Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Triệu phú Bitcoin Nga bị bắt cóc giữa Moscow

Một doanh nhân Nga vừa trình báo cảnh sát, cho biết bị nhóm người bịt mặt bắt cóc giữa thủ đô Moscow, Russia Today ngày 2/12 đưa tin.

Hình ảnh từ camera an ninh thời điểm xảy ra vụ bắt cóc. Ảnh: Baza.

Nạn nhân cho biết vụ việc xảy ra hôm 1/12 tại thủ đô Moscow. Nhóm bịt mặt đi trên xe bán tải bao vây ôtô cá nhân của doanh nhân Nga. Nhóm này sau đó ép nạn nhân ra khỏi xe và đưa tới một địa điểm không xác định.

"Nạn nhân cho biết nhóm tội phạm lấy điện thoại của ông ấy để truy cập vào ví tiền điện tử có 250 Bitcoin. Nhóm này buộc nạn nhân tiết lộ mật khẩu ví tiền điện tử", đại diện cảnh sát Nga cho biết.

Sau khi truy cập được vào ví tiền điện tử, nhóm người thả nạn nhân tại một khu rừng gần thị trấn Krasnogorsk, nằm ở tây bắc thủ đô Moscow.

Nhà chức trách Nga đã mở cuộc điều tra hình sự với vụ việc. Dù vậy, cảnh sát chưa thể xác nhận số tiền điện tử trong ví điện tử của nạn nhân ở thời điểm xảy ra vụ bắt cóc.

Kênh Telegram Baza sau đó đăng tải hình ảnh camera an ninh thời điểm vụ bắt cóc xảy ra. Hình ảnh cho thấy ít nhất 4 người đàn ông đã lôi nạn nhân khỏi ôtô, còng tay và đưa người này vào bên trong một xe bán tải.

Hiện tại, giá trị Bitcoin khoảng 17.000 USD/BTC.

Reuters: EU nhất trí áp giá trần dầu thô Nga

EU nhất trí áp giá trần với dầu thô Nga ở mức 60 USD/thùng. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra trong ngày 2/12.

G7 và Australia áp trần với giá dầu Nga

Nhóm G7 và Australia hôm 2/12 nhất trí áp giá trần 60 USD/thùng với dầu của Nga được vận chuyển bằng đường biển, sau khi Liên minh châu Âu (EU) đạt được đồng thuận nội khối.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm