Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

'Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2024' trở lại vào tháng 10

Kỷ niệm 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam cùng UBND thành phố Hà Nội mang chương trình hòa nhạc “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2024”.

“Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2024” sẽ lần đầu tiên dành tặng cho khán giả thủ đô và khán giả tại Việt Nam màn biểu diễn đầy ấn tượng của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga - Russian National Orchestra (RNO) trong 2 đêm công diễn ngày 12/10 và 13/10 tại Nhà hát Hồ Gươm.

Chương trình hòa nhạc hứa hẹn mang đến cho khán giả các tiết mục độc đáo gồm Quốc ca Việt Nam được chuyển soạn cùng các nhạc phẩm kinh điển. Tác phẩm sẽ được trình diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga với sự chỉ huy của nhạc trưởng César Álvarez (Tây Ban Nha) cùng phần trình diễn đặc biệt của nghệ sĩ độc tấu piano Eva Gevorgyan (Nga) và một số trích đoạn ballet của các vũ công chính đến từ nhà hát Bolshoi.

Vietnam Airlines anh 1

“Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2024” sẽ có sự tham dự của Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Nga - Russian National Orchestra.

Dàn nhạc RNO được thành lập tại Moscow năm 1990 bởi nhạc trưởng Mikhail Pletnev, trở thành hiện thân và là một trong những biểu tượng sáng giá nhất của truyền thống âm nhạc Nga. Năm 2004, RNO trở thành dàn nhạc đầu tiên trong lịch sử các dàn nhạc giao hưởng ở nước Nga nhận được giải Grammy. Gramophone - tạp chí uy tín về nhạc cổ điển - đã xếp Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Nga vào danh sách 20 dàn nhạc hay nhất thế giới.

Được tổ chức thường kỳ từ năm 2017, VACC là chương trình hòa nhạc cổ điển ngoài trời đầu tiên tại Việt Nam với sự tham gia biểu diễn của các dàn nhạc giao hưởng quốc tế nổi tiếng trên thế giới. Đây là sự kiện văn hóa lớn nằm trong thỏa thuận hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội giữa Vietnam Airlines và TP Hà Nội nhằm thúc đẩy công tác tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch thủ đô.

Với vai trò hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines mong muốn VACC trở thành cầu nối mới cho sân khấu cổ điển, gắn kết người dân, du khách thủ đô với nền âm nhạc thế giới. Đồng thời, sự kiện mở ra những cơ hội mới nhằm thúc đẩy quảng bá hình ảnh thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu chuộng nghệ thuật đến với thế giới.

Các đơn vị đồng hành cùng TP Hà Nội và Vietnam Airlines trong chương trình hòa nhạc VACC 2024 là Nhà hát Hồ Gươm và Thanh Việt Production. Nhà hát Hồ Gươm nằm trong top 10 nhà hát opera tốt nhất thế giới, được vinh danh bởi Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới World Travel Awards (WTA) và trở thành trung tâm biểu diễn nghệ thuật của Việt Nam và quốc tế.

Trong khi đó, đơn vị sản xuất Thanh Việt Production có nhiều năm kinh nghiệm trong các chương trình âm nhạc hợp tác quốc tế nổi tiếng như “Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió Mùa - Monsoon Music Festival” từ năm 2014 đến năm 2023, “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert” từ năm 2017 đến năm 2019 với sự biểu diễn của Dàn nhạc Giao hưởng London (London Symphony Orchestra).

Bạn có thể quan tâm