Cảnh báo ngộ độc sau vụ 14 học sinh nhập viện do ăn quả ngô đồng
14 học sinh một trường THCS ở tỉnh Lâm Đồng vừa phải nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng. Sở Y tế tỉnh này yêu cầu cơ quan chức năng của 2 ngành y tế và giáo dục có biện pháp ứng phó.
3.993 kết quả phù hợp
Cảnh báo ngộ độc sau vụ 14 học sinh nhập viện do ăn quả ngô đồng
14 học sinh một trường THCS ở tỉnh Lâm Đồng vừa phải nhập viện vì ăn quả cây ngô đồng. Sở Y tế tỉnh này yêu cầu cơ quan chức năng của 2 ngành y tế và giáo dục có biện pháp ứng phó.
Phương pháp tiết kiệm để xác định điểm nóng bệnh thương hàn
Theo Nature, việc giám sát nước thải để phát hiện bệnh thương hàn là phương pháp tiết kiệm chi phí và giúp khoanh vùng tiêm chủng hiệu quả.
Mở phố ẩm thực ở TP.HCM không chỉ là nơi bán trà sữa, pizza
Chuyên gia nhận định một số phố ẩm thực ở TP.HCM đang na ná nhau, không tạo được giá trị điểm nhấn. Lãnh đạo địa phương cần quy hoạch có tổ chức và nâng tầm dịch vụ cho khu phố.
Những bệnh thường gặp ở trẻ trong thời điểm giao mùa
Thời tiết những ngày giao mùa xuân - hè có thể tạo điều kiện tăng nguy cơ mắc các bệnh từ đường hô hấp, tiêu hóa...
8 bạn trẻ dưới 30 tuổi tiết lộ số dư tài khoản tiết kiệm
Sau 8 năm đi làm, Hoài Thương tự hào với tài khoản tích lũy lên đến 1,5 tỷ đồng. Trong khi đó, Nguyễn Giang chưa thể có phần tiền tiết kiệm riêng và vẫn được cha mẹ chu cấp.
Seungri du lịch Thái Lan cùng bạn gái diễn viên
Một nguồn tin tiết lộ với Dispatch rằng Seungri và diễn viên Yoo Hye Won hẹn hò tại Thái Lan nhiều ngày qua.
Vợ chồng 'Thần Sấm' Chris Hemsworth bị chỉ trích
Chris Hemsworth và vợ Elsa Pataky gây tranh cãi khi úp mặt con trai vào chiếc bánh kem sinh nhật.
Sai lầm trong chế biến khiến món ăn dễ sinh chất cực độc
Không sơ chế hoàn toàn thực phẩm, không tạo độ chua lý tưởng hoặc tạo môi trường yếm khí có thể là lỗ hổng trong chế biến giúp vi khuẩn phát triển thành độc tố gây hại.
Vì sao hút chân không, đậy kín nắp lọ thức ăn có thể sinh độc tố?
Theo các chuyên gia, trong điều kiện môi trường không có oxy như đồ hộp đóng kín, hút chân không, Clostridium botulinum sẽ tái hoạt, phát triển, tạo nên chất độc nguy hiểm.
Chùm ca ngộ độc Botulinum ở Quảng Nam được phát hiện thế nào?
Trong vòng 10 ngày, ngành y tế huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ghi nhận liên tiếp 3 chùm ca ngộ độc Botulinum. Điểm chung của những người này là cùng ăn món cá chép muối ủ chua.
Điểm khác biệt giữa vụ ngộ độc pate Minh Chay và cá chép ủ chua
Dù các bệnh nhân của 2 vụ ngộ độc đều trúng độc Botulinum, 2 vụ việc vẫn có điểm khác nhau, dẫn đến sự chênh lệch về tỷ lệ bệnh nhân diễn tiến nặng.
Mì cao cấp Omachi đạt điểm chất lượng trên ‘bàn ăn quốc tế’
Được người tiêu dùng Nhật Bản đánh giá cao về hương - vị - sắc, thương hiệu mì khoai tây Omachi tiếp tục khẳng định vị thế mì cao cấp hàng đầu Việt Nam trên “bàn ăn quốc tế”.
Món ăn sinh chất cực độc khiến nhiều người ở Quảng Nam nhập viện
Tỉnh Quảng Nam trong vòng 2 tuần gần đây ghi nhận 10 ca ngộ độc, trong đó, các bệnh nhân đều thuộc một gia đình và có ăn cùng một món với nhau.
Bộ Y tế yêu cầu tập trung cứu chữa bệnh nhân ngộ độc ở Quảng Nam
Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Bệnh viện Chợ Rẫy và Sở Y tế Quảng Nam về việc cứu chữa các bệnh nhân ngộ độc sau khi ăn cá chép muối ủ chua.
Sai lầm khi bảo quản thức ăn gây ra chùm ngộ độc ở Quảng Nam
Chuyên gia cho hay cá chép ủ muối chua - món ăn gây ngộ độc cho 5 người ở Quảng Nam - do người dân tự làm và dự trữ để ăn dần.
Có hộ dân Sơn La thu 3-4 tỷ mỗi năm từ dâu tây
Dâu tây Sơn La có chất lượng không hề thua kém so với các sản phẩm khác trên thị trường. Mặt hàng này vẫn có thể mang lại nhiều tiềm năng hơn nữa nếu được khai thác triệt để.
10 học sinh đau bụng, khó thở sau khi ăn kẹo ở quầy tạp hóa
Sau khi ăn kẹo ở quầy tạp hóa gần trường, 10 học sinh lớp 4 xuất hiện các triệu chứng đau bụng, buồn nôn, khó thở.
Phát hiện 20 loại thực phẩm chức năng quảng cáo sai sự thật
Cục An toàn Thực phẩm xác định các link tại các website, trang thương mại điện tử vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo khi chưa được cơ quan quản lý xác nhận nội dung.
Giới trẻ sẵn sàng đón hè thanh mát cùng trà mật ong Boncha
Với thành phần mật ong nguyên chất cùng trà xanh nguyên lá tốt cho sức khỏe, Boncha mang đến cảm giác thanh mát, đồng hành cùng giới trẻ trong những trải nghiệm hứng khởi dịp hè.
Khoa học công nghệ thúc đẩy bao bì nhựa tái sinh
Khoa học công nghệ sẽ là chìa khóa hoàn thiện giải pháp bao bì nhựa tái sinh, góp phần vào sự phát triển của thị trường tái chế trong nước.