Theo thỏa thuận hợp tác giữa Vietnam Airlines và chính quyền tỉnh tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên, nhãn lồng sẽ trở thành món tráng miệng trên khoang Thương gia. Đặc sản này được phục vụ trên hơn 70 đường bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội, TP.HCM đi nội địa Việt Nam, châu Á, Australia và châu Âu.
Nhãn lồng được đưa lên máy bay phải đạt tiêu chuẩn VietGap, có hương vị thơm ngọt, lớp cùi dày và trải qua nhiều khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi đến bàn ăn của hành khách. Vietnam Airlines dự kiến phục vụ nhãn lồng Hưng Yên trong khoảng một tháng chính vụ, từ 15/8 đến 15/9.
Đại diện Vietnam Airlines và lãnh đạo tỉnh Hưng Yên tại Hội nghị xúc tiến thương mại nhãn và nông sản tỉnh Hưng Yên. |
Chia sẻ về mục tiêu của Vietnam Airlines trong việc đưa nhãn lồng Hưng Yên lên máy bay, ông Lê Hồng Hà - Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Nhãn lồng Hưng Yên là một trong những nông sản tiêu biểu mà Vietnam Airlines muốn giới thiệu tới hành khách quốc tế trên các chuyến bay của hãng. Bên cạnh mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa trải nghiệm ẩm thực trên không, việc phục vụ nhãn lồng trên chuyến bay còn là dịp quảng bá nông sản Việt đến với thế giới, góp phần giải quyết bài toán đầu ra cho người nông dân. Ở khía cạnh văn hóa, đây cũng là cách để chúng tôi gắn kết sản phẩm hàng không với ẩm thực truyền thống của dân tộc”.
Với kế hoạch phục vụ nhãn Hưng Yên trên chuyến bay ngay sau đợt phục vụ vải thiều Bắc Giang hồi tháng 6, hãng hàng không dẫn đầu thế giới về Bản sắc văn hóa năm 2017 tiếp tục khẳng định nỗ lực phát huy giá trị văn hóa ẩm thực đặc trưng của Việt Nam ra khắp thế giới.