Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
302 kết quả phù hợp
Điều gì xảy ra khi ăn thức ăn thừa để qua đêm?
Thức ăn thừa để qua đêm dễ bị nhiễm vi khuẩn gây hại, tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm nếu không được xử lý đúng cách.
Những người có nguy cơ mắc bệnh đậu mùa khỉ
Hầu hết bệnh đậu mùa khỉ xảy ra trên những người đồng tính nam, song tính, người có nhiều bạn tình.
Chủ mới Man Utd bắt đầu hành động
Sir Jim Ratcliffe lên kế hoạch thay thế trung tâm Carrington bằng một khu phức hợp rộng và hiện đại hơn.
Mỹ hứng làn sóng Covid-19 do biến thể mới gây ra
Tính đến ngày 5/1, CDC Mỹ cho biết biến thể JN.1 đã chiếm 62% số ca mắc Covid-19 tại nước này.
Cách phân biệt các loại cúm nhất định phải biết
Được đánh giá là một trong những căn bệnh dễ lây nhiễm và có thể bùng phát thành dịch, theo thống kê của WHO, thế giới có khoảng 5-10% người lớn và 20-30% trẻ em nhiễm cúm mỗi năm.
Lý do khiến vi khuẩn than là mầm bệnh chết người
Vi khuẩn than có thể gây nhiễm độc toàn thân và từng được sử dụng làm vũ khí khủng bố sinh học.
Cả gia đình nhập viện cấp cứu sau bữa ăn, một người đã tử vong
Sau khi ăn nấm rừng, một gia đình ở Tây Ninh có dấu hiệu bị ngộ độc, phải nhập viện cấp cứu, một người đã tử vong.
Lý do người Nhật ăn nhiều cá sống nhưng vẫn khỏe mạnh, tuổi thọ cao
Cá sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ với sức khỏe nhưng vẫn xuất hiện trong nhiều món ngon nổi tiếng của Nhật Bản như sushi, sashimi.
Phát bệnh sau khi bị chuột cắn
Sodoku là bệnh sốt hiếm gặp, lây trực tiếp qua các vết cắn, cào hoặc gián tiếp thông qua tiếp xúc, ăn thức ăn lẫn nước tiểu của chuột chứa mầm bệnh.
Những người dễ bị ngộ độc thực phẩm
Đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa là những triệu chứng đầu tiên cảnh báo bệnh do thực phẩm ô nhiễm gây ra. Nặng hơn, người bệnh có thể bị rối loạn thần kinh, suy nội tạng hoặc tử vong.
Hàn Quốc xác nhận 3 trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ
Đến nay, tổng số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận tại Hàn Quốc 16 trường hợp, đa số không có lịch sử du lịch nước ngoài.
Mùa đông lạnh tạo ra loại cà chua gây đau bụng ở Hàn Quốc
Một loại cà chua bi Hàn Quốc sản sinh lượng lớn chất bảo quản tự nhiên để thích nghi với thời tiết giá lạnh hơn trung bình các năm, từ đó khiến người dùng bị nôn mửa và đau bụng.
Bệnh đậu mùa khỉ tiếp tục gia tăng ở Nhật Bản
Theo Japan Times, trong khi nhiều quốc gia đang giảm dần ca mắc đậu mùa khỉ, ở Nhật Bản, số lượng bệnh nhân mắc căn bệnh này lại tăng lên đáng kể vào tháng 3.
Nhiều người ở Quảng Nam bị ngộ độc sau khi ăn cá chép ủ chua
Sau ăn khi cá chép muối chua gia đình tự làm, những người này xuất hiện triệu chứng nôn ói, đau bụng và suy hô hấp.
Những suy nghĩ sai lầm về bệnh đậu mùa khỉ
Theo trang Health Digest, bệnh đậu mùa khỉ đã được kiểm soát gần một năm qua. Tuy nhiên, hiện nay, một số lầm tưởng về căn bệnh này vẫn còn xuất hiện phổ biến.
Tình trạng dễ nhầm lẫn với cúm hoặc viêm phổi
Viêm dạ dày ruột, hay còn gọi là cúm dạ dày, có nhiều triệu chứng tương tự cúm thông thường, viêm phổi hay viêm màng não nên thường bị nhầm lẫn với nhau.
Cơn sốt liên hoa thanh ôn ở Trung Quốc
Chính quyền Trung Quốc đang tăng cường sản xuất và phân phối loại thuốc truyền thống Lianhua Qingwen (liên hoa thanh ôn) nhằm kiểm soát làn sóng lây lan của đại dịch Covid-19.
Cách Mỹ ngăn chặn dịch đậu mùa khỉ
Dữ liệu từ Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho thấy số lượng ca mắc đậu mùa khỉ tại nước này đã giảm mạnh, gần như không phát sinh ca mới.
Những điều cấm kỵ khi phát ban do đậu mùa khỉ
Phát ban, mụn nước là triệu chứng phổ biến của đậu mùa khỉ gây đau, ngứa. Từ đây, một số hành động bộc phát có thể dẫn đến tình trạng nặng nề hơn.
Mỹ sẽ ngừng coi đậu mùa khỉ là tình trạng y tế khẩn cấp
Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Mỹ (HHS) hôm 2/12 cho biết bệnh đậu mùa khỉ dự kiến không còn là tình trạng y tế khẩn cấp tại quốc gia này từ ngày 1/2/2023, theo Reuters.