Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Tranh nhau chỗ để hành lý, hành khách bị từ chối bay

Nam hành khách tranh giành chỗ để hành lý trên máy bay và lớn tiếng với mọi người, chửi bới tiếp viên.

Tối 21/5, chuyến bay VN291 của Vietnam Airlines chuẩn bị khởi hành từ Hà Nội đi TP.HCM thì có hành khách gây mất trật tự khiến phi hành đoàn phải cất cánh muộn 1 giờ.

Nguồn tin của Zing tại sân bay Nội Bài cho biết nam hành khách tên N.V.H. đã tranh cãi với những người xung quanh về chỗ để hành lý xách tay và chỗ ngồi trên máy bay.

hanh khach Vietnam Airlines gay roi anh 1

Nhân viên an ninh sân bay phải lên cabin để xử lý vụ việc. Ảnh: Lê Mỹ.

Khi tiếp viên trên chuyến bay đến giải quyết, nam hành khách tiếp tục có hành vi lăng mạ tiếp viên và những hành khách xung quanh.

Đúng lúc đó, một nam hành khách khác ngồi ghế 25A rời vị trí và đi xuống can ngăn N.V.H. Lo lắng 2 khách lời qua tiếng lại có thể gây uy hiếp an toàn của chuyến bay, tiếp viên trưởng báo cáo cơ trưởng.

2 hành khách sau đó bị từ chối bay và được an ninh sân bay bàn giao cho cảng vụ hàng không.

Nhà chức trách hàng không xác định hành khách ngồi ghế 25A chỉ xuống để can ngăn nên không xử phạt và cho khách ra về. Đối với hành khách N.V.H., nhà chức trách đã quyết định xử phạt hành chính.

Theo Nghị định 162 về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không, hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự thì bị phạt tiền 7-10 triệu đồng.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT đánh giá kỹ tác động của việc tăng phí BOT

Trước phản ứng của doanh nghiệp vận tải về đề xuất tăng phí BOT, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT đánh giá kỹ tác động của đề xuất này và có phản hồi cụ thể.

Bạn có thể quan tâm