Sự cố chất Ethylene Oxide gây ùn ứ lượng lớn rau gia vị ở miền Tây
Ngò gai, ngò ôm, sả, gừng và hành đang bị ùn ứ tại một số địa phương ở miền Tây, có thể do sự cố chất Ethylene Oxide gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất và tiêu thụ rau gia vị.
286 kết quả phù hợp
Sự cố chất Ethylene Oxide gây ùn ứ lượng lớn rau gia vị ở miền Tây
Ngò gai, ngò ôm, sả, gừng và hành đang bị ùn ứ tại một số địa phương ở miền Tây, có thể do sự cố chất Ethylene Oxide gây ảnh hưởng tới dây chuyền sản xuất và tiêu thụ rau gia vị.
Nguy cơ đứt nguồn cung mì gói và đồ hộp ở TP.HCM
Tại TP.HCM, một số mặt hàng thực phẩm chế biến có hiện tượng thiếu hàng. Các nhà cung ứng cho biết gặp khó khăn về nguyên liệu và lao động nên khó đáp ứng đủ nhu cầu thị trường.
Mì Hảo Hảo không vi phạm quy định về chất cấm tại Việt Nam?
Việt Nam chưa có quy định về giới hạn dư lượng Ethylene Oxide trong thực phẩm. Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cũng khẳng định Acecook và Thiên Hương không vi phạm.
Chưa xác định được chất Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo ở Việt Nam?
Lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết cơ quan này cần thời gian để kiểm tra chất Ethylene Oxide trong sản phẩm mì Hảo Hảo. Ngoài ra, sẽ mở rộng danh mục kiểm tra đến các sản phẩm khác.
Bộ Công Thương: VN chưa có quy định về Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo
Bộ Công Thương cho biết Việt Nam và nhiều quốc gia chưa có quy định về sử dụng Ethylene Oxide trong sản xuất nông nghiệp hay giới hạn dư lượng trong thực phẩm.
Doanh nghiệp Việt cần làm gì sau sự việc của mì Hảo Hảo?
Sự việc mì Hảo Hảo và Thiên Hương là bài học về việc giữ gìn thương hiệu sản xuất lớn đang có uy tín. Các doanh nghiệp cần tự kiểm tra, xem xét lại quy trình sản xuất của mình.
Công ty bị xử lý ra sao nếu trong thực phẩm có chất cấm?
Theo luật sư, tùy thuộc tính chất, mức độ, hậu quả của hành vi vi phạm, nhà sản xuất thực phẩm có thể bị phạt tiền tối đa 100 triệu đồng hoặc phạt tù tối đa 20 năm.
Châu Âu phát hiện hàm lượng Ethylene Oxide rất cao trong mì Hàn Quốc
Đây là lô hàng mì ăn liền của Công ty Nongshim tại Hàn Quốc, được sản xuất vào các ngày 27/1/2021 và 3/3/2021.
Thủ tướng yêu cầu báo cáo vụ mì Hảo Hảo chứa chất cấm
Trước phản ánh mì ăn liền Hảo Hảo của Công ty Acecook chứa chất cấm và không đảm bảo an toàn thực phẩm, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công Thương kiểm tra, báo cáo.
Thương vụ Việt Nam tại Anh lên tiếng vụ mì Hảo Hảo bị thu hồi
Thương vụ Việt Nam tại Vương quốc Anh thông tin cảnh báo của FSAI không có nghĩa là tất cả sản phẩm mì Hảo Hảo và miến Good bị cấm bán hay buộc phải tiêu hủy tại Ireland.
Mì Hảo Hảo và Thiên Hương bị cảnh báo rủi ro nghiêm trọng
Đại diện SPS Việt Nam cho biết hàm lượng Ethylene Oxide trong mì Hảo Hảo và mì Thiên Hương bị thu hồi đều vượt ngưỡng cho phép của EU, do đó bị cảnh báo ở mức rủi ro nghiêm trọng.
Công ty Thiên Hương phản hồi về mì chứa Ethylene Oxide
Ngày 29/8, đại diện Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương đã có buổi làm việc, cung cấp mẫu phẩm, quy trình sản xuất cho Ban an toàn thực phẩm TP.HCM.
Vì sao EU mạnh tay với mì chứa Ethylene Oxide?
Sau bê bối hạt mè nhập khẩu từ Ấn Độ nhiễm Ethylene Oxide, thị trường châu Âu đã đưa ra hàng loạt biện pháp khắc phục, siết chặt kiểm soát dư lượng chất cấm trong thực phẩm.
Bộ Y tế vào cuộc vụ mì khô vị bò gà của Thiên Hương bị thu hồi
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp kiểm tra, xác minh làm rõ thông tin mì khô vị bò gà của Công ty Thiên Hương bị thu hồi ở Na Uy.
Bộ Công Thương rà soát sản phẩm công ty mì Thiên Hương
Bộ Công Thương tiếp tục đưa chỉ đạo rà soát các sản phẩm của Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương sau khi EU cảnh báo về hàm lượng Ethylene Oxide xuất hiện trong mì xuất khẩu.
Thêm một sản phẩm mì xuất xứ Việt Nam bị thu hồi tại EU
Đây là sản phẩm mì khô vị bò gà do Công ty CP Thực phẩm Thiên Hương sản xuất. Liên minh châu Âu (EU) cho biết sản phẩm này chứa Ethylene Oxide.
Acecook nói gì về việc mì Hảo Hảo bị thu hồi tại Ireland?
Ông Kajiwara Junichi khẳng định tất cả sản phẩm đang lưu hành tại thị trường Việt Nam đều tuân thủ pháp luật Việt Nam, đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng.
Bộ Y tế đề nghị xác minh thông tin vụ mì Hảo Hảo có chất cấm
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, đã gửi công văn đề nghị Vụ Khoa học và Công nghệ làm rõ vụ việc trên để thông tin tới người tiêu dùng.
Mối nguy hiểm của hóa chất có trong lô mì vừa bị Ireland thu hồi
Khi tiếp xúc Ethylene oxide ở dạng lỏng hoặc khí, bệnh nhân gặp phải các vấn đề về mắt, da, phổi và tăng nguy cơ dị tật thai nhi, ung thư.
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát toàn bộ sản phẩm của Acecook Việt Nam
Sau khi Cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland thu hồi một số sản phẩm ăn liền của Acecook Việt Nam do chứa chất Ethylene Oxide, Bộ Công Thương đề nghị công ty làm rõ sự việc.