Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Kỷ lục rót trà nhanh nhất thế giới

Inger Valentine đến từ Nam Phi đã rót 249 tách trà chỉ trong một giờ và được ghi danh vào sách kỷ lục Guinness.

Kỷ lục thế giới này hứa hẹn mở ra những cơ hội mới cho cộng đồng Wupperthal. Ảnh: Guinness World Records.

Kỷ lục được xác lập vào tháng 8. Tuy nhiên, thông tin về Inger Valentine mới được tổ chức Guinness World Record cập nhật gần đây.

Để đạt được kỷ lục, cô phải pha thành công ít nhất 150 tách trà trong một giờ. Cô chọn pha trà rooibos, một loại trà thảo mộc màu đỏ chiết xuất từ ​​lá của cây aspalathus linearis có nguồn gốc từ Nam Phi. Wupperthal, quê hương của Valentine, cũng chính là quê hương của trà rooibos.

Valentine chọn 3 hương vị trà là nguyên bản, vani và dâu tây. Người phụ nữ này đã tính toán kỹ lưỡng từ trước để hoàn thành mục tiêu. Cô đặt 4 túi trà vào mỗi ấm. Như vậy, mỗi ấm có thể cho ra 4 tách trà.

Để đủ điều kiện là trà rooibos đạt chuẩn, mỗi túi trà cần được ngâm trong ít nhất hai phút.

ky luc guinness anh 1

Valentine vượt chỉ tiêu để trở thành kỷ lục gia pha trà rooibos. Ảnh: Guinness World Records.

Quy tắc của Guinness World Records dành cho những kỷ lục liên quan đến ẩm thực là không được lãng phí. Do đó, Valentine nhờ nhiều người, bao gồm sinh viên địa phương, hỗ trợ trong việc thưởng thức những tách trà vừa hoàn thành.

Trước khi mỗi tách trà đến tay người hỗ trợ, một giám định viên sẽ kiểm tra để đảm bảo nó chứa tối thiểu 142 ml nước. Với kinh nghiệm của mình, Valentine nhanh chóng pha được 92 tách trà chỉ trong 20 phút.

Tuy nhiên, lúc này, cô gần như hết sạch cốc để pha tiếp. Do đó, các sinh viên địa phương hỗ trợ cô bằng cách đi rửa sạch những tách trà họ đã uống.

Hết một giờ, Valentine tự tin mình đã pha được tối thiểu 150 tách trà. Cô ước tính mình đã pha tổng cộng 170 tách. Tuy nhiên, con số thực tế là 249 tách. Duy nhất một tách bị loại vì không đủ nước.

Lý do Valentine muốn xác lập kỷ lục này là để thúc đẩy du lịch Wupperthal và đề cao tinh thần kiên cường của những người địa phương.

Vào ngày cuối cùng của năm 2018, một trận cháy rừng đã khiến hơn 200 người ở Wupperthal mất nhà cửa, trong đó có Valentine. Ngọn lửa đã thiêu rụi tất cả những nhà khách ở Wupperthal. Valentine quản lý nhiều nhà khách trong số này bởi cô làm việc tại một văn phòng du lịch.

"Đối với tôi, kỷ lục này sẽ mở ra nhiều cánh cửa cho cộng đồng", cô chia sẻ.

Tảng đá chênh vênh hơn 1.000 năm không đổ

Trọng lực dường như không có tác dụng với hòn đá khổng lồ ở Tamil Nadu (Ấn Độ) khi nó đứng vững trên một địa hình chênh vênh suốt hơn 1.000 năm.

Cơ trưởng mời khách ăn pizza vì chuyến bay delay 6 giờ

Hành động đặc biệt của cơ trưởng khiến nhiều hành khách không còn bực tức sau 6 giờ chờ đợi máy bay cất cánh.

Tàu chở kho báu cho vua Bồ Đào Nha mãi chìm dưới biển

Flor de la Mar là một trong những con tàu bị chìm nổi tiếng nhất thế giới. Trước khi biến mất, con tàu đang chở lượng kho báu khổng lồ tới cho nhà vua.

Hoài Anh

Bạn có thể quan tâm