Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Trang viên 1.000 năm tuổi 13,5 triệu USD ở Anh

Great Tangley là trang viên có lịch sử gắn liền với các nhân vật trong hoàng gia Anh. Nơi đây đang được rao bán với mức giá 13,5 triệu USD.

nha dep anh 1

Theo Mansion Global, trang viên có tuổi đời hơn một thiên niên kỷ đã được xây dựng vào năm 1016 tại Surrey, phía đông nam nước Anh. Ban đầu, nơi đây được sử dụng như điểm dừng chân cho hoàng tử John nghỉ ngơi sau khi đi săn bắn.

nha dep anh 2

Ngôi nhà có tổng cộng 10 phòng ngủ, 6 phòng tắm và 7 phòng khách. Ngoài ra, nơi đây còn sở hữu bể bơi, phòng xông hơi, sân tennis và hầm trú ẩn.

nha dep anh 3

Gỗ trong phòng ăn được lấy từ xác một con tàu bị đắm của hạm đội Armada. Đây là vật được hoàng gia ban tặng cho chủ nhân căn nhà vì đã góp công lớn trong cuộc chiến giữa Anh và Tây Ban Nha năm 1588.

nha dep anh 4

Tổng diện tích của khu vực này là hơn 40.000 m2, bao gồm căn nhà, khu vườn, đồng cỏ và hào nước bao quanh sân.

nha dep anh 5

Trong một thiên niên kỷ qua, trang viên đã được nhiều nhân vật trong hoàng gia Anh đến ghé thăm như Nữ hoàng Mary, Vua George V và Vua George VI.

nha dep anh 6

Các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử như tiểu thuyết gia Virginia Woolf, nữ bá tước Szecheni cũng đã đến đây tham quan và sinh sống một thời gian.

nha dep anh 7

Trang viên đã được xây dựng thêm những tiện ích hiện đại như các điểm sạc xe điện, điều hòa không khí...

nha dep anh 8

Chữ ký của Vua George V trên cửa sổ một căn phòng tại Great Tangley Manor để kỷ niệm ngày ông ghé thăm nơi đây.

Hải Phòng đấu giá khu đất rộng gần 50 ha ở đảo Cát Bà

Khu đất thực hiện dự án khu du lịch, dịch vụ thương mại Vịnh trung tâm Cát Bà được TP Hải Phòng đưa ra đấu giá với giá khởi điểm hơn 2.125 tỷ đồng.

Le Palmier Hồ Tràm - sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng mang giá trị khác biệt

Dự án nghỉ dưỡng đã hiện hữu trên cung đường ven biển Hồ Tràm thu hút nhiều nhà đầu tư nhờ lợi thế về pháp lý, chính sách bán hàng và cho thuê hiệu quả.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về kinh tế tại Tủ sách kiến thức kinh tế. Các cuốn sách cung cấp cho độc giả nhiều kiến thức về kinh tế vĩ mô, chứng khoán, bất động sản, lạm phát, các cuộc suy thoái từng xảy ra, kinh nghiệm quản lý chi tiêu...

Thanh Vũ

Savills EMEA

Bạn có thể quan tâm