Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trung Quốc chỉ trích ngoại trưởng Mỹ 'nói dối'

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc gọi bình luận của ông Mike Pompeo là "lời nói dối", sau khi ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Bắc Kinh lợi dụng vụ George Floyd để "tuyên truyền".

"Đáng buồn là ông Pompeo vẫn đang nói dối và nói xấu người khác trong tình hình hiện tại", bà Hoa Xuân Oánh, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phát biểu hôm 8/6 khi được hỏi về những bình luận gần đây của ông Mike Pompeo, theo CNN

"Xã hội Mỹ vẫn phải hứng chịu sự phân biệt đối xử có hệ thống, đây không phải sự tuyên truyền từ bên ngoài mà là tình trạng bình thường Mỹ đã được nhiều người chỉ ra", bà Hoa cho biết và nói thêm rằng nước Mỹ cần nhìn lại mình.

Mike Pompeo chi trich Trung Quoc anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh trong cuộc họp báo hôm 8/6. Ảnh: Global Times.

Bà Hoa cũng nói rằng các chính trị gia Mỹ nên lắng nghe người dân thay vì tốn thời gian cố gắng đổ lỗi cho Trung Quốc.

Trước đó, hôm 6/6, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng những phát ngôn của Bắc Kinh những ngày qua cho thấy họ "tiếp tục khinh thường sự thật và khinh miệt pháp luật".

Ông nhận định Trung Quốc đang tìm cách tuyên truyền để đồng nhất những diễn biến tại Mỹ sau cái chết của George Floyd với "sự chối bỏ nhân quyền và quyền tự do cơ bản" tại Trung Quốc.

Ông thậm chí cho rằng "không có lời nói dối nào là quá trắng trợn" đối với Trung Quốc, miễn là phục vụ được mục đích.

"Kiểu tuyên truyền nực cười này sẽ không lừa được ai nữa", ông tuyên bố.

Ngoại trưởng Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng vụ George Floyd

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo dùng những lời lẽ gay gắt chỉ trích Trung Quốc lợi dụng cái chết của George Floyd để phủ nhận những bất cập tại chính nước mình.

Mỹ gửi công hàm lên LHQ phản đối yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 3/6 cho biết trên Twitter rằng Mỹ đã gửi công hàm đến Liên Hợp Quốc bác bỏ yêu sách của Trung Quốc ở Biển Đông.

Sơn Trần

Bạn có thể quan tâm