Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Volkswagen hé lộ xe bán tải thuần điện

Mẫu bán tải này sẽ được phát triển từ mẫu xe van thuần điện ID. Buzz.

Volkswagen vừa nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một mẫu xe bán tải được phát triển từ mẫu xe van thuần điện ID. Buzz với phần mui xe và thân phía sau cột C bị loại bỏ.

Bản phác thảo mẫu xe này trong trong đơn xin cấp bằng sáng chế tương tự với hình ảnh được hãng xe Đức chia sẻ trên trang cá nhân vào ngày 27/4 vừa qua, trong khuôn khổ Ngày Thiết kế Thế giới. Mặc dù việc đăng ký bằng sáng chế không đồng nghĩa mẫu xe sẽ được đưa vào sản xuất, Volkswagen đã thể hiện sự quan tâm đến việc tạo ra một mẫu xe bán tải thuần điện.

Volkswagen anh 1

Cựu Giám đốc Điều hành của Volkswagen Mỹ, Scott Keogh từng cho biết nhà sản xuất ôtô Đức đang tích cực xem xét việc sản xuất một chiếc xe bán tải thuần điện. Ông cũng mô tả việc chuyển đổi sang hãng xe thuần điện là cơ hội của hãng, đồng thời đóng vai trò trong việc thiết lập lại ngành công nghiệp ôtô.

Sau đó Scott Keogh được bổ nhiệm làm Giám đốc Điều hành của thương hiệu Scout vừa được thành lập, sản xuất xe bán tải và SUV chạy điện cho thị trường Mỹ.

Volkswagen anh 2

Nếu được phát triển dựa trên ID. Buzz, mẫu xe này nhiều khả năng sẽ được trang bị hệ thống pin 82 kWh và một mô-tơ điện đặt ở cầu sau, cung cấp 201 mã lực và 310 Nm mô-men xoắn. Nhà sản xuất ôtô Đức cho biết sẽ ra mắt thêm nhiều phiên bản với dung lượng pin và công suất khác nhau vào năm 2023.

Foxconn sản xuất máy cày thuần điện tại Mỹ

Cụ thể, Foxconn sẽ đảm nhiệm phần sản xuất pin cho mẫu máy cày thông minh thuần điện của Monarch Tractor.

Jaguar I-Pace bốc cháy khi đang sạc

Vụ hỏa hoạn gần như thiêu rụi toàn bộ chiếc xe điện của Jaguar.

Lộ ảnh nội thất Rolls-Royce Spectre

Mẫu xe điện siêu sang này dự kiến được ra mắt vào vào năm 2023.

Anh Xuân

Theo Carscoops

Bạn có thể quan tâm