Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trusting Social ra mắt nền tảng cung cấp trợ lý ảo cho doanh nghiệp

Trusting Social chính thức ra mắt Agent Foundry, nền tảng cung cấp trợ lý ảo chuyên ngành cho doanh nghiệp dựa trên trí tuệ nhân tạo tổng quát.

Những trợ lý ảo này có khả năng tự học với mục đích giúp người lao động tăng năng suất, thêm tri thức và sức sáng tạo; giúp doanh nghiệp đổi mới, tăng hiệu quả, tiếp cận và phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Sản phẩm được giới thiệu tại lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trusting Social và Microsoft, từ đây mở đầu hợp tác chiến lược giữa 2 bên nhằm đem tới một giải pháp công nghệ trong 5 năm tới cho các thị trường mới nổi tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Trusting Social đem tới sự kiện 3 nguyên mẫu gồm Alice - trợ lý tiếp thị và chăm sóc khách hàng, Anansi - trợ lý phân tích dữ liệu - và Alan - trợ lý lập trình phần mềm.

Các trợ lý ảo có khả năng tư duy về công việc, phân tích dữ liệu, lập trình; giao tiếp với con người qua môi trường số, được nạp sẵn kiến thức chuyên môn sâu rộng do Foundry cung cấp cộng với với dữ liệu riêng của từng doanh nghiệp. Ngoài ra, các trợ lý ảo này có thể hỗ trợ người lao động trong các phần việc lặp lại, phân tích, xử lý dữ liệu, dự báo…

Masan anh 1

Trusting Social và Microsoft Việt Nam ký biên bản ghi nhớ 2 năm về hợp tác nghiên cứu, phát triển và đưa sản phẩm trí tuệ nhân tạo ra thị trường.

Các trợ lý ảo từ Agent Foundry là giải pháp thiết kế riêng cho doanh nghiệp theo những tiêu chuẩn cao về bảo mật dữ liệu, an toàn thông tin, tính tuân thủ và sự nhạy cảm với khách hàng. Chúng có khả năng làm theo các quy trình cho trước, tự học từ công việc và kinh nghiệm, chủ động xử lý vấn đề trong môi trường kinh doanh mà không cần có sự can thiệp thường xuyên của người dùng.

"Các trợ lý ảo sẽ giúp doanh nghiệp đổi mới để sẵn sàng cho thời đại trí tuệ nhân tạo tổng quát khi giúp nhân viên của họ tập trung nhiều hơn vào đổi mới, tư duy chiến lược, ra quyết định và giao tiếp thay vì các công việc lặp đi lặp lại. Tôi tin rằng sự sáng tạo của con người là không thể thay thế và nếu một lao động có sự hỗ trợ của nhiều trợ lý ảo cùng một lúc, năng suất công việc của họ sẽ tăng lên gấp nhiều lần và họ sẽ có thời gian dành cho sáng tạo. Từ đó, doanh nghiệp sẽ giảm bớt chi phí, tiếp cận và phục vụ được nhiều khách hàng đại chúng, xa hơn là góp phần thay đổi nền kinh tế tri thức trong khu vực", ông Nguyễn An Nguyên, CEO Trusting Social, cho biết.

Trusting Social sẽ phục vụ doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau, bắt đầu từ lĩnh vực tài chính và sẽ sớm mở rộng sang các ngành hàng tiêu dùng, viễn thông cũng như dịch vụ chuyên môn như luật, tài chính doanh nghiệp. Việc ra mắt Agent Foundry là một cột mốc quan trọng đối với công ty, thể hiện sự cam kết nhiều thập kỷ về phát triển trí tuệ nhân tạo để giúp doanh nghiệp phục vụ khách hàng đại chúng tốt hơn với chi phí thấp hơn.

Tại sự kiện này, Trusting Social và Microsoft Việt Nam ký kết một biên bản ghi nhớ kéo dài 2 năm về hợp tác nghiên cứu, phát triển và đưa các sản phẩm trí tuệ nhân tạo ra thị trường. Trusting Social sẽ tích hợp nền tảng đám mây Azure, các dịch vụ, giải pháp và công nghệ khác của Microsoft liên quan đến phân tích dữ liệu, OpenAI và Azure AI.

"Tại Microsoft, chúng tôi tin rằng mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Chúng tôi đang hợp tác cùng nhiều tổ chức và doanh nghiệp trên toàn thế giới, cung cấp những tài nguyên, nguồn lực và công nghệ hiện đại nhất như trí tuệ nhân tạo để tạo ra một thế giới an toàn, bền vững và dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Trusting Social để mang lại khả năng tiếp cận tài chính cho mọi đối tượng. Tôi nghĩ rằng công nghệ AI đang định hình lại thời đại của chúng ta, và sẽ góp phần đột phá cho những người bình dân nhất ở Việt Nam cũng như trên toàn Đông Nam Á”, bà Nguyễn Quỳnh Trâm, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, phát biểu.

Năm 2022, Trusting Social đã được lựa chọn tham gia chương trình “Microsoft for Startups Founders Hub”, một nền tảng số dành cho các công ty khởi nghiệp khu vực châu Á tiếp cận miễn phí các công nghệ, công cụ và tài nguyên cần thiết của Microsoft để phát triển sản phẩm và quản lý doanh nghiệp.

Trusting Social là công ty fintech hàng đầu trong phát triển và ứng dụng trí tuệ nhân tạo với sứ mệnh thúc đẩy tài chính toàn diện. Công nghệ và giải pháp của Trusting Social giúp sản phẩm tài chính minh bạch dễ dàng tiếp cận với cộng đồng chưa được phục vụ tại các quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, Indonesia, Ấn Độ và Philippines. Trusting Social cũng đã phát triển các giải pháp eKYC đầu tiên cho các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam và giành giải thưởng Fintech Challenge Award do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức vào năm 2019.

Công ty được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư như Masan, Sequoia Capital, Beentext, Tanglin Ventures, 500 Startups, Kima Ventures và Genesis Alternative Ventures và nhiều nhà đầu tư khác.

Lan An

Bạn có thể quan tâm