Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Vua trốn việc' vắng mặt suốt 15 năm nhưng vẫn nhận lương 650.000 USD

Một nhân viên y tế Italy không đến công sở 15 năm nhưng vẫn nhận lương. Vụ việc đang làm nổi lên tình trạng vắng mặt của nhân viên khu vực công ngày càng phổ biến ở nước này.

Cảnh sát Italy cho biết một nhân viên y tế - với biệt danh là “Vua trốn việc”, được cho là đã phá kỷ lục nước này khi không đi làm tại Bệnh viện Pugliese Ciaccio, thành phố Catanzaro, Calabria suốt 15 năm nhưng vẫn được trả lương hàng tháng, Guardian đưa tin ngày 21/4.

Tổng số tiền lương “Vua trốn việc” nhận được lên đến 650.000 USD.

Theo cuộc điều tra của cảnh sát với mật danh “Part Time”, người đàn ông 67 tuổi này đã đe dọa giám đốc Bệnh viện Pugliese để ngăn việc báo cáo kỷ luật vì sự vắng mặt của mình từ năm 2005.

Nữ giám đốc bệnh viện sau đó đã nghỉ hưu. Những giám đốc kế nhiệm tại bệnh viện không tiếp tục truy xét sự vắng mặt trường kỳ của người đàn ông nói trên.

vua tron viec Italy anh 1

Bệnh viện Pugliese, nơi "Vua trốn việc" đã không đi làm trong vòng 15 năm nhưng vẫn được nhận lương thàng tháng. Ảnh: Google maps.

Ngoài ra, người đàn ông này còn phải đối mặt với hàng loạt cáo buộc lạm dụng chức vụ, quyền hạn, giả mạo và trầm trọng hơn là tội tống tiền. Sáu đồng phạm khác cũng đang bị điều tra vì nghi ngờ dính líu với vai trò đồng lõa.

Từ năm 2016, chính phủ Italy thắt chặt quy định về lao động sau khi một cuộc điều tra cấp cao của cảnh sát phát hiện tình trạng vắng mặt “diễn ra tràn lan” ở khu vực công nước này.

Trong một cuộc điều tra khác, cảnh sát sử dụng camera bí mật giám sát, theo dõi và phát hiện 35 nhân công làm việc ở Tòa thị chính Sanremo đã gian lận hệ thống theo dõi thời gian lao động trong vòng ít nhất 2 năm. Vợ của hai trong số các nhân công bị bắt quả tang đang sử dụng thẻ nhân viên để bấm giờ thay họ, trong khi một số khác bấm giờ rồi đi chơi và mua sắm.

Giả bị bắt cóc để trốn đi làm ở Mỹ

Không muốn đi làm nhưng sợ bị đuổi việc, một thanh niên ở Arizona (Mỹ) đã tự dàn dựng vụ bắt cóc chính mình.

Cường Lê

Bạn có thể quan tâm