Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa
Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
164 kết quả phù hợp
Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa
Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.
4 hệ lụy sức khỏe khi ăn quá nhiều protein
Ăn nhiều protein hơn mức cơ thể cần có thể dẫn đến các tác dụng phụ và không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe bổ sung nào.
Người đàn ông trẻ nguy kịch chỉ sau vài giờ mổ lợn
Người đàn ông 32 tuổi vào viện điều trị trong tình trạng mệt mỏi, lơ mơ, khó thở, đau bụng vật vã và nôn.
'Thủ phạm' quen thuộc gây ra vụ ngộ độc bánh mì ở Vũng Tàu
Qua kết quả xét nghiệm, các loại thực phẩm heo luộc, pate heo, chả lụa, nước sốt thịt heo và rau sống ăn kèm trong bánh mì có nhiễm vi khuẩn Salmonella.
Nguyên nhân gần 400 người ngộ độc bánh mỳ ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Nếu nhiễm salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt và co thắt dạ dày, cũng có thể đau đầu, buồn nôn và nôn. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm.
Loại vi khuẩn dễ mắc khi ăn thịt gia cầm sống
Gia đình tôi nuôi rất nhiều gà, vịt. Tôi được biết ăn những loại thịt này rất dễ nhiễm khuẩn Campylobacter nếu nấu chưa chín. Xin hỏi nhiễm vi khuẩn này có dấu hiệu gì cảnh báo?
Cách vi khuẩn E. coli xâm nhập vào cơ thể
Tôi được biết E. coli là một trong những vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm. Xin hỏi vi khuẩn này lây lan như thế nào và ai có nguy cơ nhiễm khuẩn này?
7 người trong một gia đình nhập viện sau khi ăn thịt chó
7 người nhập viện cùng thuộc gia đình tại buôn Kô Siêr, phường Tân Lập, thành phố Buôn Ma Thuột sau khi cùng ăn thịt chó có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, tiêu chảy, sốt...
Người đàn ông 36 tuổi nguy kịch vì nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'
Bệnh nhân làm việc trong môi trường tiếp xúc trực tiếp với đất và nước ô nhiễm, kết hợp với bệnh lý đái tháo đường không kiểm soát, đã tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh.
Khi xâm nhập vào cơ thể, vi khuẩn E. coli có thể gây nhiễm trùng hoặc tiêu chảy, sốt nhẹ. Ở những bệnh nhân dễ bị tổn thương, nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Bữa cơm với gà rang, chả lá lốt ở Lào Cai nhiễm Salmonella
Khuẩn Salmonella trong món dưa chuột muối, chả lá lốt, gà rang, canh rau muống là "thủ phạm" khiến 80 sinh viên Trường Cao đẳng Lào Cai bị ngộ độc.
Đột biến ca tử vong vì vi khuẩn ăn thịt người sau bão ở Florida
Bang Florida (Mỹ) chứng kiến sự gia tăng đột biến các ca bệnh liên quan đến thiên tai khi vi khuẩn gia tăng sau mưa bão và lũ lụt.
Hay đi chân đất, người phụ nữ ở TP.HCM nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'
Sau 3 ngày sốt cao và khó thở, người phụ nữ nhập viện trong tình trạng nguy kịch hô hào cấp, do viêm phổi nặng.
Chủ động phòng bệnh Whitmore ở trẻ sau lũ
Hàng năm, vẫn có những ca mắc Whitmore nhưng bệnh rải rác và không gây nên dịch lớn. Tình hình mưa lũ kéo dài có thể là điều kiện khiến số ca mắc gia tăng trong năm nay.
Lào Cai phát hiện ca nhiễm 'vi khuẩn ăn thịt người'
Một ngày sau khi dọn dẹp bùn đất sau bão, người bệnh đột ngột xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, nổi mụn mủ ở 2 chân.
Thêm nhiều người nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' sau bão
Sau quá trình dọn dẹp nhà cửa sau mưa bão, nhiều người nhập viện trong tình trạng sốt cao vì tiếp xúc với bùn lầy, đất ẩm.
Hành động vô tình khiến người phụ nữ nhiễm khuẩn 'ăn thịt người'
Người phụ nữ 38 tuổi vô tình nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" do rửa rau bám nhiều đất, trong khi ngón tay đang có vết thương hở.
Suýt phải cắt bỏ tay vì nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Lúc đầu, cẳng tay của người đàn ông chỉ có vùng da tổn thương khoảng 2-3 cm, sau đó bất ngờ vết sưng nề lan nhanh, bắp tay thâm tím.
Tình hình ca nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người' ở Đồng Nai
Cuối tháng 8, Đồng Nai ghi nhận một trường hợp nhiễm vi khuẩn Whitmore là bé gái 14 tuổi. Hiện vẫn chưa rõ nguồn lây của ca bệnh này.
Cổ tay sưng húp, áp xe của bệnh nhân nhiễm vi khuẩn 'ăn thịt người'
Cả 2 người bệnh nhiễm vi khuẩn "ăn thịt người" đều vào viện trong tình trạng nguy kịch, phải điều trị hồi sức tích cực trong nhiều ngày.