1. Bánh gạo nếp nổ của tỉnh Cao Bằng còn có tên gọi khác là gì?
Bánh Khẩu Sli làm bằng gạo nếp, lạc, vừng và đường phên (đường cô đặc nguyên chất từ mật mía). Bánh thường được thưởng thức kèm nước trà xanh. Đây vốn là món ăn truyền thống trong dịp lễ, Tết cổ truyền của người Tày, Nùng tại Cao Bằng. Ngày nay, bánh còn được sản xuất với số lượng lớn để du khách thập phương mua làm quà. Ảnh: Vietravel. |
2. Loại bánh nào dưới đây là đặc sản của Phan Thiết (Bình Thuận)?
Bánh rế là loại bánh ngọt đặc sản lâu đời ở Phan Thiết. Nguyên liệu chính làm bánh là khoai lang, đường, mạch nha… Bánh rế có hai loại chính là bánh màu đỏ và bánh màu vàng. Đây là món ăn có hương vị thơm ngon, giòn rụm nên được nhiều du khách lựa chọn thưởng thức và mua về làm quà cho bạn bè, người thân sau mỗi chuyến du lịch. Ảnh: Thu_v. |
3. Bánh pía là đặc sản nổi tiếng của miền nào ?
Bánh pía là đặc sản nổi tiếng của miền Tây Nam Bộ, đặc biệt tại Sóc Trăng. Nguyên liệu gốc làm nên bánh pía chỉ có nhân thịt heo và đậu xanh. Vỏ bánh làm bằng bột mì thành nhiều lớp mỏng. Ngày nay, loại bánh trứ danh này có nhiều biến thể như nhân trứng muối, đậu xanh, sầu riêng, khoai môn... Ảnh: Banhphongtom. |
4. Các nguyên liệu chính của bánh lá mơ là gì?
Bánh lá mơ là loại bánh nổi tiếng của vùng sông nước miền Tây. Món bánh được làm từ 3 nguyên liệu chính gồm bột gạo, nước cốt dừa và lá rau mơ. Khi ăn, người ta chan ngập nước cốt dừa trắng lên mặt bánh và đôi khi rắc thêm đậu phộng rang. Ảnh: Dulichvietnam. |
5. Bánh bao, bánh vạc còn có tên gọi khác liên quan đến loại hoa nào?
Bánh bao, bánh vạc là món ăn phổ biến tại Hội An (Quảng Nam). Nhiều người gọi đây là bánh "hoa hồng trắng" hay bánh "hoa hồng" vì đĩa bánh được bày trí như một bông hồng trắng đang nở rộ. Ảnh: Vietravel. |
6. Loại bánh nào dưới đây có hình bán nguyệt?
Bánh xèo có kích thước thay đổi theo từng vùng miền. Món ăn này thu hút với phần vỏ giòn rụm được gấp hình bán nguyệt. Nhân bánh đầy đặn với giá đỗ, thịt bò và tép tươi. Các phần bánh xèo vàng tươi kèm nước chấm ớt chua ngọt luôn là hương vị làm nhiều thực khách say mê thưởng thức. Ảnh: Daylambanh. |
7. Khuôn đúc làm từ đất nung được dùng để chế biến loại bánh nào sau đây?
Bánh căn là món ăn phổ biến tại vùng Nam Trung Bộ. Bánh có thành phần chính là bột gạo. Người chế biến dùng loại khuôn đúc làm từ đất nung, có nhiều lỗ tròn để đặt bánh. Nước chấm ăn kèm thường là nước mắm tỏi, ớt pha loãng hoặc nước cá kho. Ảnh: Quangvinhmenu. |