Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
161 kết quả phù hợp
Thức ăn đã nấu chín để bao lâu thì hỏng?
Nếu không được bảo quản đúng cách, thực phẩm dù đã nấu chín vẫn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển và gây hại cho người sử dụng.
Thịt chuột có bẩn như bạn nghĩ?
Nhiều người hình dung chuột là con vật sống chui lủi ở cống rãnh, những nơi ẩm thấp, nên thịt của chúng không thể lành như lợn, gà hay bò. Quan niệm này đúng hay sai?
Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè
Mùa hè khiến thực phẩm nhanh biến chất và có thể gây ngộ độc cho người dùng. Vì vậy, bạn hãy áp dụng những lưu ý dưới đây để bảo vệ sức khỏe.
6 thủ phạm chính gây ngộ độc thực phẩm
Ngộ độc xảy ra khi chúng ta dùng thực phẩm nhiễm bẩn, bảo quản không đúng cách. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra một số loại vi khuẩn là thủ phạm gây nên căn bệnh này.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Hàng loạt chiến binh IS nhiễm khuẩn loét thịt
Một loại vi khuẩn gây loét thịt đang lây lan nhanh chóng giữa các chiến binh của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do điều kiện vệ sinh kém và môi trường ô nhiễm.
Mối quan hệ mật thiết giữa thịt đỏ và bệnh ung thư
Thịt đỏ là nguyên nhân gây hàng tá các loại bệnh như Alzheimer, Parkinson, tự kỷ, và nhiều bệnh ung thư khác.
Thực phẩm gây ngộ độc hàng đầu
Thực phẩm bị ô nhiễm bởi vi khuẩn hoặc độc tố là nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Theo nghiên cứu được ủy quyền bởi Global Hygiene Council, trung bình bề mặt thớt chứa nhóm vi khuẩn Fecal nhiều hơn bồn cầu vệ sinh tới 200 lần.
Nỗi ám ảnh vi khuẩn từ tủ lạnh
Theo Giáo sư Tom Humphrey của Viện Nhiễm trùng và Sức khỏe toàn cầu, ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh có thể chứa lượng vi khuẩn cao gấp 750 lần mức an toàn.
Nấu mấy phút trong lò vi sóng là vừa?
Để món ăn thơm ngon và đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng cần lưu ý thời gian khi sử dụng lò vi sóng.
Gà đông lạnh có thể giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm
Các chuyên gia y tế cảnh báo các gia đình nên làm đông lạnh thịt gà nếu muốn tránh bị ngộ độc thực phẩm.
20 căn bệnh đáng sợ nhất thế giới (kỳ 2)
Các bộ phận trên cơ thể một số người bỗng nhiên hóa đá trong khi số khác nhiễm vi khuẩn ăn thịt người và chỉ có thể cắt bỏ phần cơ thể hoại tử để bảo toàn mạng sống.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Tìm ra nguyên nhân khiến thịt lợn chín chuyển màu đỏ
Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết nguyên nhân dẫn tới việc thịt lợn chín chuyển màu đỏ tươi ở Hà Tĩnh là do một loại nấm hoặc vi khuẩn chưa xác định gây nên.
Doanh nghiệp nháo nhào níu chân khách mua sữa
Nhắn tin trực tiếp đến khách hàng, dán thông báo tại từng điểm bán vì sợ “vạ lây”, tư vấn chuyển dùng sữa trong nước...là những cách doanh nghiệp làm để khách hàng không quay lưng với sữa.
Thu hồi sữa Similac có nguy cơ nhiễm độc tại Việt Nam
Các lô sản phẩm Similac GainPlus Eye-Q (dành cho trẻ 1-3 tuổi, loại hộp 400g và 900g) có thể bị nhiễm clostridium botulinum.
Giới trẻ ăn uống vỉa hè nhộn nhịp trước tin 'vi khuẩn ăn thịt người'
Dù có những thông tin về nguy cơ có thể nhiễm vi khuẩn ăn thịt người từ các nước uống vỉa hè không an toàn gần đây, nhưng người tiêu dùng vẫn ngó lơ sức khỏe và các quán trà chanh, mía đá, nước...
12 người ngộ độc nặng do uống tiết con nưa
Do ăn thịt, uống tiết nưa, 12 người (gồm 7 người lớn, 5 trẻ em) cùng ở xã Cư K’long, huyện Krông Năng, Đăc Lăc bị ngộ độc nặng, phải cấp cứu tại nhiều bệnh viện. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang...
Thịt bò Mỹ cũng nhiễm... E.coli
Cuộc điều tra kéo dài hàng năm trời của tờ The Kansas City Star (Mỹ) đã hé lộ những sự thật bất ngờ phía sau mặt hàng được mệnh danh là "dầu mỏ" thứ hai của Hoa Kỳ.