Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

4 quán nhậu ở Cần Thơ bị phạt 73 triệu đồng

Các ngành chức năng Cần Thơ đã đồng loạt kiểm tra, xử phạt hành chính nhiều quán nhậu trên địa bàn quận Ninh Kiều do vi phạm trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP).

Cụ thể, quán lẩu dê phố núi Ninh Bình do ông Lại Thế Hòa làm chủ (đường số 7, phường An Bình, quận Ninh Kiều) bị phạt 1,5 triệu đồng với các lỗi nhân viên không mang trang phục bảo hộ lao động, sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, có côn trùng gây hại.

Quán nhậu Điểm trên đường Nguyễn Văn Linh do ông Nguyễn Hoàng Điểm làm đại diện bị phạt 8,7 triệu đồng với các lỗi: không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; không khám sức khỏe định kỳ cho nhân viên; khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh; không có giấy chứng nhận ATTP.

quan nhau anh 1

Kiểm tra cơ sở heo quay Cường Ký, ngành chức năng phát hiện 35 kg thịt heo đông lạnh và heo quay bị ôi thiu.

Ảnh Minh Anh

Quán nhậu Phố Đêm do bà Nguyễn Thị Ngọc Linh làm chủ (229/5 Nguyễn Văn Linh, phường Hưng Lợi) bị xử phạt 21,5 triệu đồng với các lỗi: không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; lao động không mặc trang phục bảo hộ; không để riêng biệt thực phẩm sống và chín; khu vực chế biến, bảo quản không đảm bảo vệ sinh, xả nước thải vượt chuẩn kỹ thuật.

Quán xưa 02 (137 Nguyễn Văn Cừ, phường An Khánh) bị phạt 42,3 triệu đồng do sử dụng khu vực chế biến, bảo quản, nơi ăn có côn trùng gây hại; có sử dụng dụng cụ chứa đựng rác thải nhưng không đảm bảo vệ sinh; xả nước thải vượt chuẩn kỹ thuật.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất mua bán thịt heo quay Cường Ký do ông Khưu Chí Đại làm chủ (13 đường 3/2, phường Xuân Khánh) bị xử phạt 15,7 triệu đồng. Trung tá Bùi Việt Truyền, Đội trưởng Đội Cảnh sát môi trường Công an quận Ninh Kiều, cho biết từ đầu năm 2016 đến nay, công an quận phối hợp với ngành chức năng kiểm tra, phát hiện 28 vụ vi phạm ATTP, ra quyết định xử phạt hành chính 23 vụ với tổng số tiền trên 270 triệu đồng.

“Các lỗi vi phạm phổ biến nhất là không giấy phép kinh doanh, không ghi hạn sử dụng, nơi sản xuất không đảm bảo vệ sinh… Những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng lập biên bản thu giữ và tiến hành tiêu hủy những thực phẩm không rõ nguồn gốc, bị ôi thiu”, trung tá Truyền nói. 

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm