Độc giả Quang Hiển chia sẻ với Zing công thức làm bánh brownie từ nguyên liệu đơn giản. Đây là món bánh ngọt dễ làm mang hương vị ấn tượng, phù hợp với các tín đồ chocolate.
Brownie là loại bánh kết cầu mềm, xốp, khi ăn có vị đắng của chocolate, vị ngọt của đường và mùi thơm nhẹ của bột bánh. Với công thức đơn giản và dễ bảo quản, đây là món bánh ngọt đầu tiên tôi thực hành khi tập tành nấu nướng. Tôi chắc rằng ai cũng có một bí quyết để tạo ra hương vị brownie tuyệt hảo của riêng mình.
Công thức dưới đây tôi học được từ một cửa hàng chocolate mà mình yêu thích. Tôi điều chỉnh một ít để phù hợp với khẩu vị cá nhân.
Thành phần
- 30 g hạt cacao nghiền và 30 g hạt điều đập dập (có thể thay bằng hạnh nhân, óc chó tùy sở thích)
- 30 g bột cacao
- 50 g bột mì
- Một g muối
- 30 g chocolate đắng, thái miếng nhỏ hạt lựu
- 50 g chocolate đắng, đã làm chảy
- 80 g đường nâu
- 100 g bơ mềm
- Một quả trứng gà
Công thức
Bước 1: Dùng phới cầm tay, đánh đều bơ mềm, đường và một ít muối.
Bước 2: Đánh trứng cùng hỗn hợp trên.
Bước 3: Cho chocolate chảy vào đánh cùng.
Bước 4: Cho bột cacao, bột mì và tiếp tục trộn đều.
Bước 5: Bạn cho các loại hạt và chocolate thái nhỏ vào một tô khác, trộn đều. Chia làm 2 phần, một phần trộn cùng bột bánh và một phần phủ, trang trí bên trên.
Bước 6: Chia bột bánh vào khuôn to (10 x 15 cm) hoặc thành các khuôn nhỏ như hình trên.
Bước 7: Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 20-25 phút.
Cẩn thận lấy bánh khỏi lò nướng và trang trí các loại hạt, bạn đã có thành phẩm ngọt ngào, thơm ngon làm quà trong dịp lễ tình nhân.