Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

5 điểm du lịch không thể đi một mình

Khi tới những điểm này, du khách được yêu cầu phải có hướng dẫn viên đi cùng.

du lich the gioi anh 1

Nam Cực: Nhiệt độ âm 60 độ C ở Nam Cực khiến việc chuẩn bị cho chuyến du lịch cần đặc biệt cẩn thận. Bạn phải làm việc với công ty du lịch có đủ điều kiện nếu muốn tới đây. Ảnh: CN Traveller.

du lich the gioi anh 2

Tùy vào hành trình, du khách có thể khám phá nhiều mặt tại Nam Cực. Bên cạnh việc chiêm ngưỡng thế giới tự nhiên, các cơ sở khoa học tại vùng đất băng giá này cũng là điểm đến thu hút. Không nhiều đơn vị được phép khai thác tour đi Nam Cực do đây là khu vực rất nhạy cảm về mặt môi trường. Ảnh: Oceanwide.

du lich the gioi anh 3

Đường mòn Inca (Peru): Ít có đường mòn nào trên thế giới nổi tiếng hơn đường mòn Inca. Nằm nép mình giữa dãy núi Andes, con đường uốn khúc giữa rừng mây, các di tích cổ để dẫn tới thị trấn cổ nổi tiếng Machu Picchu của người Inca. Chính phủ Peru chỉ cấp 500 giấy phép đi bộ tại đường mòn Inca mỗi ngày. Du khách muốn bước đi trên cung đường này cần đăng ký một hướng dẫn viên đi kèm. Ảnh: Lonely Planet.

du lich the gioi anh 4

Bhutan: Quốc gia yên bình này là điểm đến đắt đỏ. Bạn phải trả thuế du lịch hàng ngày và thuê hướng dẫn viên du lịch. Chi phí trung bình khoảng 250-450 USD/ngày cho tiền thuê hướng dẫn viên, tài xế, ăn uống và lưu trú khách sạn 3 sao. Trừ khi sở hữu hộ chiếu Ấn Độ, Bangladesh hoặc Maldives, du khách phải xin thị thực và đặt chỗ thông qua công ty lữ hành địa phương. Ảnh: The Petie.

du lich the gioi anh 5

Chernobyl (Ukraine): Sức hút từ bộ phim cùng tên của HBO giúp địa điểm này trở nên thu hút khách du lịch hơn nữa. Bất chấp việc đây từng là nơi xảy ra thảm họa hạt nhân năm 1986, du khách vẫn đổ xô tới Chernobyl. Ảnh: NY Times.

du lich the gioi anh 6

Cho tới năm 2011, khu vực này vẫn bị đóng cửa để tránh nguy cơ từ phóng xạ. Hiện tại, để tiếp cận một số khu vực đặc biệt của Chernobyl, bạn buộc phải có hướng dẫn viên đi cùng dù nơi đây đã khá an toàn. Chernobyl được xem là điểm đến hàng đầu cho du khách thích trải nghiệm "du lịch tối". Ảnh: NY Times.

du lich the gioi anh 7

Động ATM (Belize): Sâu trong khu rừng rậm nơi bờ biển phía đông Trung Mỹ, du khách sẽ thấy động Actun Tunichil Muknal (động ATM). Đây là địa điểm khảo cổ nổi tiếng vì vẻ đẹp ngoạn mục và những dấu ấn cổ xưa. Mỗi ngày, chỉ 125 người được phép tham quan động ATM qua một số công ty được chỉ định như MayaWalk Tours hoặc Pacz Tours... Mỗi chuyến đi bộ băng qua khu rừng sẽ kéo dài khoảng một giờ. Sau khi vượt rừng, bạn sẽ thấy lối vào hang động. Ảnh: Get To Know Belize.

du lich the gioi anh 8

Từ đó, du khách lội 800 m qua một con sông ngầm để đến một số hang động khổng lồ. Hành trình này được NZ Herald đánh giá là đáng tiền. Xuyên suốt hành trình, du khách có thể nhìn ngắm một thế giới huyền ảo trong hang động. Đừng giật mình nếu bạn có thấy những bàn thờ đặt trên tảng đá hay xương người vất vưởng trong hang. Ảnh: Enjoy Belize.

Việt Nam là thị trường tiềm năng nhất với Đài Loan

Sau khi trở lại đường đua đón khách quốc tế, Đài Loan (Trung Quốc) dành sự chú ý đặc biệt tới Việt Nam.

Kỷ lục rót trà nhanh nhất thế giới

Inger Valentine đến từ Nam Phi đã rót 249 tách trà chỉ trong một giờ và được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

Tảng đá chênh vênh hơn 1.000 năm không đổ

Trọng lực dường như không có tác dụng với hòn đá khổng lồ ở Tamil Nadu (Ấn Độ) khi nó đứng vững trên một địa hình chênh vênh suốt hơn 1.000 năm.

Hoài Anh

Cùng chuyên mục