơn 22.200 ứng dụng, kế đó là Mỹ (17.700 ứng dụng), Ấn Độ (5.800 ứng dụng) và Anh (5.100 ứng dung).

Năm vừa qua, Việt Nam cũng xếp vị trí thứ 5 trong danh sách những quốc gia bị gỡ ứng dụng nhiều nhất của Apple với 5.064 ứng dụng. Trên thực tế, con số này đã giảm khoảng 40% so với năm 2022.

Chiếm hầu hết nhóm ứng dụng Việt Nam bị gỡ bỏ là thể loại game, tiện ích, giải trí và giáo dục.

Hiện nay, Apple chia ra 10 lý do khác nhau khiến ứng dụng có thể bị xóa. Trong đó, sai phạm phổ biến nhất là vi phạm hướng dẫn thiết kế và vi phạm thỏa thuận do gian lận.

Đáng chú ý, Việt Nam có tới 3.498 ứng dụng bị gỡ bỏ do gian lận, chỉ xếp sau Trung Quốc. Vi phạm phổ biến tiếp theo là lỗi không tuân thủ hướng dẫn thiết kế.

Ngoài ra, Apple cũng ghi nhận một ứng dụng bị gỡ do yêu cầu từ cơ quan quản lý của Việt Nam.

Tổng cộng, các nhà phát triển trong nước đã gửi hơn 800 đơn kháng cáo lên Apple. Tuy nhiên, chỉ 5 ứng dụng được hãng xem xét phục hồi trở lại trên App Store.

Theo ước tính của Apple, chợ ứng dụng App Store đón hơn 734 triệu lượt ghé xem bình quân mỗi tuần, đồng thời tiếp nhận gần 788 triệu lượt tải xuống

Với khung chính sách quản lý ứng dụng hiện tại, Apple đã giúp ngăn chặn khoảng 1,8 tỷ USD giao dịch lừa đảo.

Thủ tướng: Chính phủ sẽ lập tổ công tác hỗ trợ Apple

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị Apple tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phát triển xanh, năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao...

Nhà phân phối các sản phẩm của Apple bốc hơi một nửa lợi nhuận

CTCP Dịch vụ Phân phối Tổng hợp Dầu khí lãi sau thuế 63,4 tỷ đồng trong năm 2023, giảm 44% so với cùng kỳ năm 2022, và chỉ hoàn thành 52% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Vì sao cổ phiếu của Thế Giới Di Động được săn đón trở lại?

Nhà đầu tư nước ngoài đang ra sức gom cổ phiếu MWG của Thế Giới Di Động suốt 5 tháng qua, từ đó lấp gần kín room ngoại với tỷ lệ lên đến 48,92%.

Trong môi trường kinh tế hiện nay, đầu tư đã trở thành khái niệm không mấy xa lạ với hầu hết mọi người. Để độc giả có thể tiếp cận những xu hướng đầu tư mới nhất, Tri thức - Znews xây dựng chủ đề Đầu tư qua sách - nơi ghi lại những cuốn sách, câu chuyện, xu hướng đầu tư đã và đang diễn ra. Trong đó, các lĩnh vực đầu tư phổ biến bao gồm bất động sản, chứng khoán, ngoại hối và tiền ảo... Ngoài các câu chuyện về đầu tư, Đầu tư qua sách còn bao gồm các kiến thức về quản lý gia sản, tài chính cá nhân.

Minh Khánh

Bạn có thể quan tâm