Niềm đam mê thầm kín của Steve Jobs
Cách đây 40 năm, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc máy tính Macintosh đầu tiên, với màn ình hiển thị bản in khắc gỗ "Người phụ nữ chải tóc" của Hashiguchi Goyo.
564 kết quả phù hợp
Niềm đam mê thầm kín của Steve Jobs
Cách đây 40 năm, Steve Jobs đã giới thiệu chiếc máy tính Macintosh đầu tiên, với màn ình hiển thị bản in khắc gỗ "Người phụ nữ chải tóc" của Hashiguchi Goyo.
6 nhà hàng Nhật đáng thử, không nằm trong Nhật Bản
6 nhà hàng Nhật Bản dưới đây không nằm ở Nhật Bản, nhưng có sức hút đặc biệt và đáng để bạn đến trải nghiệm một lần trong đời.
Onigiri (cơm nắm) - món ăn linh hồn của ẩm thực Nhật - đang "thay da đổi thịt". Các cửa tiệm bán nhiều loại nhân mặn và nhân cải tiến, như thịt áp chảo, thậm chí cả carbonara.
Nạn đói tồi tệ trong lịch sử Nhật Bản và sự tái xuất của ramen
Giai đoạn từ 1944 đến 1947 là những năm đói kém tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Nhật Bản.
Phải xếp hàng chờ 43 năm mới được thưởng thức món ăn này
Nhiều người sẵn sàng đăng ký vào danh sách chờ 43 năm để được thưởng thức món bánh khoai tây croquette thịt bò Kobe tại cửa hàng Asahiya (Nhật Bản).
MB hợp tác Sơn Tùng M-TP và JCB phát hành thẻ riêng cho cộng đồng Sky
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) công bố hợp tác cùng nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP và JCB ra mắt thẻ Be The Sky - thẻ ngân hàng kết hợp trực tiếp với các hoạt động của nghệ sĩ.
Lịch sử ít biết về ramen - món ăn quốc dân của Nhật Bản
“Lịch sử chưa kể về ramen” là cuốn sách nói về món ăn theo cách mới, đậm đà dấu ấn lịch sử, văn hóa, xã hội của đất nước Nhật Bản.
Tận hưởng trải nghiệm đa giác quan tại 4 suối nước nóng xứ Đài
Sẽ là một chuyến du lịch thiếu trọn vẹn nếu bạn không thử tắm suối nước nóng và thưởng thức hương vị ẩm thực truyền thống khi đến Đài Loan.
Du khách nước ngoài đổ xô tới thành phố Nhật vì một lưỡi dao
Khách du lịch quốc tế tới một bảo tàng ở Sakai (Nhật Bản) tăng mạnh vì sức hút của lưỡi dao truyền thống. Doanh thu đạt mốc 100 triệu yen trong 7 tháng đầu năm tài chính 2023.
Vì sao nhiều người Nhật Bản không còn ăn cơm
Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
Vì sao người Nhật thích tắm onsen trong cả mùa hè?
Người Nhật Bản thích tắm suối khoáng nóng cả mùa đông lẫn hè. Ở mỗi mùa, việc đắm mình trong dòng khoáng nóng đem tới một cảm nhận khác nhau.
Tour ẩm thực cao cấp ở Nhật hút khách hạng sang
Du lịch ẩm thực là một trong những sản phẩm được ngành du lịch Nhật Bản quan tâm.
Những ngày nghỉ ở Nhật Bản của gia đình Beckham
Vợ chồng nhà thiết kế Victoria Beckham trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Nhật Bản cùng 2 người con - Cruz và Harper.
Nhật Bản thu hút khách bằng ẩm thực thuần chay
Ẩm thực Nhật Bản vốn được biết đến với việc sử dụng nhiều loại thịt và cá. Nhưng, hiện nay quốc gia này ngày càng nỗ lực đa dạng các lựa chọn cho người ăn thuần chay.
Đội ngũ thanh tra của Michelin có người Việt Nam không?
Khi tới Hàn Quốc, Michelin cũng gặp phải câu hỏi tương tự. Sau đó, một thanh tra đã khẳng định "ẩm thực Hàn Quốc được đánh giá trước hết bởi thanh tra viên Hàn Quốc”.
Học nấu mì ramen chuẩn vị Nhật
Là món ăn phổ biến và được yêu thích trong ẩm thực Nhật, mì ramen với nước dùng ngọt thơm cùng nhiều topping như trứng, thịt heo, giá đỗ... sẽ chinh phục bạn ngay lần thử đầu tiên.
Có gì ở 4 nhà hàng Việt Nam nhận sao Michelin
Tối 6/6, Michelin Guide công bố danh sách 4 nhà hàng đầu tiên đạt sao Michelin tại Hà Nội và TP.HCM.
Chờ hàng giờ để ăn quán cơm nắm giá rẻ được Michelin gợi ý ở Nhật
Đạt chứng nhận Bib Gourmand của Michelin, hàng cơm nắm Onigiri Asakusa Yadoroku có giá chỉ ngang cửa hàng tiện lợi nhưng du khách phải đặt chỗ trước và chờ khá lâu.
Nhật Bản đối diện khủng hoảng rong biển
Sản lượng rong biển - nguyên liệu được sử dụng trong cơm nắm onigiri và nhiều món ăn khác trong ẩm thực Nhật Bản - rơi xuống mức thấp nhất trong 51 năm.
Bữa ăn kiểu Nhật gần 10 triệu đồng mới lạ nhưng kén khách
Một bữa ăn theo hình thức omakase đặc trưng của Nhật Bản mang đến trải nghiệm ẩm thực khác lạ. Tuy nhiên, mức giá đắt đỏ là rào cản với thực khách Việt.