8 cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa là tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật dẫn tới loạn khuẩn đường ruột, xảy ra chủ yếu do tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
770 kết quả phù hợp
8 cách phòng ngừa rối loạn tiêu hóa
Rối loạn tiêu hóa là tình trạng mất cân bằng hệ vi sinh vật dẫn tới loạn khuẩn đường ruột, xảy ra chủ yếu do tiêu thụ thực phẩm không đảm bảo vệ sinh.
Đầu bếp Trung Quốc bỏ thuốc chống tiêu chảy vào thức ăn của khách
Sha và Fu thừa nhận thức ăn tại nhà hàng "khá mất vệ sinh", vì vậy đã bỏ thêm Gentamicin sulphate để thực khách không bị tiêu chảy.
Các vấn đề về tiêu hóa có thể gặp ở trẻ uống sữa công thức
Táo bón kéo dài chính là vấn đề thường gặp ở nhiều em bé uống sữa công thức. Tình trạng này xảy ra do các protein ngoại lai trong sữa bò gây kích ứng đường ruột của trẻ.
Loại thực phẩm bổ sung bị điều tra sau 80 ca tử vong ở Nhật Bản
Hai lãnh đạo cấp cao của Kobayashi Pharmaceutical từ chức khi hàng chục trường hợp tử vong có khả năng liên quan đến một loại thực phẩm bổ sung do công ty này sản xuất.
Cuộc sống hai mặt của hacker đánh cắp hàng triệu USD tiền mã hoá
Với thủ đoạn đánh chặn SIM điện thoại di động của nạn nhân, Joel Ortiz, một sinh viên đại học sống tách biệt với xã hội, chiếm đoạt số tiền mã hoá trị giá hàng triệu USD.
6 loại thực phẩm khiến da nhăn nheo, chảy xệ, lão hóa sớm
Mặc dù không có thực phẩm nào hoàn toàn xấu, chế độ ăn uống khoa học, có chừng mực sẽ giúp cung cấp đầy đủ các nhóm chất cần thiết, ngăn ngừa lão hóa sớm...
Những món không nên nấu với củ cải
Củ cải trắng là món ăn rất bổ dưỡng, có nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, chế biến thực phẩm này không đúng cách có thể gây hại.
Rước thêm bệnh vào người nếu ăn thịt gà kiểu này
Thịt gà thường có trong bữa cơm người Việt, nhưng một số sai lầm khi chế biến, bảo quản có thể gây hại sức khỏe.
Chảo chống dính bị bong tróc, nên giữ hay bỏ?
Hầu hết chảo chống dính sẽ không tránh khỏi việc lớp phủ bị bong tróc hoặc xước sau một thời gian dài sử dụng. Lúc này, chúng có thể sử dụng tiếp hay không gây nhiều tranh cãi.
Ăn gì khi trót dùng bữa quá no?
Việc ăn uống thả ga trong các bữa tiệc hay bữa ăn có nhiều món yêu thích đôi khi có thể khiến bạn ăn quá mức bình thường, gây khó chịu cho dạ dày, hệ tiêu hóa.
Tăng cường xử phạt, áp dụng công nghệ cao để chống nạn sách giả
Cuối tháng 5, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai đã phát hiện lô hàng gần 34.000 cuốn sách giáo khoa nghi giả mạo nhãn hàng hóa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN).
Nữ chủ quán cà phê 'hẹn hò' ở TP.HCM nói lý do dùng gương một chiều
Công an cùng các cơ quan chức năng đã lập biên bản đối với một số vi phạm của quán Mina Dating Cafe - nơi mà vài ngày nay được "cư dân mạng" cho rằng có kiểu kinh doanh bất thường.
Những món để qua đêm này ngon mấy cũng không nên ăn
Nhiều người có thói quen cất thức ăn cho ngày hôm sau khi không dùng hết. Tuy nhiên, một số thực phẩm không chỉ mất chất dinh dưỡng mà còn gây hại sức khỏe nếu để qua đêm.
Hình phạt Decao có thể phải đối mặt
Bạo lực gia đình là hành vi đáng lên án, gây tổn hại về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần cho nạn nhân. Do đó, nhiều nghệ sĩ khi vướng cáo buộc này đã bị tẩy chay.
Những cách nấu ăn hại thận người Việt hay làm
Thường xuyên chế biến đồ ăn với quá nhiều muối, nấu quá ngọt, chiên rán ngập dầu sẽ khiến thận quá tải, dẫn tới suy thận.
Ngon mấy cũng không ăn hành lá cùng thực phẩm này
Hành lá là một trong những "gia vị" không thể thiếu cho các món ăn với nhiều công dụng cho sức khỏe của con người.
Phát hiện hơn 4.000 kg thịt lợn có triệu chứng nhiễm bệnh tại Tam Đảo
31 con lợn (tổng trọng lượng 1.470kg) có triệu chứng nhiễm bệnh với dấu hiệu xuất huyết toàn thân, da tím tái, nhợt nhạt... cùng 2.700kg thịt lợn đông lạnh màu da thâm tím...
Cách xử lý khi có triệu chứng ngộ độc thực phẩm
Tùy theo loại ngộ độc mà biểu hiện bệnh có thể xuất hiện ngay sau ăn hoặc sau vài giờ đến 1-2 ngày.
Thêm một học sinh tại TP Thủ Đức nhập viện nghi ngộ độc
Trưa 3/5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) vừa nhận thêm 1 học sinh lớp 2 nhập viện nghi bị ngộ độc sau khi ăn cơm cuộn.
Ngon mấy cũng không nên ăn hải sản theo cách này
Hải sản là món ăn được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, việc ăn uống và chế biến hải sản sai cách có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.