Mỗi lần nhà tôi có việc phải làm cỗ thức ăn và các loại thực phẩm dư thừa nhiều. Tôi nghe nói nếu không biết cất trữ thì dễ bị ngộ độc.
121 kết quả phù hợp
Mỗi lần nhà tôi có việc phải làm cỗ thức ăn và các loại thực phẩm dư thừa nhiều. Tôi nghe nói nếu không biết cất trữ thì dễ bị ngộ độc.
10 phát minh ngẫu nhiên làm thay đổi thế giới
Giấy nhớ, khoai tây chiên, lò vi sóng là những sản phẩm được phát minh hoàn toàn ngẫu nhiên, theo thống kê của trang The Richest.
Bánh trung thu là thủ phạm gây bệnh tiểu đường
Một chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm 170 gam, cung cấp năng lượng gấp 2–2,5 lần bát phở bò. Nếu ăn quá nhiều, ở trẻ béo phì hoặc trẻ rối loạn dung nạp glucse có thể gây ra tiểu đường.
Loại giun kí sinh người Việt dễ mắc và cách phòng tránh
Rất nhiều người Việt Nam mắc giun vì vậy chúng ta nên biết các loại giun và cách phòng tránh.
Kỹ năng sơ cứu ngộ độc thực phẩm tự cứu mình và người khác
Nếu không được cấp cứu kịp thời, người bị ngộ độc thực phẩm có thể gặp biến chứng nặng nhất là nhiễm khuẩn huyết, suy đa tạng, không thể cứu chữa.
Cua đồng là món ăn bổ dưỡng trong ngày hè, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách, chúng lại dễ biến thành chất độc.
Theo các chuyên gia, nem chua tuy ngon nhưng nguy hiểm, đặc biệt, bác sĩ cảnh báo nem chua rán là món rất bẩn và độc hại.
Ngày xuân, chuẩn bị gì cho 'chuyện ấy'?
Năm hết Tết đến, ai cũng có sẵn kế hoạch chuẩn bị cho mấy ngày xuân, trong đó hẳn có lịch cho gối chăn, thậm chí cho cả “ra giêng”.
Kinh hoàng giun, sán ăn lục phủ ngũ tạng người
Thông tin một người phụ nữ tử vong sau khi được phát hiện giun ăn mất thận đã khiến các bác sĩ điều trị thực sự thấy sốc.
Ẩn họa từ quà vặt giá rẻ nơi cổng trường
Giờ tan học, những gánh hàng bán đồ ăn vặt là nơi tập trung của rất nhiều em học sinh. Nhưng khi được hỏi về nguồn gốc những đồ ăn này, người bạn hàng đều lắc đầu không biết.
Những vụ phát hiện thực phẩm bẩn lớn nhất năm 2014
Sau khi nạn “heo sữa thối” có xu hướng giảm thì trong năm 2014, các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm bẩn, giả lại nở rộ, khiến người tiêu dùng hoang mang.
7 cách rã đông sai lầm chúng ta thường mắc phải
Ngày nay thực phẩm hầu hết rã đông bằng lò vi sóng, nhưng nếu làm không đúng cách, bạn sẽ ăn độc tố vào người, thông tin trên Lifehack
Thịt lợn tẩm hàn the 3 ngày vẫn tươi - nguy cơ ung thư cao
Chỉ cần vài phút ngâm tẩm hàn the, miếng thịt bắt đầu se lại nhưng vẫn giữ màu sắc tươi mới.
Quy trình chế biến cơm bình dân từ thịt lợn bệnh, cà thối
"Thịt ôi, lợn bị bệnh... chỉ cần ít phụ gia, sa tế, tỏi, xả, hành, bột chiên giòn, chiên xù lại ngon như thịt tươi. Nấu chín chắc vi khuẩn cũng chết hết", mối cung cấp thịt nói.
Hàng Trung Quốc giảm dần tại 'chợ hóa chất' giữa thủ đô
Thay vì buôn hàng Trung Quốc để thu lợi nhuận lớn, gần đây, một số hộ kinh doanh tại "chợ hóa chất" Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chọn hàng có xuất xứ rõ ràng.
Thịt gia súc, gia cầm có nguy cơ gây bệnh tả cao
Nhiều mẫu thịt tại Hà Nội bị nhiễm khuẩn E.coli, Salmonella... Những thực phẩm này nếu xử lý không đúng cách sẽ gây bệnh tả, đường ruột nặng.
Những hàng hoá 'bẩn' của Trung Quốc tại Việt Nam
Đồ dùng, thực phẩm Trung Quốc "bẩn", nhiễm độc xuất hiện không ít trên thị trường Việt Nam. Những vụ việc bị phát hiện các năm qua khiến người Việt rùng mình.
Sau Tết, cả ngàn bánh chưng vào thùng rác ở Hà Nội
“Từ mùng 2 Tết tới giờ, ngày nào tôi cũng nhặt được 1-2 bánh chưng từ các thùng rác, có ngày nhặt tới 5 cái. Ngoài bánh chưng, có nhà vứt nguyên cả con gà…”.
Giải mã sữa chua uống Fristi có chứa 'dị vật'
Từ năm 2012 đến nay, các công ty lớn ở Việt Nam đều vướng vào thông tin trong sữa có vật thể lạ, sữa bị đóng váng, dị vật giống con dấm… Đâu là nguyên nhân?
Lotte Mart bán bánh mốc có côn trùng
Mua một hộp bánh pía tại siêu thị Lotte (Lotte Mart, Q.7, TP.HCM), chị Y.T (ngụ tại Q.7, TP.HCM) mang bánh ra cho con ăn, hoảng hốt phát hiện toàn bộ 10 cái bánh trong hộp đều bị mốc, nhiều con...