Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Twitter bị kiện vì nợ tiền thuê văn phòng ở San Francisco

Theo đơn kiện, dưới sự quản lý của tỷ phú Elon Musk, Twitter đã ngừng trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco (Mỹ) từ tháng 12/2022.

Twitter đã ngừng trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco vào tháng 12/2022. Ảnh: AP.

Twitter đã không trả 3,36 triệu USD tiền thuê văn phòng vào tháng 12/2022 cho các văn phòng tại 1355 Market Street và 3,42 triệu USD tiền thuê tháng một cho Sri Nine Market Square LLC, Bloomberg đưa tin.

Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án tiểu bang ở California vào hôm 23/1.

Kể từ khi tiếp quản Twitter, tỷ phú Elon Musk đã cắt giảm chi phí. Ông sa thải một nửa số nhân viên, trì hoãn việc trả tiền thuê các văn phòng khác của công ty này trên khắp thế giới và từ chối thanh toán một số hóa đơn, như tiền thuê chuyên cơ.

Động thái này diễn ra khi ông Musk đang phải đối mặt với khoản thanh toán đầu tiên cho khoản nợ 12,5 tỷ USD khi ông mua lại Twitter.

Twitter thuê hơn 42.735 m2 không gian trên 8 tầng của tòa nhà San Francisco, theo đơn kiện.

Sri Nine Market Square nắm giữ thư tín dụng trị giá 3,6 triệu USD làm thế chấp, nhưng Twitter được yêu cầu tăng mức này lên 10 triệu USD nếu có sự chuyển giao quyền kiểm soát. Twitter đã đổi chủ khi tỷ phú Musk mua lại Twitter vào tháng 10/2022 với giá 44 tỷ USD.

Twitter lập luận rằng họ không cần phải tăng hạn mức tín dụng, theo đơn khiếu nại.

Trước đó, ngày 11/1, nhân viên Twitter ở Singapore cũng nhận được email thông báo dọn ra khỏi văn phòng tại tòa nhà CapitaGreen trước 17h và bắt đầu làm việc tại nhà từ 12/1 (giờ địa phương).

Giới quan sát nhận định hành động này từ phía Twitter nằm trong kế hoạch cắt giảm chi phí vận hành trên phạm vi toàn cầu của Giám đốc điều hành Elon Musk.

Trong khi đó, nhà báo Casey Newton của tạp chí Platformer cho biết Twitter bàn giao lại văn phòng tại CapitaGreen vì không đủ khả năng chi trả cho mặt bằng này.

Elon Musk: Tesla, SpaceX và sứ mệnh tìm kiếm một tương lai ngoài sức tưởng tượng

Tủ sách Công nghệ giới thiệu cuốn tiểu sử, kể câu chuyện cuộc đời của Elon Musk từ thời thơ ấu cho đến khi ông thực hiện Zip2, PayPal, rồi đến SpaceX, Tesla và SolarCity.

Tỷ phú Elon Musk nói được mời tới Davos, ban tổ chức bác bỏ

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) cho biết tỷ phú Elon Musk không có tên trong danh sách khách mời dự hội nghị thường niên năm 2023 ở Davos, trái với tuyên bố của ông chủ Twitter.

Tài khoản Twitter của quan chức Taliban bất ngờ mất tick xanh

Dấu tick xanh xuất hiện trên tài khoản Twitter của một số thành viên và quan chức Taliban dường như đã bị xóa, sau khi nhiều người dùng bày tỏ sự phẫn nộ trên nền tảng này.

Minh An

Bạn có thể quan tâm