Muốn nhà hàng đông khách, cần nhân viên phục có tầm
Kỹ năng giao tiếp của nhân viên phục vụ bàn rất quan trọng. Khi nhà hàng có món ăn mới và cần giới thiệu nó với khách, tài ăn nói của phục vụ bàn sẽ có đất dụng võ.
47 kết quả phù hợp
Muốn nhà hàng đông khách, cần nhân viên phục có tầm
Kỹ năng giao tiếp của nhân viên phục vụ bàn rất quan trọng. Khi nhà hàng có món ăn mới và cần giới thiệu nó với khách, tài ăn nói của phục vụ bàn sẽ có đất dụng võ.
Khi nhà hàng sống nhờ vào 'món tủ'
Để có những món ngon, được khách hàng yêu thích, ngoài khả năng chế biến của đầu bếp, nhà hàng phải liên tục giới thiệu món đó tới thực khách, đặc biệt là những vị khách lần đầu tới quán.
So menu 7 nhà hàng sao Michelin tại Việt Nam
Michelin Guide công bố 7 nhà hàng tại Việt Nam đạt một sao Michelin, trong đó có 3 cơ sở mới và 4 địa chỉ đã được trao sao năm 2023.
4 nhà hàng Việt đạt sao Michelin thay đổi thế nào sau 1 năm?
Qua một năm hoạt động cùng ngôi sao Michelin, Anan Saigon, Tầm Vị và Gia Restauran tăng giá. Riêng Hibana by Koki thay đổi thực đơn liên tục để làm mới trải nghiệm của thực khách.
Bánh chưng, giò chả, thịt đông, canh bóng… ngon lành thật đó, nhưng nó khiến người ta mau ngán. Sang đến mùng Hai, nhiều người thèm một tô bún riêu để húp xì xụp cho đã cơn thèm.
Không "vang danh thiên hạ như phở", cũng chẳng được ngợi cả là “bảo vật” như bún chả, bún thang vẫn là một món ăn làm nên cái tinh túy của ẩm thực Hà Nội, khiến người ta lưu luyến
Người Việt mang bún đậu mắm tôm đến New York
Xuất hiện trên đường phố New York (Mỹ), món bún đậu mắm tôm cùng những bộ bàn ghế nhựa đậm chất Việt Nam đã thu hút nhiều tín đồ ẩm thực.
Cháo trong bữa ăn người Việt xưa
Hạt gạo thiết thân với người Việt và được chế biến thành món ăn quen thuộc nhất là cơm. Cầu kỳ hơn, gạo nếp có thể đồ xôi. Để đối phó với cái đói, gạo chế biến thành cháo.
Lệnh cấm của Malaysia làm rúng động ngành cơm gà Singapore
Việc thiếu hụt nguồn cung thịt gà tươi ở Malaysia không chỉ khiến người trong nước lo lắng, mà dân Singapore láng giềng cũng chịu ảnh hưởng.
Người Singapore sẽ phải ăn ít cơm gà lại?
Với lệnh cấm từ Malaysia, Singapore sẽ thiếu trầm trọng nguồn cung thịt gà tươi.
'Khủng hoảng cơm gà' ở Singapore
Tian Tian, cửa hàng cơm gà nổi tiếng nhất Singapore, cho biết họ có thể phải tạm ngừng bán món ăn chính và chuyển sang phục vụ thực đơn thịt lợn, hải sản.
Cách nữ chính 'Hẹn hò chốn công sở' giảm 5 kg trong 23 ngày
Thay vì luyện tập cường độ cao, Kim Se Jeong tập trung vào thực đơn ăn uống để kiểm soát lượng calories.
Nơi nào có nghề làm cốm là di sản quốc gia?
Cốm là đặc sản mùa thu nổi tiếng của Hà Nội. Một địa danh ở thủ đô có nghề làm cốm được đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Có thể coi ngõ như cái bảo tàng lưu lại dấu vết một Hà Nội từ làng xã phát triển lên, lưu luyến những gì cổ kính.
Cách làm đậu rán tẩm hành ngon cơm
Đây là món ăn dân dã, quen thuộc trên mâm cơm của người Việt. Cách làm đơn giản dưới đây giúp bạn có miếng đậu giòn, đậm đà và đưa cơm.
Súp, bánh đa trộn, mì khô hay bún được kết hợp cua, tôm, cá, sò... tươi ngon mang lại hương vị ẩm thực mới lạ cho nhiều thực khách.
Những cách tăng hương vị cho món mì gói
Chỉ thêm chút gia vị hay nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể nhanh chóng "nâng cấp" món mì gói quen thuộc thêm phần hấp dẫn hơn.
7 công thức giảm cân hiệu quả của sao Hàn
Để có vóc dáng đẹp trên sân khấu, nhiều thần tượng Hàn Quốc đã áp dụng chế độ luyện tập và ăn uống nghiêm ngặt.
Đổi vị với loạt đặc sản Việt Nam tại Đà Nẵng
Thành phố biển Đà Nẵng là điểm du lịch được nhiều người lựa chọn cho kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Bạn có thể thưởng thức loạt món trứ danh của nhiều vùng, miền ngay tại mảnh đất này.
6 hộp cơm nhanh, gọn mang đi làm cho những ngày tránh dịch
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, chuẩn bị những bữa cơm mang đi làm là giải pháp của dân văn phòng nhằm hạn chế việc đi lại, góp phần phòng tránh Covid-19.