Lý do không nên uống nhiều hơn 3 ly sữa mỗi ngày
Gia đình tôi có 6 người. Mọi người đều có thói quen uống sữa mỗi ngày. Xin hỏi có khuyến cáo nào về lượng sữa nên dùng? Nếu sử dụng sữa quá nhiều, chúng có tác hại gì không?
274 kết quả phù hợp
Lý do không nên uống nhiều hơn 3 ly sữa mỗi ngày
Gia đình tôi có 6 người. Mọi người đều có thói quen uống sữa mỗi ngày. Xin hỏi có khuyến cáo nào về lượng sữa nên dùng? Nếu sử dụng sữa quá nhiều, chúng có tác hại gì không?
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Sự nuối tiếc của nhiều người trẻ mắc ung thư
Người phụ nữ 29 tuổi được phát hiện ung thư vú nhưng từ chối điều trị, về nhà uống thuốc nam dẫn đến di căn và cuối cùng tử vong.
Loại ung thư khiến 1,8 triệu người tử vong hàng năm
Hút thuốc lá được coi là nguyên nhân chính gây ung thư phổi. Tuy nhiên, gene di truyền cũng làm tăng tỷ lệ mắc bệnh lý này.
Lý do không hút thuốc vẫn mắc ung thư phổi
Khoảng 8% các trường hợp ung thư phổi là di truyền. Việc xác định đột biến gene của tế bào dòng mầm liên quan tới ung thư phổi di truyền vẫn còn là một thách thức.
Thủ phạm khiến tóc bạc trắng khi mới 20 tuổi
Tóc bạc sớm được định nghĩa là tình trạng tóc bạc trước 20 tuổi ở người da trắng, trước 25 tuổi ở người da vàng và trước 30 tuổi ở người da đen.
Thói quen ăn uống giúp phòng tránh ung thư
Các thành phần trong rau củ, hoa quả có nhiều tác dụng giúp phòng tránh các căn bệnh như ung thư. Tuy nhiên dù là món gì thì điều quan trọng vẫn là duy trì được sự cân bằng.
So với việc một ngày ăn ba bữa và ăn vào những giờ cố định thì ăn khi nào ta thèm ăn sẽ không bị béo. Nếu ai không làm được điều này thì hãy giảm bớt phần cơm của một bữa ăn.
Thực hư bài thuốc chữa ung thư từ lá đu đủ
Mẹ tôi bị ung thư tuyến giáp đã 2 năm. Gần đây, một số người mách bà sắc lá đu đủ để uống với mục đích chữa ung thư. Xin hỏi bác sĩ uống nước lá đu đủ có tác dụng không?
Mắc ung thư vì sở thích 8.000 đồng mỗi ngày
Vợ nam bệnh nhân cho biết hàng ngày, ông đều uống 300 ml rượu. Thậm chí, nếu nhà có công việc, ông còn uống nhiều hơn.
Thủ khoa ở Trung Quốc bỏ nhà ra đi suốt 9 năm vì sự nghiệp thất bại
Từng là niềm tự hào của cả quê nghèo nhờ thành tích xuất sắc trong kỳ thi đại học, người đàn ông Trung Quốc lại lựa chọn cắt đứt liên lạc với gia đình suốt 9 năm vì thất bại.
Loại thịt làm tăng nguy cơ mắc ung thư
Bạn có biết ăn hơn 700 g thịt đỏ mỗi tuần sẽ tăng nguy cơ mắc ung thư ruột? Nguy cơ mắc ung thư này cũng tăng lên 1,18 lần cho mỗi 50 g thịt chế biến bạn ăn mỗi tuần.
5 lợi ích của việc bổ sung vitamin C
Hầu hết người dân có thể nạp mức vitamin C khuyến nghị từ thực phẩm. Với một số trường hợp bệnh lý, việc tăng chất bổ sung cao hơn và vượt quá mức cho phép có thể hữu ích.
Những người đầu tiên được chữa khỏi ung thư trực tràng
Sau 6 tháng dùng thuốc dostarlimab, tế bào ung thư trực tràng của 18 bệnh nhân biến mất. Đặc biệt, hai năm trôi qua, họ không tái phát, cho thấy bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.
Nổi da gà và những phản ứng thú vị của cơ thể
Nổi da gà, nấc cụt, chuột rút, bụng réo, cảm thấy buốt não khi ăn kem là những phản ứng kỳ lạ nhưng thú vị của cơ thể con người.
Giải pháp vững sức khỏe, sống vui với công thức miễn dịch kiềng 3 chân
Sản phẩm dinh dưỡng cho người trưởng thành và lớn tuổi Provital từ Mead Johnson vừa ra mắt thu hút sự quan tâm khi kết hợp các hoạt chất có tác động tích cực đến hệ miễn dịch.
Sao TVB Liêu Tuấn Hùng bị ung thư giai đoạn cuối
Liêu Tuấn Hùng cho biết đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư. Một nửa dạ dày của ông đã bị cắt bỏ.
Phương pháp mới do nhóm chuyên gia của Mỹ thực hiện đã cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn I.
Cảm giác bất lực của người dân Thượng Hải
Người mắc các bệnh không phải Covid-19 tại Thượng Hải đang bị cơ sở y tế từ chối tiếp nhận, lặp lại tình cảnh từng diễn ra trong đợt phong tỏa ở Tây An và một số nơi khác.
Lầm tưởng thức ăn nấu bằng lò vi sóng gây ung thư
Một số người cho rằng lò vi sóng khiến thực phẩm nhiễm phóng xạ. Số khác khẳng định các chất hóa học từ bát đĩa được làm nóng sẽ ngấm vào thức ăn. Nhưng sự thật không hẳn như vậy.