Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

TP.HCM giám sát các trường hợp nhiễm cúm gia cầm trên người

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp với ngành y tế giám sát các trường hợp nhiễm virus cúm A trên người và gia cầm.

UBND TP.HCM yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kết hợp với ngành y tế giám sát các trường hợp nhiễm virus cúm A trên gia cầm. Ảnh: WTHR.

Đó là một trong những nhiệm vụ vừa được UBND TP.HCM giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM, nhằm triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm trên địa bàn.

Ngoài ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn còn được giao giám sát chặt chẽ tình hình dịch tễ, nhất là khu vực giáp ranh giữa TP.HCM với các tỉnh. Phối hợp với UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn chủ chăn nuôi gia cầm áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi, vệ sinh, sát trùng khu vực chuồng trại, tiêm phòng đầy đủ vaccine phòng bệnh cho đàn gia cầm,...

Bên cạnh đó, đơn vị cần triển khai kế hoạch lấy mẫu đàn gia cầm có dấu hiệu mắc bệnh, nghi mắc bệnh tại các địa bàn có nguy cơ cao. Điều tra dịch tễ, kịp thời cảnh báo và phối hợp chính quyền địa phương xử lý, tiêu hủy đàn gia cầm mắc bệnh, nghi mắc bệnh, dương tính với virus cúm gia cầm.

Tổ chức thực hiện nghiêm quy trình kiểm dịch tại các trạm kiểm dịch động vật, thực hiện công tác tiêu độc sát trùng các phương tiện vận chuyển động vật và sản phẩm động vật vào thành phố, thực hiện nghiêm quy trình kiểm soát giết mổ.

Triển khai tháng tiêu độc khử trùng trên địa bàn ngày 1-31/12. Phối hợp với ngành y tế giám sát các trường hợp nhiễm virus cúm A trên người và đàn gia cầm nhằm cảnh báo sớm nguy cơ phát sinh dịch bệnh.

Công an TP.HCM được giao xử lý các phương tiện vận chuyển động vật, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý các điểm kinh doanh, giết mổ không đúng quy định

Ban An toàn thực phẩm được yêu cầu chỉ đạo ban quản lý các chợ chủ động xử lý các trường hợp kinh doanh gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc và chỉ đạo đoàn liên ngành phòng, chống dịch bệnh quận, huyện xử lý nghiêm các trường hợp chăn nuôi (nhất là chăn nuôi gà đá), vận chuyển, kinh doanh, giết mổ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

Những cuốn sách hay về TP.HCM

Chuyện kể từ Sài Gòn gồm 65 tản văn viết về những địa danh hoặc công trình kiến trúc của Sài Gòn mà phần lớn không còn nữa và những đồ vật hôm nay đã biến mất hoặc rất hiếm thấy.

Loanh quanh Sài Gòn là cuốn sách đọc nhẹ nhàng mà chứa đựng nhiều thông tin thú vị, độc giả được ngược dòng thời gian về với miền ký ức qua những câu chuyện độc đáo, có điểm nhấn riêng.

Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm, mang nhiều câu chuyện xâu chuỗi về mảnh đất Sài Gòn ngày tháng cũ, giúp ta giải mã một số giá trị thuộc về và làm nên căn tính của một thành phố, tác giả còn dẫn bạn đọc khám phá lịch sử của vùng đất với độ lùi xa hơn một thế kỷ.

Mua gà chết giá 4.000 đồng/kg, bán cho quán chả giò ở TP.HCM, Đồng Nai

Kiểm tra một cơ sở giết mổ gia cầm tại TP Biên Hòa (Đồng Nai), lực lượng chức năng phát hiện hơn 2,2 tấn gà công nghiệp hôi thối, bốc mùi chuẩn bị đưa ra thị trường.

Anh Nhàn

Bạn có thể quan tâm