Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
121 kết quả phù hợp
Khi nào cơm nguội hâm nóng gây nguy hiểm đến sức khỏe?
Nhiều thông tin cho rằng thói quen ăn cơm nguội có thể bị ung thư. Liệu điều đó có chính xác?
Mùa hè và nỗi lo lắng bệnh trĩ gia tăng
Mùa hè, cơ thể tiết nhiều mồ hôi, tăng giãn mạch gây đau rát, khó chịu khiến bệnh trĩ phát triển nặng hơn. Đây cũng là thời điểm gây bệnh với người chưa từng mắc trĩ.
Những căn bệnh trẻ em phải đối mặt khi nắng nóng 40 độ C
Với nhiệt độ trên 40 độ như hiện nay, trẻ rất dễ mắc bệnh, thậm chí các bệnh nguy hiểm tới tính mạng.
4 căn bệnh nguy hiểm khởi phát từ thức ăn đường phố
Theo chuyên gia dinh dưỡng, người ăn thức ăn đường phố sẽ có nguy cơ mắc các bệnh ung thư gan, tiêu chảy, viêm gan siêu vi A, sán tấn công.
Chế độ dinh dưỡng dành cho người mắc triệu chứng nóng gan
Chủ quan với triệu chứng nóng gan, nhiều người đã tự ý mua các thuốc bổ gan, mát gan không rõ nguồn gốc về sử dụng mà không có hướng dẫn của bác sĩ, khiến bệnh càng nặng hơn.
6 dấu hiệu cảnh báo thực phẩm bị ôi thiu
Thực phẩm bị thay đổ màu sắc, nổi bong bóng, mốc xanh, đỏ là những dấu hiệu chứng tỏ bạn cần vứt bỏ chúng ngay lập tức.
Cách bảo quản thực phẩm ngày Tết
Nếu không được bảo quản đúng cách, các loại thực phẩm như bánh chưng, giò, chả,... rất dễ ôi, thiu, mọc nấm mốc, có thể gây ngộ độc, rối loạn tiêu hóa.
Dinh dưỡng ngày Tết không hợp lý: Mắc thêm bệnh
Các chuyên gia cảnh báo việc ăn uống ngày tết thất thường, ăn quá nhiều, ăn không đúng bữa, ăn nhiều mỡ, uống nhiều rượu bia …đều là các tác nhân chính gây ra rối loạn tiêu hóa.
Cách phòng tránh và chữa trị những bệnh thường gặp mùa hè
Bệnh ngoài da, viên họng, viêm cơ… là những bệnh thường gặp trong những ngày hè nắng nóng. Vậy cách phòng tránh và chữa trị những bệnh thường gặp ra sao?
Sắp di dời chợ thần chết Kim Biên
Quy hoạch chợ hóa chất mới sẽ có vào ngày 20/6. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia, điều quan trọng là quản lý chặt việc buôn bán, chứ không phải dời chợ hóa chất đi xa.
Thực hư công dụng của thiết bị test nhanh thực phẩm
Lo lắng trước thực phẩm không an toàn, nhiều bà nội trợ đang chi hàng triệu đồng để mua sản phẩm máy đo thực phẩm - là máy kiểm tra hàm lượng nitrat (NO3).
4 quán nhậu ở Cần Thơ bị phạt 73 triệu đồng
Các ngành chức năng Cần Thơ đã đồng loạt kiểm tra, xử phạt hành chính nhiều quán nhậu trên địa bàn quận Ninh Kiều do vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).
Thảm cảnh ở Bệnh viện Nhi Đồng ngày nắng nóng
Thời tiết thất thường, nắng nóng gay gắt khiến số lượng trẻ nhập viện tại TP HCM tăng cao đột biến. Nhiều em nhỏ và người thân nằm hành lang điều trị, ăn uống tạm bợ.
Vì lợi nhuận một số cơ sở sản xuất sử dụng hàn the trong chế biến giò chả đã khiến người tiêu dùng lo ngại ảnh hưởng tới sức khỏe. Vậy làm thế nào để nhận biết thực phẩm này?
Thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc, bảo quản không đúng cách, chế biến không hợp vệ sinh… sẽ phát sinh nhiều mầm bệnh.
2 mối nguy từ nồi canh măng ngày Tết
Canh măng là một món ăn truyền thống và hấp dẫn không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Song thói quen chế biến sai lầm có thể khiến măng trở thành nguy hiểm với chúng ta.
Cẩn trọng sử dụng nấm khi ăn lẩu
Nấm có thể chứa nhiều nguy cơ gây hại nếu không được xử lý và ăn đúng cách. Khi ăn lẩu, nếu nấm chưa chín hoàn toàn sẽ đưa vi khuẩn và độc tố vào cơ thể.
Nguy hại tức thì khi ăn thịt heo sữa chết
Một lượng lớn heo chết trong tình trạng tụ huyết, rỉ dịch, bốc mùi hôi thối vừa bị phát hiện ở TP HCM. Nếu ăn phải loại thịt bẩn này, cơ thể sẽ ra sao?
Những vụ bê bối thực phẩm nghiêm trọng trên thế giới
54.000 trẻ phải nhập viện và 6 bé tử vong do tổn thương thận trong vụ sữa bột nhiễm melamine chấn động Trung Quốc năm 2008.
Không nên ăn thực phẩm để lâu trong tủ lạnh
Nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm đã nấu chín trong tủ lạnh để ăn dần. Tuy nhiên, thức ăn để lâu ngày có nguy cơ bị mất chất, biến chất hay nhiễm khuẩn.